นึกว่าวัดเส้าหลิน หลวงพี่ใจเด็ดช่วยกันจับคนร้าย หวิดถูกแทง

16 พ.ค. 67

นึกว่าวัดเส้าหลิน หลวงพี่ใจเด็ดช่วยกันจับคนร้ายขโมยเงินตู้บริจาค หวิดถูกแทง พบทำเป็นขบวนการถูกจ้างมาอีกทอด ได้ค่าจ้างวันละ 1 พันบาท

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ Samran Singsatorn ซึ่งเป็นพระสงฆ์อยู่วัดแห่งหนึ่ง ในตัวเมืองจังหวัดนครราชสีมา  ได้โพสต์คลิปภาพชายคนร้าย แอบเข้ามางัดงัดตู้บริจาคภายในวัดหนองตาคง ตำบลหนองบัวศาลา อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา  ก่อนจะถูกพระสงฆ์ในวัดช่วยกันจับกุมตัวไว้ได้ พร้อมกองกลางเป็นเงินธนบัตรจำนวนหลายใบ โดยพระสงฆ์ได้ช่วยกันนำเศษผ้าจีวรมัดมือของคนร้ายเพื่อป้องกันไม่ให้หลบหนี ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาควบคุมตัว

ล่าสุดวันนี้ (16 พฤษภาคม 2567) ที่วัดหนองตาคง ตำบลหนองบัวศาลา อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา พระอธิการสำราญ หิตกาโม เจ้าอาวาสวัดหนองตาคง ได้พาผู้สื่อข่าวเดินดูจุดเกิดเหตุ ที่มีร่องรอยการงัดแงะตู้บริจาคภายในศาลาการเปรียญ โดยพบว่าเงินบริจาคภายในตู้ ส่วนใหญ่เป็นธนบัตรฉบับละ 20 บาท ซึ่งมีจำนวนมากกว่า 1,000 บาท ที่ชาวบ้านได้บริจาคทำบุญในวันพระที่ผ่านมาถูกคนร้ายขโมยไป เหตุการดังกล่าวเกิดขึ้นเวลา 18.50 น.ของวานนี้ (15 พฤษภาคม 2567)

โดยในช่วงเกิดเหตุ เจ้าอาวาสวัดรู้สึกผิดสังเกต จึงได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในกุฏิพบว่าพบชายคนร้ายได้ใช้อุปกรณ์งัดประตูเข้าไปงัดตู้บริจาคที่อยู่บนกุฏิ และตัวคนร้ายยังคงแอบซ่อนตัวอยู่บนกุฏิ เจ้าอาวาสจึงได้เรียกพระลูกวัดให้มาช่วยกันจับกุมคนร้าย พระภิกษุ 3 รูปที่อยู่ภายในวัดที่ทราบข่าว จึงได้ช่วยกันล้อมจับคนร้ายเอาไว้ได้ โดยระหว่างจับตัวคนร้ายหลวงพี่รูปหนึ่งเกือบถูกคนร้ายใช้เหล็กแทง โชคดีที่หลบได้ทัน ก่อนที่จะใช้เศษผ้าจีวร และประคตรัดเอว มัดมือพันธนาการคนร้ายเอาไว้เพื่อป้องกันหลบหนี

จากการตรวจสอบทราบว่าคนร้าย คือ นายณธพล สุวรรณโยธี อายุ 27 ปี ชาวอำเภอเมืองนครราชสีมา ก่อนเกิดเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์มาเพียงลำพังคนเดียว เพื่อตระเวนลักทรัพย์ภายในวัด ซึ่งขณะจับกุมคนร้ายปฏิเสธว่าไม่ได้ทำ แต่จากการตรวจสอบในตัวพบหลักฐานเป็นธนบัตรฉบับละ 20 บาท จำนวนมากอยู่ภายในกระเป๋ากางเกง คนร้ายจึงจำยอมด้วยหลักฐาน

สารภาพว่า ได้ตระเวนลักทรัพย์ตู้บริจาคตามวัดต่างๆ โดยมีคนจ้างวานมา ได้ค่าจ้างครั้งละ 1,000 บาทต่อวัน ส่วนเงินบริจาคที่ขโมยมาได้ก็จะนำมาให้กับผู้ว่าจ้างทั้งหมด โดยจะแบ่งสายกันทำงานตามวัดต่างๆ คาดว่าคนร้ายน่าจะทำกันเป็นขบวนการหรือเป็นแก๊ง ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังขยายผลหาตัวผู้ร่วมขบวนการ.

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส