คาบ้าน! ตำรวจสอบสวนกลางบุกรวบ เจ้าของเพจบอลชื่อดัง ผู้ติดตามหลักแสน แปะเว็บพนันออนไลน์

26 เม.ย. 67

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) บุกรวบเจ้าของเพจเฟซบุ๊กกีฬาฟุตบอลชื่อดัง แอบแฝงโฆษณาเว็บพนันออนไลน์ ผู้ติดตามกว่า 1.6 แสนคน รายได้กว่า 1.4 ล้านบาท

ตำรวจสอบสวนกลางร่วมกันจับกุม นายสราวุธ อายุ 44 ปี ได้ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ แขวงหนองแขม เขตหนองแขม กรุงเทพมหานคร ตามหมายค้นศาลอาญาตลิ่งชัน ที่ ค.71/2567 ลงวันที่ 23 เมษายน 2567 กระทำความผิดในลักษณะช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานตาม พ.ร.บ.การพนัน พ.ศ.2478 มาตรา 12

368493

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับคอนเทนต์ที่ไม่เหมาะสมหรือผิดกฎหมายที่ปรากฎบนสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ โดยได้ตรวจพบเพจเฟซบุ๊ก ที่มีการเผยแพร่เนื้อหาเกี่ยวกับกีฬาฟุตบอลต่างประเทศที่กำลังเป็นกระแสในสังคม มีผู้รับชมจำนวนมาก แต่แฝงโฆษณาเว็บพนันออนไลน์ เพื่อชักชวนให้บุคคลทั่วไปเข้าไปเล่นการพนัน จึงได้ทำการสืบสวนจนรู้ตัวเจ้าของเพจดังกล่าว และได้ขออนุมัติหมายค้นจากศาล เข้าตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว ผลการตรวจค้นพบ นายสราวุธแสดงตนเป็นผู้ครอบครองสถานที่ดังกล่าว และได้ตรวจยึดของกลางในการกระทำความผิดจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อแจ้งข้อกล่าวหาและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

1714109530093

สอบถามคำให้การเบื้องต้น นายสราวุธให้การรับสารภาพว่าเป็นเจ้าของเพจจริง และรับโฆษณาให้เว็บพนันจริง และให้การเพิ่มเติมว่า หลังจากสร้างเพจมา 4 ปี มีผู้ติดต่อว่าจ้างให้ลงโฆษณา ซึ่งในปัจจุบันมีเว็บพนันออนไลน์กว่า 4 เว็บไซต์ ติดต่อลงโฆษณาในเพจ โดยมีรายได้จากการโพสต์รูปและแปะโฆษณาเว็บพนันออนไลน์ โพสต์ละประมาณ 500 บาท มีรายได้รวมประมาณเดือนละ 57,500 บาท โดยรับว่าทำเพจดังกล่าวมาตั้งแต่ ปี พ.ศ.2561 และเริ่มมีการติดป้ายโฆษณาเว็บพนันออนไลน์ (Banner) ตั้งแต่ปี พ.ศ.2565 เรื่อยมาจนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นเป็นครั้งแรก

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม