อนุทิน ฮัมเพลงตอบ ปมปรับ ครม.-ร้องโอ้ย ไปฟังใครพูดที่ว่าเพื่อไทยอยากฮุบมหาดไทยคืน

23 เม.ย. 67

“อนุทิน” ฮัมเพลง อีกนาน นานเท่าไหร่มันจึงจะจบ... ตอบปมปรับครม. เผยนายกฯ เรียกถามแล้ว ยัน ภูมิใจไทย 8 ที่นั่ง ครม.ไม่เปลี่ยน ส่วนเก้าอี้เดิมหรือไม่ บอกน่าจะเป็นอย่างนั้นมั้ง ก่อนร้องโอ้ย ถามใครพูด ไปฟังอะไรไม่รู้ กระแสข่าวเพื่อไทยอยากฮุบมหาดไทยคืน 

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกระแสการปรับคณะรัฐมนตรี ที่ทางพรรคพลังประชารัฐส่งรายชื่อให้กับนายกฯแล้ว ในส่วนของพรรคภูมิใจไทยดำเนินการอย่างไรแล้ว ว่าของพรรคภูมิใจไทย ไม่ต้องส่ง เพราะเมื่อวานได้ ยืนยันไปแล้วว่า รัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทย ทั้ง 8 คน เรายังให้ทุกท่านได้ปฏิบัติหน้าที่ต่อไป เพราะว่าทุกคนก็ทำงานอย่างเต็มที่ ทำตามนโยบายของรัฐบาล ของพรรคมาโดยตลอด

เมื่อถามย้ำว่าเก้าอี้เดิม กระทรวงเดิม โควตาเดิมนายอนุทิน  ระบุว่าน่าจะเป็นอย่างนั้นมั้ง เพราะไม่ได้มีการติดต่อประสานงานอะไรมาเพิ่มเติม

ส่วนกระทรวงมหาดไทย จะยังคงเป็นของพรรคภูมิใจไทยเหมือนเดิมใช่หรือไม่ นายอนุทิน ระบุว่าตอนนี้ยังไม่มีการหารืออะไร เมื่อเช้าท่านนายกรัฐมนตรี นายเศรษฐา ทวีสิน ท่านก็ถามว่าในส่วนของพรรคภูมิใจไทย มีการเปลี่ยนแปลงอะไรหรือไม่ ตนก็กลับยืนยันว่าในส่วนของพรรคภูมิใจไทยไม่มีการเปลี่ยนแปลง 

ส่วนกระแสข่าวที่มีการปล่อยว่าพรรคเพื่อไทยอยากจะได้กระทรวงมหาดไทยกลับคืน นายอนุทินร้องโอ้ย ก่อนจะย้อนถามว่าว่าใครพูดเล่าไปฟังกระแสอะไรก็ไม่รู้

ส่วนคิดว่าเรื่องนี้จะจบเมื่อไหร่ นายกรัฐมนตรี ได้ส่งสัญญาณหรือไม่ นายอนุทิน ถึงกับร้องเพลงว่าอีกนานนานเท่าไหร่มันจึงจะจบ

ส่วนที่นายกรัฐมนตรี ถามเมื่อเช้านี้แสดงว่าการปรับครม. คาดว่าจะเร็วเร็วนี้ใช่หรือไม่ นายอนุทินระบุว่า ผมเรียนตรงตรง เรื่องนี้เป็นอำนาจนายกรัฐมนตรี คนเดียว และเราก็ต้องถือว่าเป็นผู้ใต้บังคับบัญชา เรื่องใดที่ไม่เกี่ยวข้องกับเราแล้ว การที่เรากราบเรียนยืนยันไปแล้วว่าในส่วนของพรรคภูมิใจไทยที่รับผิดชอบดูแลอยู่ไม่มีการเปลี่ยนแปลง  ก็เท่านั้น และไม่กล้าถามด้วย

เมื่อถามว่าอยากให้จบจบใช่หรือไม่  ยืนยันว่าไม่มีผลกระทบต่อการทำงาน คณะรัฐมนตรีก็ทำงานไปจนกว่าจะพ้นหน้าที่ ระบบราชการของเรามีระบบการทำงานอยู่แล้ว ในส่วนของการทำงานยืนยันว่าไม่มีผลกระทบใดใดแน่นอน ส่วนได้ให้กำลังใจรัฐมนตรีภายในพรรคของเรา ว่าอยู่กับที่แน่นอนหรือไม่ เพื่อให้เต็มที่ นายอนุทิน ระบุทุกคนทำงานเต็มที่อยู่แล้ว คนที่เป็นรัฐมนตรี ที่ทำงานเต็มที่ ก็ไม่ต้องกังวลอะไร รูปแบบของพรรคภูมิใจไทยก็เป็นแบบนี้มาแต่ไหนแต่ไร เราก็พยายามที่จะมีแรงกระเพื่อมน้อยที่สุด

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวการเมือง เป็นกระแส