น้องแนท แรงงานสาวชาวกัมพูชา ดวงเฮงถูก 12 ล้าน เผยบนกับศาลปู่โม่งแล้วรวยจริงไม่จกตา

17 พ.ค. 67

น้องแนท แรงงานสาวชาวกัมพูชา บนบานกับศาลปู่โม่งเมืองโคราชขอถูกรางวัลใหญ่ ฝันเห็นปู่มายืนมองแล้วยิ้ม ก่อนวันรุ่งขึ้นจะถูกรางวัลใหญ่ 12 ล้าน

ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า มีแรงงานชาวต่างชาติถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ เป็นเงิน 12 ล้านบาท ที่บ้านโคกหน้ากลอง หมู่ที่ 4 ตำบลสุขไพบูลย์ อำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปพบกับเศรษฐีคนใหม่คือ นางสาวศรีไพร โคมารัมย์ อายุ 42 ปี ชื่อเล่น เล็ก คนไทย (เสื้อขาว) และนางสาวแนท (ชาวกัมพูชา) 23 ปี ทั้งคู่เป็นแฟนกัน โดยคนที่ซื้อลอตเตอรี่ไปนี้คือ นางสาวแนทชาวกัมพูชา โดยบอกว่าตนเองมาทำงานอยู่ในประเทศไทยอย่างถูกกฎหมายเป็นเวลา 8 ปี แล้ว โดยมารับจ้างเป็นแรงงานชาวสวนเก็บข้าวโพด ทำโรงงานข้าวโพด และปัจจุบันทำงานเป็นชาวสวน อยู่ที่บ้านโคกหน้ากลอง

ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 พฤษภาคม 2567

1715906463230_1

นางสาวแนทเล่าว่า ก่อนหวยจะออก 4 วัน ตนได้ไปเดินตลาดนัดกับแฟนที่บ้านหนองเข้-หนองตูม เห็นแผงลอตเตอรี่วางขายจึงหยุดเพื่อหาเลขท้าย 90 เพราะชอบเลขนี้ ตนจึงได้ซื้อมา 2 ใบ หลังจากที่ซื้อเสร็จแล้วก็ไปบนกับศาลปู่โม่ง ซึ่งเป็นศาล ประจำหมู่บ้านบ้านหนองเข้-หนองตูม ซึ่งเป็นที่เคารพสักการะของคนในพื้นที่ เวลามีคนไปขอพรอะไรมักจะประสบความสำเร็จเสมอ

น้องแนทกล่าวว่าตนเองได้บนเอาไว้ว่าหากถูกรางวัลที่ 1 จะนำวงดนตรีอิเล็กโทนมาเล่นถวาย เป็นการแก้บน ซึ่งคืนวันก่อนที่เลขจะออก นางสาวแนทฝันว่าปู่โม่งมาหาที่บ้านมายืนปลายเท้ามองตนเองนอนแล้วก็ยิ้มก่อนที่จะจากไป ส่วนนางสาวศรีไพร หรือเล็ก แฟนสาวก็ฝันว่าตนเองเห็นลอตเตอรี่วางกองเต็มไปหมด พอตื่นเช้ามาก็ไม่ได้คิดอะไรก็พูดคุยกันถึงเรื่องความฝัน จนถึงช่วงบ่ายวันนี้ 16 พ.ค.มีการประกาศผลรางวัลจึงนำลอตเตอรี่มาตรวจปรากฏว่าถูกรางวัลที่ 1 หมายเลข 205690 จริงๆ ทั้งสองใบ เราต่างก็ดีใจกอดกันกลม และยังไม่เชื่อว่าจะถูกรางวัลที่ 1 เป็นเงิน 12 ล้านจริง เหมือนฝันที่เป็นจริง

1715906468894_1

นางสาวแนทบอกว่าหลังจากนี้จะนำเงินรางวัลที่ได้ไปเปิดร้านทำธุรกิจขายของอยู่ที่ประเทศบ้านเกิดจังหวัดกัมปงทม ประเทศกัมพูชา โดยจะไม่กลับมาเป็นแรงงานแล้วจะวางแผนการใช้จ่ายเงินอย่างระมัดระวัง แต่ก่อนจะกลับจะทำพิธีแก้บนปู่โม่งก่อนตามที่ได้บนบานเอาไว้ นางสาวแนทกล่าว

1715906876708

นายหนู ทาไธสง อายุ 61ปี นายจ้าง ของผู้ถูกรางวัลที่ 1 บอกว่า นางสาวแนทและนางสาวศรีไพร ที่เป็นลูกน้องของตนเองทำงานอยู่ที่สวนเป็นคนทำงานขยันขันแข็งหนักเอาเบาสู้ ไม่เคยบ่นในการทำงานตนเองก็รู้สึกดีใจด้วยที่ลูกน้องของตนเองถูกรางวัลที่ 1 โดยลูกน้องของตนเองที่เป็นแรงงานชาวกัมพูชานั้นเป็นแรงงานที่เข้ามาทำงานในประเทศไทยอย่างถูกต้องตามกฎหมาย มีหนังสือเดินทางและใบอนุญาตทำงานครบทุกอย่าง ซึ่งตนก็ได้พาลูกน้องของตนเองนั้นไปลงบันทึกประจำวันเอาไว้แล้วที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอเสิงสางเพื่อเป็นหลักฐาน ก่อนจะเดินทางไปขึ้นเงินที่สำนักงานสลากฯ กรุงเทพฯ และฝากเงินเข้าบัญชีของน้องแนทต่อไป

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม