รวบ "นุ่น" เน็ตไอเน็ตไอดอลตัวมัม ชักชวนเล่นพนัน

16 พ.ค. 67

 

รวบ "น้องนุ่น" โอนลี่แฟน "เน็ตไอดอลตัวแม่ตัวมัม" คาคอนโดหรู โฆษณาชักชวนเล่นเว็บพนันออนไลน์ ทำมาตั้งแต่ปี 2561

 

เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2567 พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น.พร้อมชุดปฏิบัติการที่ 3 ได้จับกุมตัว น.ส.ลลดา หรือนุ่น อายุ 23 ปี กระทำความผิดฐาน “ผู้ใดจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน” โดยจับกุมภายในห้องพักคอนโด แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

สืบเนื่องจากน.ส.ลลดา มีพฤติการณ์ประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนัน โดยการโพสต์ภาพลงในบัญชีเฟซบุ๊กส่วนตัว มักจะใส่แท็กไอดีไลน์เว็บไซต์การพนันไว้ใต้คอมเมนต์ของภาพที่โพสต์ จะมีการเชิญชวนให้สมัครเว็บไชต์คาสิโนออนไลน์  จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติออกหมายค้นต่อศาลอาญา เพื่อทำการตรวจค้น พบ โทรศัพท์ I phone 15 pro max ซึ่งเป็นโทรศัพท์ของนางสาวลลดา ตรวจสอบข้อมูลในโทรศัพท์ พบเฟซบุ๊กของนางสาวลลดา ได้มีโพสต์โฆษณาชักชวนเล่นการพนันออนไลน์หลายครั้ง และตรวจค้นแอปพลิเคชั่น อินตราแกรม ก็ได้มีการโพสต์โฆษณาชักชวนเล่นการพนันนออนไลน์ด้วยเช่นกัน

สอบถามนางสาวลลดา ให้การรับสารภาพว่า เป็นเจ้าของและผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กและบัญชีอินสตราแกรมจริง และได้เริ่มชักชวนและโฆษณาให้บุคคลภายนอกและประชาชนทั่วไปที่เข้าถึงเล่นการพนันออนไลน์ ตั้งแต่ปี พ.ศ.2561 เป็นต้นมา ซึ่งปัจจุบันได้มีเว็บการพนันออนไลน์ 2 เว็บไซต์ เป็นผู้ว่าจ้างให้โฆษณาและชักชวน โดยได้รับค่าตอบแทนในการชักชวนเป็นเงิน 20,000 บาทต่อการโพสต์ภาพครบ 30 ครั้ง/ 1 เว็บไชต์ จริง

ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาให้แก่ นางสาวลลดา ทราบว่ากระทำความผิดฐาน “ผู้ใดจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน” และ นำตัวผู้ถูกจับส่งพนักงานสอบสวนสน.โชคชัย ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส