"จั๊กกะบุ๋ม" เผยยอดหนี้คงเหลือที่ต้องเคลียร์เจ้าหนี้ ตอบแล้วสรุปจะบวชมั้ย?

1 พ.ค. 67

โอกาสสุดท้าย จั๊กกะบุ๋ม เดินหน้าทอดปลาร้าขาย เผยยอดหนี้คงเหลือที่ต้องเคลียร์เจ้าหนี้ ตอบแล้วสรุปจะบวชมั้ย?


ดราม่าวงการตลก "จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม" กับข่าวใหญ่โตที่ติดหนี้ก้อนโตแม่ค้าคนดัง จนฉาวโฉ่ถูกแบนให้เลิกใช้นามสกุล เชิญยิ้ม จนได้รับโอกาสสุดท้ายจาก "เป็ด เชิญยิ้ม" เปิดพื้นที่ให้ขายของเพื่อมีเงินไปเคลียร์หนี้สิ้น งานนี้ตลกหน้าหนึ่ง "จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม" เดินทางมานั่งโต๊ะเคลียร์กลางรายการ "โต๊ะหนูแหม่ม" พร้อมเผยชีวิตทำมาหากินในปัจจุบัน และอัปเดตยอดเงินคงเหลือที่ต้องเคลียร์เจ้าหนี้คู่กรณี บอกเลยว่าเด็ด

จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม

ในความโชคร้ายยังมีผู้ใหญ่ในวงการช่วยเหลืออยู่?
"ผมได้มีโอกาสขอขมาพ่อเป็ดเป็นการส่วนตัวไปแล้ว ถามพ่อว่าลึกๆยังโกรธมั้ยพ่อบอกว่ายังโกรธ แต่ผมก็ดีใจที่พ่อยังให้โอกาสผม ยังเปิดพื้นที่ให้ผมได้มีช่องทางโอกาสทำมาหากิน และให้โอกาสเปิดช่องทางในทางแก้ไขเปลี่ยนแปลงตัวเอง ผมถือว่าน่าจะเป็นครั้งสุดท้ายของผม สำหรับโอกาสที่ได้รับ ถ้าหลังจากนี้ผมยังปฏิบัติตัวเองเหมือนเดิมอยู่ ยังเป็นเช่นเดิมเหมือนที่ทุกคนเห็นอยู่ ผมก็คงจะไม่ได้รับโอกาสนี้จากผู้ใหญ่อีกต่อไปแล้ว และคงเป็นครั้งสุดท้ายที่จะยืนในโอกาสของเส้นทางบันเทิง คงจะต้องหาอาชีพอื่นและไปอยู่เส้นทางอื่น"

จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม

แล้วงานในวงการบันเทิงตอนนี้มีอะไรที่ได้ทำอยู่บ้าง?
"ต้องบอกว่าผมไม่มีงานในวงการมา 6-7 ปีแล้ว อันสุดท้ายที่มีคือซิทคอมบ้านนี้มีรัก เมื่อประมาณ7ปีที่แล้ว ก่อนหน้านี้เรามีบ้านนี้มีรักดูแลเรามาเกือบ 10 กว่าปี เรามีเงินเดือนที่เป็นเงินเดือนประจำ ให้เราได้มองเห็นว่าเดือนนี้เราสามารถจะทำอะไรได้บ้าง ตอนนั้นมันมีรายได้ที่แน่นอน เลยทำให้เราเกิดความชะล่าใจ คือเงินมันได้มาง่ายแล้วตอนนั้นผมก็อยู่ในช่วงที่เป็นวัยรุ่น กำลังสนุกกำลังเพลิดเพลินกับแสงสีกับชื่อเสียง

เห็นว่าเริ่มเอาเงินไปใช้หนี้บ้างส่วนแล้ว?
"ล่าสุดเงินที่ได้จากการขายของ ได้เงินจากงานเชิญยิ้มเชิญอร่อย ที่ห้างเซ็นทรัลมหาชัย ผมก็ได้รับโอกาสจากทีมออแกไนเซอร์และพ่อเป็ด เชิญยิ้ม ตอนนี้เลยได้มาออกอีเวนท์ ขายปลาร้าทอด ปลาส้ม หมูส้ม"

จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม

ทยอยคืนเงินคู่กรณียังไง?
"ตอนนั้นผมขาย7วัน ทยอยคืนแล้วใช้หนี้ไป 21,000 บาท เพราะว่าเงินก้อนแรกที่ลงทุนไปผมก็ไม่ได้มีเยอะนะครับ มันเป็นการเริ่มต้นที่ผมจะเอาของมาลงแชร์ๆกันไประหว่างกำไรและการลงทุน เหลือไว้เป็นเงินลงทุนจะให้ทั้งหมดทีเดียวก็คงไม่ได้ เพราะว่างานที่ไปขายที่มหาชัย ผมก็ไม่ได้เตรียมของไว้เยอะ มีเท่าพอดีที่ผมจะทำได้ ณ ตอนนั้น"

หนี้ที่จะต้องใช้เค้าเหลือจำนวนอีกเยอะมั้ย?
"ตอนนี้กลมๆประมาณ 200,000 นิดๆ เพราะหนี้มันยอด 248,000 บาท ผมใช้ไป 21,000 บาทแล้ว"

ส่วนเรื่องบวชตกลงจะบวชมั้ย?
"เป็นคำพูดเราตอนนั้น ซึ่งตอนนั้นมันเป็นช่วงที่ดิ่งที่สุด ผมบอกกับทุกคนว่าเมื่อผมเสร็จเรื่องเสร็จราว เมื่อผมเคลียร์ปัญหาทุกอย่างเสร็จแล้วผมจะขออนุญาตบวช เพื่อขอโหสิกรรมต่อทุกคนนะครับ สุดท้ายพอข่าวออกไปว่าผมจะหนีหนี้ มันทำให้ผมคิดว่าสุดท้ายแล้วผมจะสามารถสื่อสารกับใครได้บ้าง เราพูดอะไรได้บ้างหรอ"

จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม

จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวบันเทิง เป็นกระแส