สลด สมาชิก อบต. ถูกแทงดับ กลางวงเหล้าในงานศพ ผู้ก่อเหตุอ้างป้องกันตัว

15 พ.ค. 67

 

สลด สมาชิก อบต. ถูกแทงดับ กลางวงเหล้าในงานศพ ผู้ก่อเหตุอ้างป้องกันตัว เหตุทะเลาะวิวาท ไม่พอใจผู้ตายต่อว่าไล่ออกจากงาน 

วันที่ 15 พ.ค. 67 ที่จ.มหาสารคาม เจ้าหน้าที่ได้รับรายงาน เหตุคนทะเลาะกันใช้อาวุธมีดแทงกันจนได้เจ็บเมื่อวันที่ 14 พ.ค. ที่ผ่านมา โดย นายนพนนท์ นนทะเนตร นายอำเภอแกดำ สั่งการให้นายเสกสรร แสงขาว ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง พร้อมสมาชิก อส.อ.แกดำ ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.แกดำ พร้อมพนักงานสอบสวน สภ.แกดำ ร่วมตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ บนถนนสาธารณะบ้านหนองแต้ หมู่12 ต.แกดำ อ.แกดำ จ.มหาสารคาม 

มีผู้บาดเจ็บคือ นายนิภพ แก้วมณี อายุ 62 ปี สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลแกดำ ถูกแทงด้วยมีดปลายแหลมยาวประมาณ 20 ซม. บริเวณที่ท้อง 1 แผล แผลมีขนาดใหญ่ และเลือดออกจำนวนมาก ทางญาติได้รีบนำส่ง รพ.แกดำ และส่งตัวรักษาต่อที่ รพ.มหาสารคาม และในเวลาประมาณ 20.30 น. ผู้บาดเจ็บได้เสียชีวิตลง 

ต่อมาทราบชื่อผู้ก่อเหตุ นายทองด้วง ทองภูบาล อายุ 65 ปี เจ้าหน้าที่ไปถึงพบผู้ก่อเหตุอยู่ถนนใกล้ที่เกิดเหตุ จึงควบคุมตัวไว้ได้พร้อมอาวุธมีดของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.แกดำ เพื่อดำเนินคดีคตามกฎหมาย 

นายทองด้วง ผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ตนได้ใช้มีดแทงสวนไป เพื่อป้องกันตัวเท่านั้น 

ขณะที่ญาติผู้ตาย เล่าว่า ผู้ตายได้ให้ผู้ก่อเหตุออกไปจากงานศพ ที่ได้เข้าไปวุ่นวาย จนเกิดไม่พอใจกัน และทะเลาะกันจนได้ถูกแทงตาย 

นายจิรพงพงษ์ ทองภูบาล กำนันตำบลแกดำ เล่าว่า สาเหตุเบื่องต้นตนได้ทราบจากผู้ใหญ่บ้าน ม.12 ว่าในหมู่บ้านมีงานศพ ในช่วงงานเสร็จช่วยกันเก็บเต็นท์ ผู้ก่อเหตุได้ไปช่วยงาน และมีดื่มสุราในงาน จนได้มีการทะเลาะกัน พร้อมได้ท้าทายกันกับผู้ตาย ชึ่งเป็น สมาชิก อบต.แกดำ ผู้ตายได้นำจอบไปขู่ หรือทำร้ายก่อนจึงถูกแทงสวน จนได้รับบาดจับสาหัสและไปเสียชีวิตที่ รพ.มหาสารคาม 

ส่วนผู้ตายลูกชายได้นำศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาที่ จ.ร้อยเอ็ด 

ด้านพนักงานสอบสวน สภ.แกดำได้คุมตัว นายทองด้วงมาสอบสวน พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาฆ่าคนตาย ก่อนคุมตัวเข้าห้องขัง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหายต่อไป

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส