นายกฯ สักการะหลวงพ่ออู่ทอง เจ้าคณะจังหวัด ชมสุดยอด

10 พ.ค. 67

นายก​รัฐมนตรี​ สักการะหลวงพ่ออู่ทอง​ ​ด้านเจ้าคณะจังหวัดฝากนายกฯ​ ดูแล วราวุธ​  พร้อม ชม​ เศรษ​ฐา ​สุดยอด​ ด้านเศรษฐกิจ​ สังคม​ การเมือง​

นายเศรษฐา​ ทวีสิน​ นายกรัฐมนตรี​ ลงพื้นที่ตรวจราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ในระกว่างทัวร์นกขมิ้นพบประชาชนลงพื้นที่ 4 บุรี โดยได้สักการะพระพุทธปุษยคีรีศรีสุวรรณภูมิ (หลวงพ่ออู่ทอง) ณ วัดเขาทำเทียม ตำบลอู่ทอง อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี​

โดยระหว่างเดินนายกรัฐมนตรีได้แวะทักทายชาวบ้านที่มารอต้อนรับ​ โดยทักทายว่าใส่ชุดอะไรสวยจัง​ ชาวบ้านจึงตอบว่าใส่ชุดลาวคลั่ง​

ขณะที่นายวราวุธ​ ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่งคงของมนุษย์ ได้เล่าถึง ประวัติความเป็นมาและการก่อสร้างพระพุทธรูปหลวงพ่ออู่ทอง โดยใช้วิธีการยิงเลเซอร์ไปยังหน้าผาเขาหิน ก่อนจะสลัก พร้อมยังกล่าวอีกว่าพื้นที่แห่งนี้ยังมีสกายวอล์ค แต่ตอนนี้คงเดินไม่ไหว เพราะอากาศร้อนมาก ก่อนที่จะเดินไปสักการะบูชา​หลวงพ่ออู่ทอง

โดยภายหลังจากที่นายกรัฐมนตรีสั กการะหลวงพ่ออู่ทองแล้วเสร็จ​ ได้กราบนมัสการพระสุพรรณวชิราภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดสุพรรณบุรี​ กล่าวว่า​ เป็นเรื่องที่ดีที่นายกรัฐมนตรี เดินทางมายังจังหวัดสุพรรณบุรี​ มาดูเรื่องน้ำเรื่องท่าที่มันแล้งอยู่​ ก่อนจะบอกพร้อมชี้ไปทางนายวราวุธ ว่า ฝากรัฐมนตรีอาตมาด้วย ทำให้นายกรัฐมนตรีไม่ต้องฝากเขาบอกว่าไม่ต้องฝากเขาเก่ง ดูแลตนเองได้ จึงสร้างเสียงหัวเราะให้กับทุกคน

จากนั้นพระครูจึงกล่าวต่อว่า มันอยู่ที่นายกฯ​ เขาดูแลตัวเองดีแอคทีฟมาก​ แต่ถ้านายกฯไม่เอาเขาก็อยู่ไม่ได้​  ทำให้นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า วันนี้ผมมาดูเรื่องการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่ ซึ่งนายบรรหาร​ ศิลปอาชา​ อดีตนายกรัฐมนตรีทำไว้ดี ซึ่งจะนำไปทำในพื้นที่จังหวัดอื่นๆบ้าง​ ในเรื่องการบริหารจัดการชลประทาน และมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

โดยพระสุพรรณวชิราภรณ์   ยังกล่าวอีกว่า​ ในเรื่องเศรษฐกิจ​ สังคม​ การเมือง​ นายกรัฐมนตรี ก็สุดยอดอยู่แล้วไม่พูด​ ฝากเรื่องหนึ่งว่า​ ให้กระตุ้นเรื่องคุณธรรม​ จริยธรรม ศีลธรรมในประเทศ ไม่ว่าจะเป็นระบบการศึกษา หรือการปฏิบัติของข้าราชการ เพราะหากทุกคนมีธรรมะมากปัญหาก็จะน้อยลง ฝากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม​ ทำให้นายวราวุธ บอกว่า ตอนนี้เขามาอยู่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาแล้ว พระครูสุพรรณวชิราภรณ์ จึงกล่าวต่อ ฝากไปบอกรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม และพวกสำนักนายกรัฐมนตรี​ ที่ดูแลสำนักพุทธด้วย​ให้มุ่งเรื่องธรรมะ​ เอาธรรมะมาช่วยประเทศนายกจะได้บริหารประเทศสบายขึ้น เพราะเมื่อมีธรรมะมากปัญหาจะน้อย เพราะคนมีธรรมะน้อยปัญหาจะมาก โดยหลักมันก็ง่ายๆอย่างนี้​ อนุโมทนาที่เลือกมาสุพรรณบุรีในวาระนี้ สุขภาพแข็งแรง​ อยู่ให้ได้สักร้อยปี ก่อนที่ถ่ายรูปร่วมกับหน่วยงานราชการและประชาชนในพื้นที่

จากนั้นนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความผ่าน แอปพลิเคชัน​เอ็กซ์​ ถึงการลงพื้นที่สุพรรณบุรี​ ว่าดีใจที่ได้มาพบชาวสุพรรณฯ เป็นครั้งแรกครับ ถึงแดดร้อน แต่ก็มาเจอกันด้วยรอยยิ้ม จ.สุพรรณบุรีมีการบริหารจัดการน้ำที่ดี เพราะความใส่ใจของทุกคน ซึ่งวันนี้ผมมาดูประตูระบายน้ำลาดน้ำเตียน และประตูระบายน้ำจระเข้สามพัน เพื่อรับฟังข้อเสนอเพิ่มเติม และช่วยหาแนวทางที่จะพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นไปอีกครับ ประตูระบายน้ำลาดน้ำเตียน เป็นส่วนหนึ่งของโครงการที่รัฐบาลเร่งรัด จนมีแนวโน้มที่จะเสร็จล่วงหน้าเกือบ 1 ปี โดยจะเชื่อมต่อกับประตูระบายน้ำจระเข้สามพัน ซึ่งจะช่วยเพิ่มพื้นที่ชลประทานถึง 20,000 ไร่  ความเดือดร้อนของประชาชนเป็นเรื่องที่รอไม่ได้ และการก่อสร้างแก้มลิง ประตูระบายน้ำ และคลองส่งน้ำ ให้ จ.สุพรรณบุรี เป็นกลไกหนึ่งจะช่วยเรื่องการบริหารจัดการน้ำ เพื่อเพิ่มโอกาส เพิ่มรายได้ให้พี่น้องประชาชนครับ

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม