เจอหัวมนุษย์ปริศนานนทบุรี ใส่ถุงดำนำมาทิ้ง รอตรวจ DNA ระบุตัวตน

23 เม.ย. 67

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจนนทบุรี เจอหัวมนุษย์ ใส่ถุงดำนำมาทิ้ง รอตรวจ DNA ระบุตัวตน คาดเกี่ยวคดีฆ่าชำแหละศพปริศนาก่อนหน้านี้ 

จากกรณี คดีฆ่าชำแหละศพปริศนา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งพบชิ้นส่วนมือของมนุษย์ ถูกทิ้งอยู่บนลานดิน ภายในซอยจัดสรรที่ดิน 2 ถนนบ้านกล้วย-ไทรน้อย หมู่ 4 ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี 

ก่อนเจ้าหน้าที่จะช่วยกันปูพรมค้นหา จนพบชิ้นส่วนกระดูกมนุษย์เพิ่มอีกหลายชิ้น ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ 

วันที่ 23 เม.ย.67 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สภ.บางบัวทอง ขยายพื้นที่ค้นหาชิ้นส่วนมนุษย์ จากกรณีเมื่อวันที่ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทองรับแจ้งเหตุพบชิ้นส่วนมนุษย์บริเวณข้อมือ และชิ้นส่วนต่างๆ ถูกชำแหละและใส่ถุงดำไปทิ้งในซอยเปลี่ยว และเมื่อวันที่ 21 เม.ย.67 เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้รับแจ้งว่าพบเลื่อยและขวาน ซึ่งคาดว่าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการก่อเหตุห่างจากจุดแรกที่พบชิ้นส่วนมนุษย์เพียง 2 กม. 

ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 23 เม.ย.67 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สภ.บางบัวทอง ขยายพื้นที่ค้นหาจุดน่าสงสัยที่คาดว่าจะเป็นจุดทิ้งศพ และได้ตรวจพบชิ้นส่วนที่เป็นกะโหลกศีรษะมนุษย์และข้อต่อเล็กๆ บริเวณซอยผู้ใหญ่เลี่ยม หมู่ 4 ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นซอยที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับจุดแรกที่พบชิ้นส่วนข้อมือเพียง 1.5 กม.เท่านั้น โดยชิ้นส่วนดังกล่าวถูกนำมาทิ้งในป่าข้างทาง และคาดว่าได้ถูกสัตว์หรือตัวเงินตัวทองฉีกกระชากถุงขยะออก เพราะมีเศษถุงดำกระจายเกลื่อน และมีการลากชิ้นส่วนมนุษย์ออกมา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าอาจจะเกี่ยวข้องกันกับชิ้นส่วนที่เจอก่อนหน้านี้ และประสานเจ้าหน้าที่จากสถาบันนิติวิทยาศาสน์และขอเจ้าหน้าที่ทีมดำน้ำอาสากู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเพื่อลงค้นหา เนื่องจากในซอยดังกล่าวมีบ่อน้ำ คาดว่าอาจจะมีชิ้นส่วนถูกทิ้งอยู่ในบ่อน้ำ 

ด้าน พ.ต.อ.สมพล วงศ์ศรีสุนทร รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี กล่าวว่า ต้องให้ทางหมอนิติวิทยาศาสตร์ มาตรวจว่าเป็นศีรษะมนุษย์ ดูระยะเวลาเสียชีวิต และดูว่าเกี่ยวข้องกับชิ้นส่วนมนุษย์ที่ได้เจอตรงซอยฝั่งตรงข้ามหรือไม่ ที่เจอวันนี้เจอศีรษะมนุษย์ และเจอข้อต่อขนาดใหญ่ ซึ่งยังไม่ทราบว่าเป็นส่วนตรงไหน ต้องรอการพิสูจน์จากหมอก่อน 

ซึ่งศีรษะที่พบค่อนข้างที่จะเน่า และมีบางส่วนที่ย่อยสลาย ส่วนที่เป็นฟัน เป็นโครงกะโหลกยังอยู่ และมีเส้นผมอยู่บางส่วน แต่ยังระบุไม่ได้ว่าเป็นคนไทย หรือต่างชาติต้องให้หมอไปตรวจพิสูจน์ก่อนถึงจะระบุได้ว่าเป็นคนไทยหรือคนยุโรป ชิ้นส่วนแต่ละชิ้นส่วนคือการชำแหละชิ้นศพและโยนทิ้ง ซึ่งการโยนชิ้นส่วนศพทิ้งจะทิ้งในระยะที่ไม่ไกลกันมาก ซึ่งชิ้นส่วนศีรษะที่เจอ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจลูกน้องของ ผกก.สภ.บางบัวทอง ได้ปูพรมค้นหาจากจุดบริเวณที่เจอครั้งแรก และปูพรมค้นหามาเรื่อยๆ คาดว่าคนร้ายได้ขับรถตระเวนทิ้งชิ้นส่วน ตอนนี้ยังระบุไม่ได้ต้องขอระยะทำงานก่อน 

หลังจากนี้ก็จะตรวจสอบทั้งซอยที่เกิดเหตุ และขอความร่วมมือกับชาวบ้านที่จะแจ้งด้วย ตอนนี้ก็ขอให้พบชิ้นส่วนศพให้ได้มากที่สุด และจะตรวจค้นให้ครบทุกที่ ซึ่งการที่พบศรีษะก็มีโอกาสสูงที่จะสามารถระบุได้ว่าเป็นใคร ซึ่งจะตรวจพิสูจน์ในอีกหลายๆขั้นตอน DNA กรุ๊ปเลือด ฟัน ประวัติการทำฟัน ต้องใช้วิธีอีกหลายอย่าง ตอนนี้ก็จะขยายการค้นหาในบริเวณใกล้เคียงส่วนจะขยายไปไกลแค่ไหนตอนนี้ยังไม่สามารถระบุได้ เพราะส่วนมากที่คนร้ายนำชิ้นส่วนศพไปทิ้งจะเป็นที่เปลี่ยวและที่รกร้าง

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส