พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมช่วย เหยื่อฝาท่อมรณะ ฟ้องร้องให้ถึงที่สุด

4 พ.ค. 67

 

พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมช่วย เหยื่อฝาท่อมรณะ ฟ้องร้องให้ถึงที่สุด ขอประนามหน่วยงานมักง่าย ซัด กทม. อย่าปัดความรับผิดชอบ 

จากกรณี ชายพลัดตกท่อลึกเสียชีวิต บริเวณเกาะกลางถนนป้ายรถไฟฟ้า BTS สายสีเหลือง ช่วงซอยลาดพร้าว 49 เมื่อวันที่ 3 พ.ค. ที่ผ่านมา 

วันที่ 4 พ.ค. 67 นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ขอประนามความมักง่ายของหน่วยงานที่ไม่เคยคิดถึงความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน หลักความปลอดภัยสาธารณะคือหลักประกันขั้นพื้นฐานอีกเรื่องหนึ่งที่มีความสำคัญต่อประชาชนมากที่สุด อย่าคิดว่าประชาชนมีราคาชีวิตที่ถูกมาก เกิดเหตุการณ์ก็เยียวยากันไป แต่ชีวิตคนมีค่ามากกว่านั้น 

นายราเมศ กล่าวต่อว่า พรรคกำลังรวบรวมข้อมูลทั้งหมด และจะติดตามเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด ถึงเวลาที่เราจะต้องร่วมกันหาวิธีการป้องกันรักษาความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนอย่างจริงจังและยั่งยืน หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นรัฐบาล หน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยตรง กรุงเทพมหานคร (กทม.) ต้องแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมมากกว่านี้การที่ออกมาบอกในลักษณะว่าเป็นการงานของ กฝน. ทั้งๆ ที่ กทม.ในฐานะเจ้าของพื้นที่ต้องรับผิดชอบโดยตรงจะปฏิเสธความรังผิดชอบไม่ได้ ส่วน กทม. จะไปไล่เบี้ยก็ว่ากันไปอีกเรื่องหนึ่ง 

นายราเมศ กล่าวอีกว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลายเหตุการณ์พอข่าวหมดกระแสไปทุกฝ่ายก็คิดว่าเงียบแล้ว แต่ความจริงไม่เคยมีมาตรการอะไรที่ตามมาเลย เพื่อให้ประชาชนเกิดความมั่นใจ ประชาชนผู้เสียหายก็ต้องต่อสู้ เพื่อให้ได้รับความเป็นธรรมด้วยความยากลำบาก เพราะหน่วยงานมีข้ออ้างสารพัด ถ้าคนที่ตกท่อเป็นลูกหลานรัฐมนตรี ลูกหลานผู้บริหาร กทม. ลูกหลานผู้บริหาร กฝน. ท่านจะรู้สึกอย่างไร ท่านจะรู้สึกไหมว่าเงินจะมากมายขนาดไหนเทียบกับชีวิตของคนไม่ได้ เพราะฉะนั้น นอกเหนือจากความรับผิดชอบแล้ว ผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดควรคุยกันและเริ่มวางระบบหลักประกันขั้นพื้นฐานในเรื่องความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนอย่างยั่งยืน ไม่เช่นนั้นประชาชนก็จะต้องมารับกรรมจากความชุ่ยของแต่ละหน่วยงานที่ไร้ซึ่งความละเอียดรอบคอบ มีแต่ความละเลยประมาทเลินเล่อ 

ตอนนี้ปัญหาเฉพาะหน้าที่ กทม. ต้องเร่งแก้ไขตรวจทุกพื้นที่ที่มีลักษณะเช่นนี้ ก่อนวางแผนแก้ไขในระยะยาวอย่างไร ในส่วนผู้เสียหายทางพรรคจะเข้าไปช่วยดูในเรื่องข้อกฎหมาย ซึ่งก็ต้องแนะนำครอบครัวผู้เสียหายว่าต้องดำเนินคดีทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ถึงที่สุด

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส