"เบนซ์-มิค" แจงปมอาหารเสริม ยันไม่เคยโฆษณาเกินจริง ท้าให้โชว์หลักฐาน

1 พ.ค. 67

เบนซ์-มิค แจงปมอาหารเสริม โต้ อัจฉริยะ ยันไม่เคยโฆษณาเกินจริง แจงปมอาหารเสริม ท้าให้โชว์หลักฐาน อย่าดีแต่พูด

 

หลังจากที่ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทางเข้าพบ พ.ต.ต.เกรียงไกร ทองไทร สารวัตร(สอบสวน) กก.4 บก.ปคบ. เพื่อร้องขอให้ตรวจสอบผลิตภัณฑ์อาหารเสริมยี่ห้อหนึ่ง ซึ่งมีสองสามีภรรยาดาราชื่อดังเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ เนื่องจากเชื่อว่ามีการโฆษณาโอ้อวดสรรพคุณเกินจริง อ้างว่า สามารถลดน้ำหนักลงได้กว่า 10 กิโลกรัม หากรับประทานติดต่อกัน 2 เดือน ซึ่งในความเป็นจริงแล้วเมื่อพิจารณาจากส่วนผสมต่าง ๆ ที่ระบุข้างบรรจุภัณฑ์ จะพบว่าไม่น่าจะเป็นไปได้ ซึ่งอาจเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.อาหาร มาตรา 40 และ 41 เกี่ยวกับการโฆษณาเกินจริง

เบนซ์ พรชิตา

ล่าสุด เบนซ์ พรชิตา-มิค บรมวุฒิ ได้เปิดใจว่า เพิ่งเห็นข่าวว่า คุณอัจฉริยะไปยื่น โฆษณาเกินความเป็นจริง ตนเองก็รอให้ตำรวจโทรมาก็ไม่มีนะ ทุกคนโทรมาไถ่ถามตลอด เพราะทุกคนส่งกำลังใจมาตลอด

“เบนซ์” ตอบว่า ตนเองเป็นคนไม่ชอบทะเลาะกับใคร ทุกครั้งที่เบนซ์ไลฟ์ คุยกับแฟนคลับ มันคือเรื่องจริงเสมอ อะไรที่พูดออกจากปากมันคือ เรื่องจริง สิ่งที่ “เบนซ์”ออกจากปากเบนซ์ไป คือ ความจริงทั้งหมด เราก็เล่าความจริงว่ากินจริงนะ และกินข้าววันละ 2 มื้อ เราทำอะไรบ้างในชีวิตประจำวัน เราบอกแค่ว่า 2 เดือน เราลงไป 10 โล ตอนนี้ลงแล้ว 13 โล เราแค่บอกว่า เราทำทุกอย่างตามความจริง ว่าเราไปทำมาทุกทางแล้ว ไปหาหมอก็แล้ว ไปฉีดก็แล้วก็ไม่เห็นผล แต่พอมาเจอตัวนี้กินแล้วมันได้ผลกับเรา เราก็เลยบอก

“มิค” เสริมว่า เจ้าของเขาติดต่อมา ขอให้ลองกินของเขาก่อนสัก 2 เดือน ถ้าลงจริงค่อยมาคุยกัน “เบนซ์” ยังบอกเขาไปเลยว่า เอาแค่ 8 กิโลก็พอ เจ้าของเขาบอกว่า หุ่นอย่างพี่เบนซ์น่ะได้ 10 กิโลเลยนะ มิคเองก็นั่งสังเกตแฟน เขาไม่ได้ออกกำลังกายจริงๆนะ แค่เบนซ์เลือกกินหน่อย เราเลยได้ตกลงเซ็นสัญญากับเขา เพราะน้ำหนักลงจริง

เบนซ์ พรชิตา

“มิค” แจงว่า เราสนุกกับการไลฟ์สด เพราะเราได้คุยกับแฟนๆ เราอยากให้ทุกคนเห็นผลเหมือนกัน คนเข้ามาไถ่ถาม เขาไม่ลง เราก็บอกให้เขาปรับเรื่องการกินยา เรามาแลกเปลี่ยนกัน ทั้งคู่ยืนยันว่า เบนซ์ เป็นเพียงแค่พรีเซ็นเตอร์ ไม่ใช่เจ้าของ ถามว่าที่เขาแจ้งว่า พวกคุณโฆษณาเกินจริง รู้สึกอย่างไร เบนซ์ ก็พูดตามความจริงว่าเราปรับเวลาการกิน ถ้าคุณกินเหมือนเบนซ์น้ำหนักก็อาจจะลงนะ ถ้ากินเหมือนเดิมแล้วมากินยา มันก็ไม่ลงหรอกเพราะอันนี้ไม่ใช่ยาวิเศษนะคะ เราย้ำเสมอว่า ถ้าคุณกินเหมือนเดิม กิน 5 ทุ่มแล้วนอน มันก็น้ำหนักไม่ลง

และแบรนด์นี้มีมานานแล้ว ไม่ใช่เพิ่งมีนะ ที่บอกว่า มีหลักฐานว่าเราไปดูดไขมันมา ยืนยันว่าไม่ได้ไปดูดไขมัน แน่จริงเอามาเปิดหลักฐานกันเลย “มิค” ตอบว่า พี่อัจฉริยะ บอกว่ามีหลักฐานอะไร เปิดมาเลย เห็นหลายครั้งแล้วที่พูดว่ามี แล้วมันไม่มีอ่ะ มันเสียหายนะ
และ “เบนซ์” กินผลิตภัณฑ์เมื่อปลายเดือน ตุลาคมปี 2023 เปิดตัวเดือนมกราคม 2024 ถ้ามีหลักฐานจริงๆ เอามาโชว์ได้เลย คลินิคไหนที่เห็นว่าเรา ไปดูด หรือไปซื้อยาที่คลินิคลดน้ำหนัก บอกด้วยนะ ตนเองก็อยากเห็น ไม่รู้ตัวเลยว่าไปคลินิกตอนไหน “มิค” เสริมว่า เรายืนยันว่าสิ่งที่ เขาพูดมันไม่จริง พยายามมองในแง่ดีว่า คู่แข่งไปให้เขาทำแบบนี้หรือเปล่า มองว่าเป็นการดิสเครดิต ก็แล้วแต่เลย เพราะเราไม่อยากมีปัญหากับใคร

ต้องเตรียมหลักฐานอะไรสู้ไหม? “มิค” ตอบว่า เราไม่ต้องเตรียมหลักฐานอะไรเลย เราไม่อยากทะเลาะกันใครเลย ถามว่าอยากฟ้องเลยไหม ตอนนี้ทนายโทรหาเยอะมาก 20 กว่าปีเราไม่เคยมีข่าวเสียหายเลย เจอพี่น้องสื่อมวลชนเราไหว้ เคารพทุกคน สิ่งที่ผมโกรธคือ คุณมาทำให้เราเสียชื่อเสียงทำไม ทำไมไม่โทรมาคุยกัน ถ้าคุณแน่จริง ทำไมคุณไม่มาคุยกันล่ะ คุณจะไปฟ้องทุกเรื่องบนโลกนี้เลยไหม ถ้ายาสีฟัน ที่แปรงแล้วบอกว่าฟันขาว ถ้ามันไม่ขาวจริงๆคุณพร้อมรับเรื่องทุกแบรนด์ไหม อย่ามาทำอะไรเราเลย เราไม่เคยมีปัญหากับใคร เรารู้เบื้องหลังหมดแต่ไม่อยากพูด

ยืนยันไม่ใช่การโฆษณาเกินจริง ที่เราไลฟ์สด มันคือเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับตนเอง เราแค่เอามาเล่าให้แฟนๆฟัง คนลดน้ำหนักก็โดนกันมาเยอะแหละ ว่าทำอะไรแล้วน้ำหนักลง ทำอันไหนแล้วมันไม่ลง

เบนซ์ พรชิตา

ถ้ามีหมายจากตำรวจมาถึงเรา เราพร้อมไปคุยกับตำรวจเลย เราไม่อยากทะเลาะกับใครเลย เชื่อว่าถ้ามันไม่ดีจริง เราจะไม่ไลฟ์เลย เสียเวลาชีวิตมาพูดทำไม ตอนนี้ตกเป็นเหยื่อของสังคม เพราะคนๆเดียวไปแจ้งความเรา “เบนซ์” เสริมว่า ถ้าบอกว่าพวกเราโฆษณาเกินจริง อยากให้ไปย้อนดูคลิปหน่อยว่าเราพูดว่าอะไร เราพูดตลอดเลยว่า เวลาชีวิตแต่ละคนมันไม่เท่ากัน เรากินแบบนี้มันลง แต่ถ้าคุณกินแบบเบนซ์มันอาจจะไม่ลงก็ได้นะ เบนซ์พูดตลอด เพราะเรารู้ว่าการทำอะไรแบบนี้มันใช่ว่าจะปลอดภัยตลอด หากไปย้อนดูไลฟ์สด เบนซ์จะพูดเสมอว่า อันนี้คือสิ่งที่เบนซ์ทำจริง ตัวคุณเบนซ์ไม่รู้นะว่า ผลลัพธ์จะได้เหมือนกันไหม

ส่วนเอฟเฟ็กค์ที่บอกว่า นอนไม่หลับ “เบนซ์” ตอบว่า ตนเองก็นอนไม่หลับเหมือนกัน เราก็บอก เราก็หิวน้ำคอแห้ง “มิค” เสริมว่า บางคนกินผลิตภัณฑ์ที่มีตัวช่วยเรื่องการเผาผลาญ มันก็เลยนอนไม่หลับ ในไลฟ์เราก็บอกว่าถ้าใครมีปัญหานอนไม่หลับ ให้กินตอนเช้า เพื่อให้ยามันได้ทำงานเร็วขึ้น แล้วแต่เอฟเฟ็กต์ของแต่ละคนด้วย น้ำหนักลงแบบไม่ได้เวอร์ด้วยนะ ไม่ใช่บอกว่า 30 โล มันดูไม่น่าเป็นไปได้กว่าอีก

ที่บอกว่า เบนซ์ เคยไปดูดไขมันมา นั่นมันนานมาแล้ว เพราะมัน เกือบ 3 ปีแล้วนะ ที่ไม่อยากพูดเพราะสถาบันเขาจะเสียนะ เพราะมันโยโย่น่ะ และเรื่องผ่าตัดกะเพาะ เราก็ไม่เคย ถ้าผ่าตัด คนได้พักฟื้นนานกว่านี้ แต่นี่เราทำงานหน้าจอตลอด อาทิตย์นึงออกคุยแซ่บโชว์ 2 -3 ครั้งและน้ำหนักเกิน 80 โล เราเคยเปิดท้องโชว์เลยนะว่าเราไม่ได้ทำ

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวบันเทิง เป็นกระแส