ยาดมโป้ยเซียน
ทุกคนต้องเจอดราม่า 'มาร์กี้' ให้กำลังใจ 'มารีน่า' เผยขำๆ โดนกักตัวที่ฮ่องกง

ทุกคนต้องเจอดราม่า 'มาร์กี้' ให้กำลังใจ 'มารีน่า' เผยขำๆ โดนกักตัวที่ฮ่องกง

6
7 ก.พ. 63
ถือเป็นเรื่องตื่นเต้นอีกครั้งเมื่อนางเอกสาว "มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์" ถูกกักตัวอยู่ที่ตม.ฮ่องกง ขณะเจ้าตัวเดินทางกลับจากไหว้พระถ่ายรายการยูทูปที่มาเก๊าพร้อมสามี "ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์" และทีมงาน แถมเมื่อกลับมาน้องสาวอย่าง "มารีน่า ศดานันท์ บาเล็นซิเอก้า" ก็เจอดราม่าเข้าไปเต็ม ๆ เรื่องเปลี่ยนสลับตัวละครแทน "ริชชี่ อรเณศ ดีคาบาเลส" แต่ก็ยังถือมีเรื่องราวดี ๆ อยู่ เพราะเพลง "วิบวับ" เพลงของ "ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์" กลายเป็นเพลงฮิตติดกระแส มีคนทำชาเลนจ์ท่าเต้นกันทั่วบ้านทั่วเมือง

เริ่มที่เรื่องโดนกักตัวที่ ตม.ฮ่องกง เจ้าตัวเล่าว่าวันนั้นเดินทางไปทริปไหว้พระที่มาเก๊าไปเช้าและกลับเย็น พอกลับเข้าฮ่องกง เขาก็เลยถามว่ามาทำไม ทำไมมาแค่ 4-5 ชั่วโมง เลยโดนเรียกไปคุย แต่ตนไม่ได้ตกใจเลย เพราะเคยมีประสบการณ์แบบนี้มาแล้ว วันนั้นก็อธิบายให้เขาฟังว่าตนมาทำรายการยูทูป เปิดยูทูปให้ตม.ดู โชคดีที่มีคนติดตามช่องเยอะเรื่องของมารีน่า นักแสดงทุกคนน่าจะมีประสบการณ์กการถูกคอมเมนต์ในโซเชียลทั้งด้านดีด้านไม่ดี ทุกอย่างจะผ่านไป ตนบอกน้องสาวแล้วให้ใจเย็น ๆ สิ่งไหนเอามาพัฒนาได้ก็เก็บมาพัฒนา สิ่งไหนที่ทำให้รู้สึกไม่ดีก็ข้ามไป ถึงจะเครียดกับงานแต่เรามีหน้าที่ต้องทำ ก็ต้องทำให้เต็มที่ที่สุด กับกระแสข่าวที่คนโจมตีน้องสาว เขาต้องผ่านไปให้ได้ ซึ่งมารีน่าเป็นคนเข้มแข็ง

สุดท้ายสำหรับกระแสเพลงวิบวับ ในฐาสะภรรยาก็ดีใจกับป๊อกด้วย เป็นอีกหนึ่งผลงานที่เขาตั้งใจทำ เขาทำกันเอง ไม่ได้มีพีอาร์ ไม่มีมีค่าย เขาเองก็ขอบคุณตนเหมือนกันที่ช่วยดูเรื่องพีอาร์ให้ แอบมีขอส่วนแบ่ง แต่ปกติเขาก็จ่ายเป็นเงินเดือนให้ เป็นเงินเดือนบริษัท ล่าสุดเขาบอกว่าจะจ่ายค่าจ้างงานให้ 100 เปอร์เซ็นต์ ถ้ามีงานจ้างจากเพลงนี้ ซึ่งตนอัดวีดีโอเป็นหลักฐานไว้แล้ว

ล่าสุดที่ไปทริปที่ฮ่องกงแล้วโดนกักตัว
"อาจจะน่าสงสัยมั้ง (หัวเราะ) เราไปเช้าแล้วก็กลับเย็น คือไปประมาณ 10 โมง แล้วช่วง 4-5 โมงก็กลับแล้ว ด้วยความที่เราไปไหว้พระ ก็แค่ไปไหว้พระเสร็จก็กลับเลย เขาก็เลยสงสัยว่ามาทำไม มาแค่ 5-6 ชม.ก็กลับเลย มีอะไร เขาก็ขอพาร์สสปอร์ตไปดู มากับใคร เอาเสื้อผ้ามามั้ย แต่บริเวณก็จะเป็นบริเวณอีกแบบนึง"

ตอนที่เขาเรียกตกใจมั้ย
"ไม่ได้ตกใจ เพราะเคยโดนประเทศนึงมาแล้ว (หัวเราะ) มีประสบการณ์มาแล้วเลยพอรู้ แต่อันนั้นคือเราบินคนเดียว เป็นผู้หญิงบินคนเดียว ก็เข้าใจ"

แต่อันนี้ไปมาร์เก๊าอยู่แล้วหรือยังไง
"ไปฮ่องกงข้ามไปมาร์เก๊าค่ะ แต่ละประเทศเขาก็จะมีอยู่แล้วว่าอะไรที่เป็นพฤติกรรมที่สุ่มเสี่ยงต้องมาตรวจ มีตรวจกลับมั้ย อย่างประเทศก่อนหน้านั้นที่เคยโดนคือเขาก็จะดูว่ามีตั๋วกลับหรือเปล่า"แต่ของเราคือเช็คตอนเข้าเลยเหรอ
"เช็คตอนเข้าค่ะ ขากลับจากมาร์เก๊า ก็ต้องมีอธิบายว่ามาทำอะไร เราก็บอกว่าพาพนักงานรายการยูทูปเรามาไหว้พระ เขาก็ถามว่ายูทูปอันไหน ขอเปิดดูหน่อย ดีนะคนตามช่องเยอะ ไม่งั้นนะ (หัวเราะ) ก็ใช้เวลาเคลียร์อยู่ 1 ชม.ค่ะ ก็นานเหมือนกัน"

ก็เสียเวลาเที่ยวไป 1 ชม.
"ก็ประมาณนึง (ยิ้ม) แต่เราก็ไปแบบด่วนๆ ค่ะ"

แล้วหลังจากนี้เราต้องเซฟตี้ เตรียมหลักฐานให้พร้อมกว่านี้มั้ย
"มันก็เป็นเรื่องปกติ ขำๆ เราไม่ได้ซีเรียสอะไร เพราะความปลอดภัยมันก็สำคัญของทุกประเทศอยู่แล้ว เราก็เข้าใจ ก็แค่มาบอกต่อเฉยๆ"

เราแต่งตัวน่าสงสัยหรือเปล่า
"กี้ก็ไม่ได้แต่งตัวน่าสงสัยนะ ไม่รู้ว่าผู้ช่วยกี้แต่งตัวน่าสงสัยหรือเปล่า (หัวเราะ) ก็แซวๆ กันว่าใครแต่งตัวน่าสงสัยกว่ากัน เพราะมีผู้ช่วยที่เป็นผู้หญิง เป็นคุณเลขาคนนึงที่ช่วยๆ งานเราอยู่ นั่นก็แต่งตัวแซบเหมือนกัน"เรื่องของ มารีน่า ที่ค่อนข้างเป็นกระแส ได้คุยกับน้องมั้ย
"คือที่จริงกี้ว่านักแสดงทุกคนน่าจะมีประสบการณ์เรื่องคอมเม้นท์ในไอจี หรือคอมเม้นท์ตามข่าวอะไรทั้งหลายอยู่แล้ว มันก็จะมีคอมเม้นท์ที่ดีและคอมเม้นท์ที่ไม่ถูกใจ หรือเราไม่ชอบเป็นปกติ แต่ว่าทุกอย่างผ่านมาแล้วมันก็ผ่านไป เราก็จะบอกเขาว่าใจเย็นๆ อะไรที่ไม่ดีเราก็มองข้ามไป และถ้าเราสามารถเอามาพัฒนาตัวเองได้เราก็เอามาพัฒนา แต่ถ้าอะไรที่เป็นคอมเม้นท์ที่ไม่ได้เอามาใช้เป็นประโยชน์หรือพัฒนาตัวเองได้ ก็ถือว่าข้ามไป"

ที่ผ่านมา มารีน่า เครียดมั้ย
"มันก็ไม่ได้ถึงกับเครียด คือกี้เข้าใจนะ เพราะมันเป็นละครที่เล่นยาก เห็นใจทุกคนที่เล่นละครเรื่องนั้นเลย นอกจากริชชี่ที่ต้องเล่นเป็นฝาแฝดแล้ว คนที่เล่นด้วยในแต่ละซีน เพราะว่าคนที่เล่นด้วยก็ต้องเล่น 2-3 รอบเหมือนกัน ก็เลยเข้าใจว่าทำงานเหนื่อย เขาก็อยากให้ผลลัพท์ออกมาดีเป็นปกติอยู่แล้ว ก็ถือว่าละครเรื่องดีเรตติ้งดี กระแสดี เขาก็ดีใจ"กระแสที่ว่ามาเสียบแทน ริชชี่
"ที่จริงมีงานมาเราก็โอเคที่จะรับ ไม่ได้อะไรนะ คืออย่างกี้เองก็เคยเจอเรื่องแบบนี้เหมือนกันว่าเปลี่ยนตัวแล้วมาเป็นเรา ซึ่งวันนึงมันก็ต้องมีคนมาทำแทน มันไม่สามารถหยุดงานไปได้หรอกค่ะ เพราะว่างานมันไม่ได้ทำได้ด้วยบุคคลคนเดียว มันมีหลายฝ่ายถ้าทุกอย่างมันดำเนินไปแล้ว ก็ต้องดำเนินให้จบ ขึ้นเรือลำเดียวกันแล้วมันก็ต้องเอาให้ถึงฝั่ง ให้จบให้ได้ และเรารับหน้าที่มาแล้ว เราก็ต้องทำเต็มที่ที่สุดเท่าที่เราจะทำได้"

เห็นข่าวมั้ยว่าน้องเราก็โดนโจมตีเหมือนกัน
"ก็เห็นนะ แต่กี้ถือว่าเบาๆ ไม่ได้หนักอะไรขนาดนั้น ซึ่งมันก็ต้องผ่านไปให้ได้"

เขาถึงขั้นร้องไห้มั้ย
"เขาเป็นคนเข้มแข็ง เรื่องแบบนี้เขาไม่ร้องไห้หรอก ชีวิตเรามีเรื่องให้ร้องไห้มากกว่าเรื่องแค่นี้"

เราได้ดูละครน้องมั้ย
"ได้ดูค่ะ (ยิ้ม) ก็ถือว่าพัฒนานะ แต่ก็มีบางอันที่เราดูแล้วก็ อือ (ยิ้ม) ทำไมเล่นแบบนี้ แต่เราเข้าใจเลยว่ายาก คือกี้ก็เคยเล่นฝาแฝดเหมือนกัน แต่บทที่เขาได้รับยากที่สุดที่กี้ยังไม่เคยเล่นยากขนาดนี้ เพราะมันเป็นฝาแฝดที่ต้องมาสลับตัวกันอีกทีนึง มันซับซ้อน เข้าใจเลยว่ามันยาก แต่เขาก็ทำได้ในระดับที่ประสบการณ์เขามี"เขากดดันมั้ยกับบทนี้
"เขาก็ไม่ได้พูดว่าเขากดดันนะ แต่เขาพูดว่าเหนื่อย แล้วมันเป็นบทที่เครียด กลับมาบ้านแล้วเหนื่อย เครียด เพราะว่าตัวละครมันร้องไห้เยอะ ตอนแรกเราก็ไม่เข้าใจหรอก เพราะเราก็เคยผ่านบทหนักมาแล้ว ดราม่าก็เคยเล่นมาแล้ว เราก็จะบอกว่ามันอะไรขนาดนั้น มันไม่ได้เหนื่อยขนาดนั้นหรอก นอนๆ ไป เดี๋ยวพรุ่งนี้ก็มีพลังไปทำงานเอง แต่พอได้ดูละครเขาถึงรู้เลยว่า เราเป็นคนดูบางทีแทบจะกลั้นหายใจเลย (หัวเราะ) ก็เลยเข้าใจว่ามันก็เป็นบทที่หนักเหมือนกัน"

เพลง วิบวับ ของ ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ ได้ 40 ล้านวิวแล้ว ดีใจแทนสามีขนาดไหน
"ดีใจแทนเขา (ยิ้ม) เพราะเราเห็นเขาตั้งใจทำทุกอัน ทุกผลงานเขาก็ตั้งใจอยากจะให้มันดีในทุกๆ อันแหละ อันนี้ก็เป็นอีกอันที่เขาตั้งใจ และเขาทำเองค่ะ ไม่ได้มีค่าย ไม่ได้มีพีอาร์ ไม่ได้มีมาร์เก็ตติ้ง ก็จะมีเขา มีดีเจ และมีคนช่วยร้อง พีอาร์มาร์เก็ตติ้งก็คือดิฉันที่คิดว่าเพลงแบบนี้ควรจะมาร์เก็ตติ้งอะไรแบบไหน ก็เป็นคุณภรรยาที่ช่วย (หัวเราะ) มันก็เลยมีแค่ 4-5 คนที่ทำผลงานออกมา เขาก็เลยดีใจ"

กระแสดี เพราะพีอาร์ดี
"เขาก็บอกว่าขอบคุณที่ช่วย (ยิ้ม) เราก็บอกว่าขอเปลี่ยนเป็นคอมมิทชั่น 30% กับทุกงานได้มั้ย (ยิ้ม) แต่กี้ได้เป็นเงินเดือนค่ะ (หัวเราะ) คือเป็นบริษัทเรานี่แหละ แต่เขาก็จ่ายเป็นเงินเดือนมาให้เรา เขาก็เลยบอกว่าเขาให้เงินเดือนแล้ว ต้องช่วยพีอาร์มาร์เก็ตติ้งให้เขา"

กระแสดีแบบนี้เราได้โบนัสมั้ย
"ถามทุกวันเลยค่ะ ถ้าถึง 100 ล้านวิวต้องให้อะไรแล้วนะ และตอนนี้ถ้าสมมติว่ามีงานคอนเสิร์ต งานอีเว้นท์เดี๋ยวจะหัก 30% เขาบอกว่าไม่เป็นไร ให้หมดเลย กี้เลยบอกว่าอัดวิดีโอไว้แล้วนะ (หัวเราะ) ฉะนั้นถ้าได้งานไหนจากเพลงนี้ต้องเอามาให้นะ (ยิ้ม)"

งานของเขามันตรงกลุ่มเป้าหมายขึ้นหรือยังไง
"คือสมัยนี้มันค่อนข้างที่จะเดาทิศทางของผู้บริโภคค่อนข้างยาก มันก็ต้องสุ่มๆ ทำหลายๆ แบบค่ะ ทำหลายๆ แนว มันก็ต้องโดนบ้างสักอันแหละน่า ก็บอกเขาไปว่าสู้ๆ เพราะมีบางเพลงที่ได้บ้าง บางเพลงที่ทำไปแล้วบิ้วท์ไม่ได้ ก็มีเยอะค่ะ ก็มีทั้งดีใจและเสียใจก็เป็นปกติแหละสำหรับทุกคน ทุกธุรกิจมันก็ต้องมีขึ้นและมีลง"

ฝากชาเลจน์เพลงนี้ของเราหน่อย
"ก็ฝากด้วยนะคะ (หัวเราะ) ใครถ้ายังไม่ได้เล่น วิบวับ ชาเลจน์ก็ต้องเล่นนะ ไม่งั้นถือว่าอายเขาค่ะ (ยิ้ม)"

บางคู่อยากวางอนาคตก็ทำธุรกิจร่วมกัน “ ปันว่าแค่การทำธุรกิจไม่ได้เป็นจุดบอกว่าเราต้องไปด้วยกันตลอด ถ้าสมมติลงไปด้วยกันแล้ว เกิดเลิกกันขึ้นมา อันนี้เรื่องใหญ่เลยนะ “

กลัวปัญหานี้ด้วยหรือเปล่า “ ไม่ได้กลัว แต่มองไกลไว้ก่อน แล้วก็ไม่มีความจำเป็นต้องมาลง เพราะว่าเขายินดีให้คำปรึกษาอยู่แล้ว “

ช่วงนี้เปิดตัวมากขึ้นไหม “ เขาไม่ชอบออกสื่อ เลยไม่ค่อยลงรูป “วาเลนไทน์นี้จะได้เห็นโมเมนต์หวานๆไหม “ ไม่ได้เป็นคนสวีท แต่อาจจะมีไป แต่ยังไม่ได้จองร้าน อาจจะมีลงก็ได้ “

คบมานานแค่ไหนแล้ว “ 2 ปีกว่าๆแล้ว นานเหมือนกันค่ะ “

คุณพ่อว่าไงบ้าง “ ก็ไม่ค่อยพูดอะไรแล้ว มันนานแล้ว แต่ก็ไม่ได้เจอกันบ่อย “

พาไปเจอแล้ว “ เจอแล้วค่ะ สักพักแล้ว “

คุยเรื่องอนาคตหรือยัง “ ปีนี้ 23 เพิ่งจบปีเดียว ยังไม่มีค่ะ “

อายุห่างกันมีปัญหาไหม “ มีทุกคู่อยู่แล้ว อายุเป็นเพียงตัวเลข แต่ปันไม่ได้จะบอกว่าคบคนอายุมากกว่าจะดีนะ มันแล้วแต่คนจริงๆ คือปันอาจจะเข้ากับคนแบบนี้ เขาอาจจะเข้ากับคนแบบเราพอดี ที่ผ่านอาจจะคบคนโตพอเจอเรามันอาจจะเข้ากัน มันเป็นเรื่องของคนสองคนจริงๆ พูดไม่ได้ “

ห่างกันกี่ปี “ 14 นะ เยอะมาก เกินรอบอีก แรกๆก็คิดว่าได้หรอ ตอนบอกพ่อ พ่อก็บอกอีปัน มันจะได้หรอ มันห่างกันเยอะ ก็บอกไม่รู้เหมือนกัน มันเกิดขึ้นแล้ว แล้วตัวเราเอง เพื่อนเรา เพื่อนเขาก็พูดเหมือนกันว่าแค่ 2-3 เดือน คุยกันไม่รู้เรื่องหรอก แต่ดันยาวเชียว “

เข้าขากับคุณพ่อแล้ว “ ก็คุยได้ค่ะ กำลังบอกให้เรียกพี่ ไม่ต้องเรียกพ่อ เพื่อนเขายังล้อกัน แต่คุณพ่อใจดี ไม่ว่าลูกจะคบใคร แกก็จะเอ็นดู มันเป็นสิ่งดี จะได้อยู่ในสายตาเขาด้วย “

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่