พระเอ่ยปากอยากกินทุเรียน พ่อค้าใจดีจัดให้ พอถวายเจอตวาดกลับใครอนุญาตให้ถ่ายรูป

20 พ.ค. 67

พ่อค้าทุเรียนสุดงง พระเดินมาหน้าร้านบอกอยากกิน อุตส่าห์ใจดีถวายให้ฟรีๆ หนึ่งแพ็ก ยกมือถือขึ้นมาถ่ายรูปจะลงโซเชียลว่าทำบุญ เจอตวาดกลับใครอนุญาตให้ถ่ายรูป เชื่อเป็นพระปลอมเผยประวัติแสบเคยหิ้วเนื้อสดไปให้แม่ค้าทำลาบให้ฉันด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้รับแจ้งจากพ่อค้าขายทุเรียนในเขตเทศบาลเมืองบ้านดุง จ.อุดรธานี เจอเรื่องแปลกๆ กับพระภิกษุสงฆ์รูปหนึ่งอยากกินทุเรียน เจ้าของก็ใจดีก็ถวายให้แต่ไม่อนุญาตให้ถ่ายรูปสงสัยเป็นพระปลอม เหตุเกิดที่ริมถนนแถวทุ่งศรีเมือง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับเสี่ยโบ้ หรือนายจิระพล เย็นวัฒนา อายุ 36 ปี เจ้าของแผงขายทุเรียน “เสี่ยโบ้ทุเรียนซิ่ง” ที่เจอพระตอกกลับและต่อว่าไม่อนุญาตให้ถ่ายรูปหลังจากหวังดีถวายทุเรียนให้

1716168149818

เสี่ยโบ้บอกว่านักข่าวว่า ตนเจอพระภิกษุรูปหนึ่งเดินผ่านแผงขายทุเรียนของตน พระรูปนี้ก็ร้องเรียกว่าโยมเงินบ่พอ อาตมาอยากกินทุเรียน ตนก็ตอบกลับว่าหลวงพ่อเงินไม่พออย่างไรครับ อาตมาเงินไม่พอจ่ายค่าเรียนทุเรียน ตนเห็นพระอยากกินทุเรียนก็บอกว่าไม่เป็นไรครับพระอาจารย์ ตนก็ถวายทุเรียนที่ปอกแพ็กใส่ถุงแล้วราคา 390 บาท ถวายให้ ตอนที่นั่งคุกเข่าถวายทุเรียนและพระก็ให้พร ภรรยาก็ยกมือถือมาถ่ายหวังจะเอาไปลงในเฟซบุ๊กเวลาเราทำความดี ทำบุญจะได้ลงเอาไว้ จู่ๆ พระรูปนี้ก็ต่อว่าภรรยาผมว่าใครให้ถ่ายรูป ได้รับอนุญาตมั้ย ตนเลยตอกกลับพระไปว่าไม่จำเป็นต้องขออนุญาตนะครับ หลังจากได้ทุเรียนแล้วพระเดินไปทางตลาดทันที ตนก็ร้องตะโกนตามหลังบอกว่าหลวงพ่อถ้าเป็นพระปลอมผมจับสึกมาหลายรูปแล้ว พระรูปนั้นก็เดินหนีไปไม่พูดอะไรสักคำ

1716168234431

ตอนที่พระถามว่าถ่ายรูปใครอนุญาตให้ถ่าย ตนและและภรรยาก็งงทำไมพูดแบบนี้ ใจหนึ่งก็โกรธอยู่แต่ตนเชื่อว่าเป็นพระปลอมเพราะมีชาวบ้านที่บ้านทรัพย์อุดม ต.บ้านจันทน์ เจอพระรูปนี้หิ้วเนื้อวัวสดมาให้ทำลาบให้กิน ชาวบ้านก็คิดว่าเป็นพระจริงนั่งลงกราบและนำเนื้อไปทำลาบก้อยให้แล้วถวายให้นั่งฉันอยู่ม้าหินอ่อนหน้าบ้านด้วย ซึ่งมีวงจรปิดของร้านเห็นพระรูปนี้เช่นกันเอาข้าวเหนียวปั้นใส่ลาบเนื้อกินอย่างเอร็ดอร่อย และเมื่อเอาภาพตอนถวายทุเรียนให้ดูชาวบ้านก็ยืนยันเป็นพระรูปเดียวกันกับที่มาขออยากกินทุเรียน ตนเชื่อว่าเป็นพระปลอมแน่นอน พระอะไรมาบิณฑบาตตอนสายๆ 9-10 โมง ชาวบ้านเห็นบ่อยมากโผล่แถว อ.บ้านดุง อ.ทุ่งฝน อ.โซพิสัย รอยต่อ อ.บ้านดุง หากเป็นพระจริงเราไม่ว่า แต่ถ้าเป็นพระปลอมไม่น่าจะมาทำแบบนี้ทำให้ศาสนามัวหมองเสี่ยโบ้กล่าวตอนท้าย

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ทุบโต๊ะข่าว เป็นกระแส