หนุ่มอุตริโชว์กินพยาธิ หมอนิติเวช เผย สิ่งที่จะเกิดขึ้นกับร่างกาย แค่คิดตามก็สยอง

5 พ.ค. 67

ทัวร์ลงเละ! หนุ่มเปิบเมนูสุดขมคอ "พยาธิจิ้มแจ่ว" หมอนิติเวช เตือน อย่าหาทำ พร้อมเผย สิ่งที่จะเกิดขึ้นกับร่างกาย แค่คิดตามก็สยอง

ภาพสุดขมคอว่อนเน็ต!! หลังมีหนุ่มอินฟลูฯ สายกิน ผู้ติดตามมากกว่า 2 หมื่นคน ทำคอนเทนต์กิน เนื้อสด จิ้มน้ำจิ้มแจ่ว โดยระหว่างที่กำลังสวบกินอยู่นั้น เจอ พยาธิ ตัวยาวเฟื้อย ซึ่งหนุ่มรายนี้หาแคร์ไม่ จับพยาธิจิ้มแจ่วก่อนยัดเข้าปากตัวเอง เคี้ยวๆ หน้าตาเฉย
รถทัวร์ชาวเน็ตจอดเพียบ!! อาทิ กินแบบนี้ เป็นอะไรอย่าไปหาหมอนะครับ, กินอุบาทว์แล้วอย่าไปเป็นภาระหมอพยาบาลเขานะ, เวลาไปหาหมอก็บอกเขาไปด้วยว่า แดXอะไรมา ฯลฯ

ล่าสุด รศ.นพ.วีระศักดิ์ จรัสชัยศรี อาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านนิติเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) เตือน อย่าหาทำ! พร้อมเผย สิ่งที่จะเกิดขึ้นกับร่างกาย

ข้อมูลจากเพจฯ หมอหมู วีระศักดิ์ ระบุว่า "อย่าหาทำ! โชว์กินพยาธิ จิ้มแจ่วเปิบสดๆ

ตัวพยาธิที่เห็น คาดว่าจะเป็นพยาธิตัวตืด ซึ่งพบได้ในเนื้อดิบ และหากมีการรับประทานพยาธิตัวเต็มวัยนี้เข้าไป ก็มีความเป็นได้ ที่จะส่งผลให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย

โดยอาจทำให้เกิดอาการของการติดเชื้อพยาธิ ซึ่งพยาธิตัวตืดตัวเต็มวัยอาจมีไข่ของพยาธิปนเปื้อนอยู่ จึงอาจทำให้เกิดการติดเชื้อพยาธิตัวตืด ขณะที่ พยาธิตัวตืดอาจมีแบคทีเรียหรือปรสิตอื่นๆ ปนเปื้อนร่วมด้วย ซึ่งการกินพยาธิตัวเต็มวัยแบบดิบๆ ก็อาจทำให้เกิดอาการอาหารเป็นพิษได้นะครับ

โดยอาการของโรคพยาธิตัวตืดจะมีความแตกต่างกันไป และบางครั้งอาจไม่มีอาการเลย แต่หากมีอาการ อาจรวมถึง อาการคลื่นไส้อาเจียน อ่อนเพลีย เบื่ออาหาร ปวดท้อง ท้องเสีย น้ำหนักลด และในกรณีที่ตัวอ่อนของพยาธิเคลื่อนไปยังอวัยวะอื่นๆ อาจทำให้อวัยวะต่างๆ ถูกทำลาย เช่น ดวงตา, ตับ, หัวใจ, และสมอง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในกรณีที่มีตัวอ่อนในสมองและไขสันหลัง อาจทำให้มีอาการของโรคในระบบประสาท รวมทั้งเกิดอาการชักตามมาครับ

ดังนั้นพฤติกรรมการทานพยาธิตัวตืดดิบๆ จึงไม่น่าลอกเลียนแบบ เพราะจะส่งผลเสียต่อร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในรายที่มีอาการรุนแรงครับ"

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม