เจ้าของฟาร์มยอมรับแล้ว เสือหลุดเป็นลูกเสือโคร่ง ไม่ใช่ไลเกอร์เพ้นท์สี

17 พ.ค. 67

เจ้าของฟาร์มสิงโตยอมรับแล้ว เสือหลุดในชุมชน เป็นลูกเสือโคร่งจริง ไม่ใช่ไลเกอร์เพ้นท์สีตามที่บอกก่อนหน้านี้

 

ความคืบหน้ากรณีที่ได้มีการพบเจอตัวลูกเสือโคร่งในชุมชน พื้นที่ อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา โดยเจ้าของอ้างว่าเป็นลูกสิงโตผสมเสือโคร่ง หรือ “ไลเกอร์” โดยมีการเพ้นท์สีให้เหมือนเสือเพื่อเข้าฉากภาพยนตร์

1715951110257

ล่าสุดวันนี้ ( 17 พ.ค.67) นายพิทักษ์ อินทศร ผอ.ส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่า สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 2 (ศรีราชา) พร้อมเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช เดินทางเข้าตรวจสอบฟาร์มสิงโต พื้นที่ ม.5 ต.ปากน้ำ อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา อีกครั้ง

1715949034671

หลังเมื่อวานนี้ (16พ.ค.)ได้ตรวจสอบสัตว์ที่อ้างว่าเป็นไลเกอ ร์ที่เจ้าของฟาร์มได้แจ้งว่าเป็นตัวเดียวกันกับที่พบในชุมช นโดยเจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้วปรากฏว่าเป็นลูกสิงโต ไม่ใช่ไลเกอร์ตามที่กล่าวอ้าง  เบื้องต้นทางกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืชจะเข้าไปดูสิงโตตัวที่เป็นประเด็น ซึ่งตอนนี้ยังไม่สามารถตรวจสอบได้ เพราะไม่รู้ว่าไมโครชิฟได้มีการยึดกับที่ไหนไว้หรือไม่ เบื้องต้นการดำเนินการก็จะมีการตรวจสอบว่าการยื่นข้อมูลครอบครองไว้อย่างไร

ขณะที่เจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุพืช เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนกลาง และตำรวจพื้นที่ ขอเข้าตรวจสอบ โดยได้เจรจาขอเข้าไปตรวจในฟาร์มอีกรอบ เจ้าหน้าที่ต้องรอเกือบชั่วโมง ก่อนที่ผู้ดูแลฟาร์มจะเปิดให้เข้า แต่มีข้อแม้ว่าไม่ให้นักข่าวเข้าไปในพื้นที่ ฟาร์มจะอนุญาตให้เฉพาะเจ้าหน้าที่เข้าไปเท่านั้น และไม่อนุญาตให้บันทึกภาพด้านในอีก

ต่อมานายโยธิน (สงวนนามสกุล) เจ้าของฟาร์มได้ติดต่อกับเจ้าหน้าที่ โดยไม่ขอเข้าไปเจอที่ฟาร์ม แต่ขอนัดเจอด้านนอก โดยเจ้าหน้าที่ได้ทยอยกันออกจากพื้นที่มาที่หอประชุมอำเภอเพื่อเป็นการหลบนักข่าว ระหว่างที่นักข่าวได้เฝ้ารออยู่หน้าห้องประชุมอำเภอ ได้มีเจ้าหน้าที่เดินออกมา ทางนักข่าวจึงได้สอบถามได้ความว่า ขณะนี้เจ้าของฟาร์มได้นำเอกสารที่เกี่ยวข้องมาแสดง พร้อมยอมรับว่าสัตว์ที่พบนั้นเป็นเสือโคร่งจริง และได้นำเจ้าเสือโคร่งตัวที่เป็นข่าวมาแสดงกับเจ้าหน้าที่

ซึ่งล่าสุดขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการบันทึกจับกุมส่วนรายละเอียดจะต้องรอทางเจ้าหน้าที่ออกมาสรุปอีกครั้ง.

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส