ใบเตย อาร์สยาม ร้อง ตำรวจไซเบอร์ เอาผิดเว็บพนัน นำภาพไปโปรโมท

29 เม.ย. 67

 

ใบเตย อาร์สยาม ร้อง ตำรวจไซเบอร์ เอาผิดเว็บพนัน นำภาพไปโปรโมท ยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องทำแฟนคลับเข้าใจผิด วอนผู้ติดตามช่วยรีพอร์ตเพจปลอม 

วันที่ 29 เม.ย. 67 กองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวน อาชญากรรมทางเทคโนโลยี 1 ชั้น 4 ศูนย์ราชการ ถ.แจ้งวัฒนะ น.ส.สุธีวัน กุญชร หรือ ใบเตย อาร์สยาม เข้าพบพล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง ผู้บังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวน อาชญากรรมทางเทคโนโลยี 1 

เพื่อลงประจำวันไว้เป็นหลักฐาน หลังมี เว็บพนันออนไลน์นำรูปไปแอบอ้างโปรโมทเว็บออนไลน์ จนมีผู้หลงเชื่อเข้าไปเล่นเป็นจำนวนมาก 

พล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์ กล่าวว่า ตามนโยบายของรัฐบาลให้เร่งรัดปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมออนไลน์ทุกรูปแบบ ในปีที่ผ่านมาประเทศไทยถูกจัดอันดับถูกหลอกลวงทางออนไลน์อยู่ในอันดับ 3 ส่วนปีนี้อยู่ในลำดับ 6 ซึ่งสถานการณ์ดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา 

ส่วนกรณีของ ใบเตย อาร์สยาม จากการตรวจสอบพบว่า เพจดังกล่าวเพิ่งเปิดมา เมื่อวันที่ 21 เม.ย. ที่ผ่านมา ทางตำรวจไซเบอร์จะดำเนินการสืบสวนว่าเป็นใคร และ IP อยู่ที่ใด ซึ่งฝ่ายวิเคราะห์ได้ทำงานสืบสวนพอจะมีข้อมูล และดำเนินการให้ได้กับเว็บพนันต่างๆ ที่ทำให้ประชาชนเสียหายจำนวนมาก สำหรับวันนี้มีประชาชนมาแจ้งความร้องทุกข์เฉพาะวันนี้วันเดียวถูกหลอกลวงเสียหายมูลค่า 14 ล้านบาท แนะนำผู้ที่มีชื่อเสียง และมีคนติดตามเยอะจะต้องติดตั้งเครื่องหมายยืนยันตัวตน (Meta Verified) เพื่อเป็นการยืนยันตัวตนหลังชื่อเฟซบุ๊ก เพื่อเป็นการปิดกั้นป้องกันไม่ให้คนร้ายปลอมแปลงเพจ เบื้องต้นเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.การพนัน, พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และมีภาพไม่เหมาะสมเพื่อชักชวนคนเล่นการพนัน 

ด้าน ใบเตย อาร์สยาม กล่าวว่า การตัดสินใจเข้ามาพบตำรวจไซเบอร์วันนี้ เพราะมีแฟนคลับเข้ามาแจ้งเยอะว่าเจอเพจเฟซบุ๊กปลอม มีบางคนหลงเข้าไปเล่น และมีผู้เสียหายที่เข้าไปหลงเชื่อเข้าไปเล่นเยอะ ทั้งนี้ได้พบข้อมูลจากอินสตราแกรมของฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ จึงปรึกษาว่าจะเข้าไปแจ้งความร้องทุกข์ได้อย่างไรบ้าง จึงเป็นที่มาของการเข้าแจ้งความในวันนี้ ส่วนตัวตนเองได้รับความเสียหาย เพราะคนที่รู้จัก และแฟนคลับเข้าใจผิดหลงคิดว่าเป็นตน ซึ่งความจริงไม่ใช่ ข้อเท็จจริงทุกอย่างคือปลอมทั้งหมด โดยนำภาพและคลิปไปโปรโมท เพื่อทำให้เว็บมีรายได้เข้ามาในลักษณะหลอกลวง

ทั้งนี้ขอเตือนว่าให้ตรวจสอบดูให้ดี อย่าหลงเชื่ออะไรง่าย และให้ติดตามในช่องทางที่ถูกต้องจริงๆ ซึ่งเป็นช่องทางของตน และขอยืนยันว่าตนไม่มีพฤติการณ์หลอกลวงหรือมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน ฝากให้ผู้ติดตามช่วยกันกดรายงานหรือรีพอร์ตเพจเฟซบุ๊กปลอมด้วย

 

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส