รวบหนุ่มใหญ่ ตระเวนฉกบัตรตู้เอทีเอ็มรูดซื้อบุหรี่

12 พ.ค. 67

สืบนครบาล รวบหนุ่มใหญ่ตระเวนหาหยิบบัตรATMที่ผู้เสียหายลืมคาตู้ตามห้าง ทำมาแล้วกว่า 10 ครั้ง

ตำรวจนครบาลบุกจับกุมตัวนายประพัทธ์ อัยวรรณ อายุ 46 ปี ตามหมายจับศาลอาญา  กระทำความผิดฐาน“ลักทรัพย์เอาไปเสียซึ่งเอกสารในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชนใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชนและใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ที่ผู้ออกได้ออกให้แก่ผู้มีสิทธิใช้เพื่อประโยชน์ในการชำระค่าสินค้าค่าบริการหรือหนี้อื่นแทนการชำระด้วยเงินสดหรือใช้เบิกถอนเงินสด”

โดยจับกุมได้ที่ บริเวณป้ายรถประจำทาง หน้าห้างสรรพสินค้าย่านรังสิต ทางคู่ขนาน ถนนพหลโยธิน ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี

สืบเนื่องจากผู้เสียหายได้ใช้บัตรเดบิตกดเงินสดที่ตู้เอทีเอ็มภายในห้างสรรพสินค้าย่านประตูน้ำ และได้ลืมบัตรเดบิตไว้ที่ตู้เอทีเอ็ม หลังจากนั้นได้รับข้อความทางโทรศัพท์มือถือแจ้งว่ามีการชำระค่าสินค้าด้วยบัตรเดบิตของผู้แจ้ง ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งหลายครั้งรวมเป็นเงินกว่า 10,000 บาท ผู้แจ้งได้รับความเสียหายจึงมาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน

สอบถามปากคำผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ผู้ต้องหาจะตระเวนไปตามตู้เอทีเอ็มในสถานที่ต่างๆ เช่นถนนข้าวสาร ประตูน้ำเซ็นทรัลเวิลด์ หรือสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวอยู่เป็นจำนวนมาก  หลังจากนั้นจะหาบัตรเดบิตที่ผู้เสียหายลืมไว้ที่ตู้เอทีเอ็ม และเอาไปใช้ซื้อบุหรี่เพื่อนำไปจำหน่ายต่อ

โดยผู้ต้องหารับ ว่าก่อเหตุมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง โดยแต่ละครั้งจะได้เงินประมาณ 10,000 บาท และได้ก่อเหตุครั้งล่าสุดช่วงปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมานี้

ต่อมาตำรวจจึงนำกำลังเข้าตรวจค้นห้องพักของผู้ต้องหาผลการตรวจค้นพบบุหรี่พร้อมจำหน่ายกว่า 50 ซอง อยู่ในห้องพักของผู้ต้องหาจึงทำการตรวจยึดและนำส่งพนักงานสอบสวนสน.พญาไท เพื่อดำเนินการต่อไป

พล.ต.ต.ธีรเดช ฝากเตือนประชาชน สมัยนี้รู้หน้าไม่รู้ใจ โดยเฉพาะเรื่องเงินทองๆ อีกทั้งยังมีคนไม่น้อยที่มักจะใช้วิธีลัดในการหาเงินด้วยการเป็นมิจฉาชีพ

ดังนั้นเมื่อรู้ตัวว่าถูกขโมยบัตรเดบิตสิ่งแรกที่ควรทำคือโทรอายัดบัตรเอทีเอ็มกับธนาคารเจ้าของบัตร พร้อมตรวจสอบยอดเงินในบัตรว่าถูกกดออกไปหรือไม่ และแจ้งความเพื่อเอาผิดกับคนร้าย หากเป็นคนใกล้ตัวหรือคนในครอบครัวก็ควรสอบถามวัตถุประสงค์และอยู่ที่ดุลพินิจเจ้าของเงินอีกครั้ง

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส