"ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์" เผยสาเหตุไม่กล้าให้ "นุ่น" เล่นบท "ดำดง" อนาคตมีสิทธิ์ร่วมค่าย?

9 พ.ค. 67

บิ๊ก ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ เผยสาเหตุไม่กล้าให้ นุ่น เนตรชนก เล่นบท "ดำดง" อนาคตมีสิทธิ์ดึงมาร่วมค่าย?

 

หลังจากที่ นุ่น ดำดง หรือ นุ่น เนตรชนก ได้เดินทางไปร่วมโชว์บนเวทีคอนเสิร์ตของ ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ หรือ บิ๊ก ธิติวุฒิ เป็นครั้งแรก หลังจากออกจากคณะลิเกศรราม น้ำเพชร ซึ่งล่าสุด บิ๊ก ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ ก็ได้เผยว่า “ผมมีคอนเสิร์ตอยู่แล้ว ทีนี้ผมมีโอกาสได้ทาบทาม คือเราดูเขาอยู่แล้ว เป็นเอฟซีเขาอยู่แล้วผ่านๆ คิดอยู่แล้วว่าจะชวนเขามา แต่บังเอิญมันเกิดเรื่องราวก็เลยประสบจังหวะพอดี คอนเสิร์ตเมื่อคืนก็สนุกมากครับ”

บิ๊ก ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์

น้องได้พูดคุยปรึกษาเรามั้ย?
“เมื่อวานเขามาจะเป็นหน้าเศร้าๆ เวลาพูดเหมือนเขาจะร้องไห้ตลอดเวลา เราก็ถามโอเคมั้ย เพราะเราต้องทำการแสดงกันแล้วนะ แต่ว่าสีหน้าเขาค่อนข้างเศร้ามากๆ ก็เลยถามก่อน เขาบอกโอเค เราก็ให้กำลังใจเขาก่อนขึ้นซ้อม”

ก่อนหน้านี้มีข่าวคนใกล้ตัวบอกกลัวจะเป็นภาวะซึมเศร้ามั้ย?
“ตอนแรกไม่รู้ว่าเป็นจริงๆ หรือเปล่า พอมาสัมผัสด้วยตัวเอง เขามีความเศร้าอยู่ตลอดเวลา ไม่รู้ว่าเขาคิดอะไรอยู่เนาะ เราก็แค่บอกว่าเดี๋ยวมันก็ผ่านไปนะ ฉันก็เจอหนักเหมือนกันช่วงนี้ เธอก็เจอหนักต่อจากข่าวฉันเลย ก็เลยให้กำลังใจเขาก็รู้สึกดีขึ้น เวลาแสดงเขาเต็มที่นะ ดูไม่รู้ว่าเขาเศร้าเลย แต่พอจบโชว์เขาก็จะมีความเศร้าอีก”

เราสัมผัสได้ว่าเขามีความเครียดอยู่?
“มี เขาน่าจะกังวลแหละ เพราะเมื่อวานฝั่งของทางพี่ศรรามมีแถลงข่าวเหมือนกัน เราก็บอกว่าอย่าเพิ่งไปฟังนะ ทำงานก่อนเดี๋ยวมันจะเครียด เขาก็ไม่ได้ฟังเพราะเตรียมซ้อมอยู่”

หลายคนมองว่าจังหวะพอดี อีกฝ่ายแถลงข่าว ส่วนอีกคนขึ้นเวทีของเรา?
“แต่ของผมเตรียมเป็นเดือนแล้วนะ ไม่ได้ตั้งใจ บังเอิญเขามาชนกันพอดี แต่ว่าคอนเสิร์ตผมมันมีอยู่แล้ว”

เราทาบทามเขาก่อนที่จะเกิดเรื่องวันที่ 27 เมษา มั้ย?
“บอกไว้ก่อนว่ายังไม่ได้ติดต่อไปแต่แรก แต่เรารู้จักกับคุณแม่ที่ดูแลอยู่เห็นว่าเขามีปัญหา เรามองว่าเขาน่าจะว่าง อยากจะได้งาน มามั้ยล่ะ เขามาได้นะ ก็เลยมา แต่ถามว่าตกลงกันในระหว่างมีปัญหามั้ย จริง ตกลงกันจริงอยู่ แต่ว่ามีแพลนอยู่แล้ว”

บิ๊ก ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์

ในพาร์ตของเขา เราเพิ่มเข้ามาในโชว์?
“ตอนแรกวางคอนเซ็ปต์ไว้ว่า จะให้เป็นตัวเขาเองก่อนที่เขาเป็นดำดง เขาก็ไม่อยากมีปัญหา เราก็เลยงั้นเปลี่ยนเป็นแก้วหน้าม้า เขาก็รู้สึกไม่เอาดีกว่า เอาอันอื่น (บิ๊กไม่กล้าใช้ตัวละครดำดงมาขึ้นเวที?) ใช่ ถือว่าเราก็ให้เกียรติสถานที่เก่าเขาด้วย เพราะส่วนตัวผมกับพี่ศรรามก็รู้จักกันอยู่แล้ว ก็เลยให้เมื่อคืนเป็น มโนราห์กินรีเล่นน้ำ”

การโชว์ครั้งนี้คุยกับนุ่นก่อนมั้ยว่าอยากให้เป็น ดำดง หรือเป็นแบบไหน?
“เราคุยกับเขาก่อน แต่เหมือนเขาจะไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ เขาให้เกียรติทุกคนเลย เขาไม่อยากมีปัญาหากับใครเลย ขอเป็นตัวที่มันใหม่ไปเลยที่เขาไม่เคยทำ จะขายอะไรดี เพราะว่าเขาเป็นคนตลก งั้นก็เลยให้เขาเป็นกินรีเล่นน้ำ”

พอเราชวนเขามาเล่น หลายคนมองว่าจะเป็นการต่อยอดชักชวนมาอยู่ในค่าย?
“ก็เห็นเขาพูดกันเยอะว่านุ่นจะไปอยู่กับเธอเหรอ มันมีสองกระแส ถ้าเกิดเธอไป ฉันจะเลิกติดตามเธอ กับอีกกระแสก็ไปสิ ฉันจะไปซัพพอร์ตเพิ่ม เราไม่ได้มองอะไร เรามองแค่ว่าเขามาทำงาน เสร็จงานเขาก็กลับบ้าน แต่ว่าอนาคตมันก็เป็นเรื่องของอนาคต ผมไม่ได้มองว่าจะอยู่หรือไม่อยู่ ถ้าอนาคตอยากจะมาอยู่ก็ต้องดูไปเรื่อยๆ เพราะว่าเขาเป็นลิเกมาก่อน เราเป็นออกคอนเสิร์ตหมอลำ เป็นค่ายเพลงด้วย เขาเน้นพูดภาคกลาง เราเน้นพูดอีสานเป็นหลัก ขนาดคุยกันยังไม่รู้เรื่องเลย”

แล้วในใจเราอยากทาบทามเขามาอยู่ในค่ายมั้ย?
“อนาคตก็มีสิทธิ์ ถ้าเขาอยากมาอยู่ เราเป็นค่ายเพลงไม่ปิดกั้นใครอยู่แล้ว ปัญหาส่วนตัวคือปัญหาส่วนตัว มาอยู่ที่นี่คือทำงาน ก็อาจจะเป็นไปได้ แต่ตอนนี้ยังไม่มีโครงการครับ จากเท่าที่เขาสัมภาษณ์มันมีลิเกคณะอื่น ในวงการลิเกเขาก็ทาบทามไป แต่เขาก็บอกยังไม่พร้อมไปที่ไหน ขอเป็นศิลปินอิสระก่อน”

บิ๊ก ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์

แสดงว่าถ้าเขามาร่วมงานกับเรา พร้อมเปิดพาร์ตในช่วงที่เป็นลิเก?
“ได้นะ เพราะว่าผู้จัดหลายๆ คนก็ถามมาว่า ถ้าเกิดเอาดำดงมาขึ้นรับเชิญเวที จ้างต่างหากได้มั้ย”

ถ้าเขามาร่วม จะเอาเป็นดำดง หรือเอานุ่นมาสร้างคาแร็กเตอร์ขึ้นมาใหม่?
“เรามองว่าเอาตามที่เขาอยากเป็นดีกว่า ผมก็มองว่าคนดูเขาชอบอันใหม่ๆ อันเก่ามันซ้ำอยู่แล้ว เราลองแบบใหม่ๆ ดูก็ได้ เพราะเขามีความสามารถอยู่แล้วทำอะไรน่าจะปัง”

พอเราเอานุ่นมา เรากังวลจะมองหน้าศรรามไม่ติดมั้ย?
“ก็แอบคิดอยู่ว่าเขาจะโกรธเราหรือเปล่า แต่ผมคิดว่าน่าจะไม่โกรธหรอก เขาน่าจะรู้ว่าเป็นการทำงานเนาะ ยังไม่ได้คุยกับเขาว่าอะไรยังไง (ตอนที่บิ๊กทาบทามตัว นุ่น ดำดง มีโอกาสได้โทรคุยกับศรรามมั้ย?) ยัง อันนี้พูดตรงๆ ว่ายังเลย เพราะว่าเราไปติดต่อหลายผ่าน ผ่านหนึ่งสองสาม โดยที่ไม่ได้ผ่านสายตรง หลังจากนี้ก็จะได้พูดคุยกันอยู่ เพราะว่าเพิ่งเลิกจากคอนเสิร์ตเมื่อคืนนี้ เพิ่งเจอดำดงเมื่อคืน แล้วนั่งรถมาที่งานนี้เลย เรายังไม่มีเวลาได้นอนเลย แต่คืนนี้จะโทรหาเขาอยู่”

ค่าเหนื่อย ดำดง แพงมั้ย?
“ดำดงเหรอ เอาตรงๆ เขาอาจจะไม่ได้เรียกค่าตัวนะ เขาอยากมาลองหรือเปล่า ปล่อยจอย เราก็อาจจะมีค่าน้ำมันเล็กน้อย คือมีผู้ใหญ่เราดูแลอยู่แล้วเรื่องนี้ พูดตรงๆ ผมไม่รู้ค่าตัวเขาเท่าไหร่”

บิ๊ก ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์

คนมองว่าเราเป็นพ่อบุญทุ่ม เป็นที่แรก เปิดตัวได้มาเล่นในช่วงเป็นกระแส?
“ผมไม่รู้ค่าตัวเขาจริงๆ (คุ้มค่ากับการได้เขามาไลฟ์สดเมื่อวาน ฟีดแบ๊ก?) ก็แอบสงสารอยู่นะ เอาเขามาทรมานหรือเปล่า เพราะว่าเขาก็อยู่ในช่วงที่เศร้าอยู่ พอขึ้นเวทีเขาก็โชว์เลยว่าทำได้”

มีแพลนอยากร่วมงานกับเขาอีกมั้ย?
“ในบริษัทเขาก็ชอบกันอยู่นะ เพราะเมื่อวานเอฟซีนางจากกรุงเทพฯ ก็ขนกันมาเต็มฮอลล์ ป้ายไฟอลังการไปหมด เอฟซีเขาเยอะ อนาคตก็อาจจะได้ร่วมงานกันอีก”

คนมองว่าเคมีเราไปกันได้ ดีใจมั้ย?
“ก็แอบคิดอยู่นะเราจะเล่นกับเขาได้หรือเปล่า พอเล่นได้ก็โอเค สนุก เราไม่ได้มองว่าคว้าใคร เราเอาที่สบายใจครับ ผมมองว่าค่ายเพลงผม ยังไม่จำเป็นที่ต้องทุ่มอะไรแบบนี้ เพิ่งเปิดตัว แล้วข่าวเราก็ยังมีอยู่ทุกวี่ทุกวัน ประคับประคองตัวเองก่อนเนาะ แต่ว่าถ้าได้ร่วมงานกับเป็นโปรเจ็กต์ได้อยู่”

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวบันเทิง เป็นกระแส