ครอบครัวเด็ก 14 ส่ง ทนายรัชพลแจ้งความเอาผิด หมอเหรียญทอง หมิ่นประมาท

16 พ.ค. 67

ครอบครัวเด็ก 14 ส่ง ทนายรัชพล แจ้งเอาผิด หมอเหรียญทองเพิ่ม ฐานหมิ่นประมาท แนะหมอฯ เลิกเป็นผู้ใหญ่รังแกเด็ก เป็นมวยคนละรุ่น

 

จากกรณีผู้ปกครองพาเด็กชาย อายุ 14 ปี แจ้งความจับ "หมอเหรียญทอง" หลังตบหน้าลูกชายและสั่งให้แก้ผ้าล่อนจ้อน หลังจากสูบบุหรี่ในห้องน้ำ โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ จนนำไปสู่การแจ้งความดำเนินคดีใน 5 ข้อหา

ก่อนที่ต่อมาเมื่อวานนี้ ( 15 พ.ค.67) ระหว่างเจ้าหน้าที่นำเสื้อผ้าและทรัพย์สินของชาย 14 ปี มาส่งคืนให้ผู้ปกครอง กลับพบซองบรรจุ "ผงสีขาว" ซึ่งเด็ก 14 ปี ยอมรับว่าเป็นเฮโรอีน และเพิ่งเริ่มเสพเป็นครั้งแรก

วันนี้ (16 พ.ค.) เมื่อเวลา 14.00 น. ที่ สน.ทุ่งสองห้อง ทนายรัชพล ศิริสาคร ได้พานางสาว "ยา" (นามสมมุติ) มารดาของเยาวชนอายุ14 ปี พร้อมเด็กชาย "เทพ" (นามสมมุติ) เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะในข้อหา "หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา" หลังจากที่นายแพทย์เหรียญทองมีการโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ต่อว่าครอบครัวเด็ก 14 ปี โดยมีการเรียกว่า “ไอ้กุ๊ย” “ขยะสังคม” และ “ส้นตีน” เพราะหากตนเองไม่ดำเนินการแจ้งความในข้อหานี้ ก็อาจจะทำให้นายแพทย์เหรียญทอง ไม่หยุดโพสต์ข้อความ และส่วนตัวมองว่านายแพทย์เหรียญทองมีวุฒิภาวะมากพอ เป็นผู้อาวุโส และน่าจะเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับใครหลายคนได้ ไม่น่าจะเป็นผู้ใหญ่รังแกเด็ก เพราะมองว่าเป็นมวยคนละรุ่นแล้ว

1715862119377

ซึ่งเมื่อวานนี้ตนเองมีการแจ้งให้พนักงานสอบสวนพิจารณา 5 ข้อกล่าวหา คือ ทำร้ายร่างกาย ความผิดเกี่ยวกับเสรีภาพข่มขืนใจผู้อื่นถอดเสื้อผ้า อนาจาร ยักยอกทรัพย์ และ กักขังหน่วงเหนี่ยวไปแล้ว

ส่วนกรณีที่เด็กชายวัย 14 ยอมรับว่า มีสารเสพติดประเภทเฮโรอีนอยู่ในครอบครองนั้น ตนเองได้มีการสอบถามกับเด็กชาย 14 แล้ว ซึ่งน้องยอมรับว่าเป็นการซื้อจากเพื่อน และทดลองเสพเป็นครั้งแรก ยืนยันว่าไม่ได้ติด ในส่วนนี้ตนเองมองว่าควรจะมีหน่วยงานภาครัฐเข้ามาดูแล เพราะผู้เสพถือเป็นผู้ป่วย แต่หากไม่มีหน่วยงานรัฐเข้ามาดูแลนั้น อาจทำให้ผู้เสพกลายเป็นผู้ค้าในอนาคตได้

ทั้งนี้ ตนเองยืนยันว่าในส่วนของการครอบครองยาเสพติดนั้น ตนเองไม่ได้เข้ามาดูแลช่วยเหลือ แต่ให้คำแนะนำน้องว่าให้รับสารภาพตามความเป็นจริง และเข้าสู่กระบวนการตามกฏหมาย

ด้าน พ.ต.อ.ชิศณุพงศ์ สุริยานนท์ ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง เปิดเผยว่า เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวน ได้ส่งสารต้องสงสัยภายในซองพลาสติก ให้กับกองพิสูจน์หลักฐานตำรวจตรวจแล้วเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งอยู่ระหว่างการรอผลตรวจว่าเป็นสารเสพติดหรือไม่ หากพบว่าเป็นสารเสพติด จะต้องเชิญสหวิชาชีพร่วมสอบปากคำเด็กอีกครั้ง ซึ่งหากเด็กรับสารภาพว่าซองดังกล่าวเป็นของเด็กจริง ก็จะดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมาย

ส่วนการดำเนินคดี กับ พลตรีนายแพทย์เหรียญทอง นั้น ทางพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการเชิญตัว มาสอบปากคำเพิ่มเติม ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาตามพยานหลักฐานว่าจะเข้าข่ายความผิดข้อหาใดบ้าง.

advertisement

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส