อุทาหรณ์!เด็ก 5 ขวบ ลูกอมติดคอ โชคดีเพื่อนบ้านช่วยเหลือได้ทัน

30 เม.ย. 67

อุทาหรณ์!เด็ก 5 ขวบ ซื้อลูกอมมากิน เกิดติดคอ เพื่อนตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ โชคดีเพลเมืองช่วยได้ทัน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงวลา 21.58 น. คืนวันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา เด็กหญิงวัย 5 ขวบ นั่งเล่นกับเพื่อนโดยกินลูกอมอยู่ ปรากฏว่า ลูกอมติดคอ โชคดดีที่เพื่อนบ้านเห็นเหตุการณ์ ได้เข้าช่วยเหลือทัน เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้น หน้าบ้านหลังหนึ่ง ภายในซอยเอกชัย 76 แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพมหานคร

ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปในจุดเกิดเหตุ พบกับผู้ปกครองของเด็ก ทราบชื่อ คุณเนย อายุ 38 ปี แม่ของ น้องชมพู่ วัย 5 ขวบ

คุณเนย เล่าว่า ลูกสาวมาเล่นกับพี่ข้างบ้าน จู่ ๆ ได้ยินเพื่อนของน้องตะโกนว่า น้องเนยลูกอมติดคอ ตนเองเลยวิ่งเข้าไปดู ก็พบว่ามีพี่คนหนึ่งอยู่ระหว่างการช่วยเหลือน้องอยู่ ส่วนตนเองนั้นก็อยู่ในอาการตกใจทำอะไรไม่ถูก ทราบเพียงว่าลูกอมเข้าไปติดในข้อของลูก ตนเองก็พยามล้วง แต่ว่าก็ไม่พบ คาดว่าน่าจะลงไปในกระเพาะอาหารแล้ว ในระหว่างที่ช่วยเหลือ ตนเองก็พยามเคยเตือนลูกแล้วว่าไม่กินลูกอม แต่ลูกก็แอบซื้อมากิน  ตอนนี้อาการก็ดีขึ้นเป็นปกติ ไม่เป็นอะไรมากไปกว่านี้

ทางด้าน คุณต๋อง (เสื้อเทา) ที่อยู่ในเหตุการณ์ได้เล่าว่า ตนเองได้ยินเสียงเด็กร้องขอความช่วยเหลือ จึงเข้าไปดู โดยก่อนหน้านี้ ตนเองเคยเตือนเด็กแล้วว่า ห้ามกินลูกอมเดี๋ยวมันจะติดคอ โดยน้องชมพู่ได้กินลูกอมอยู่ ส่วนลูกสาวของตนเองชื่อมีนา ไม่ได้กิน หลังจากนั้นตนเองจึงเดินเข้าบ้านไปไม่ถึง 2 นาที ก็ได้ยินเสียงเด็กร้องขอความช่วยเหลือ ตนเองจึงรีบไปหาน้ำอุ่นให้เด็กทานเพื่อให้ละลาย และไหลลงกระเพาะไป

ขณะที่นายเดชา  ศรีวรรณศิริ อายุ 46 ปี พลเมืองดีที่ช่วยเหลือ บอกว่า ช่วงที่เกิดเหตุ เห็นเด็กๆเล่นเกมกันอยู่ 3 คน ส่วนตนเองนั่งทำงานอยู่ในห้อง จู่ ๆ ได้ยินเสียงเด็กขอความช่วยเหลือ  จึงรีบเข้าไปช่วยเหลือ

โดยในช่วงแรกให้น้องทานน้ำเพื่อให้ลูกอมไหลลงคอ ปรากฏว่ายังไม่ได้ผล ก็เลยพยามทำตามที่เคยเรียนมากระแทกตรงหน้าอก จนทำให้ลูกอมหลายไหลไปในกระเพาะ จนน้องอาการดีขึ้น และกลับมาเป็นปกติ

โดยในระหว่างนั้นแม่ของน้องก็ตามมาที่เกิดเหตุ ช่วงนั้นตนเองก็ตกใจจนทำอะไรไม่ถูกในช่วงแรก เพราะไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน ในส่วนของตนเองก็ทำงานด้านอาสาสมัครด้วย ทั้งนี้ก็ฝากถึงผู้ปกครองให้คอยดูเด็ก โดยเฉาะการซื้อลูกอมมากินโดยไม่มีผู้ใหญ่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส