ทนายตั้ม ลั่นคดี 2 บิ๊กตร.พัวพันเว็บพนัน 2 มาตรฐาน ถ้าจะทำให้ทันต้องออกราชการคู่

23 เม.ย. 67

ทนายตั้ม ลั่นคดี 2 บิ๊กตร.พัวพันเว็บพนัน 2 มาตรฐาน คดีบิ๊กโจ๊กสืบอย่างไว ส่วนคดี บิ๊กต่อ ตำรวจเอ๋อแดก ไปไม่เป็น ถ้าจะทำให้ทันต้องออกราชการคู่

 

ทนายตั้ม ษิทรา เบี้ยบังเกิด แถลงข่าวกรณี 2 บิ๊กตำรวจที่มีส่วนพัวพันในคดีฟอกเงิน เหมือนกัน แต่กลับถูกดำเนินคดีแบบสองมาตรฐาน เป็นความเหมือนที่แตกต่าง

ทนายตั้ม ระบุว่าวันนี้มาแถลงข่าวอีกครั้งนึง ก่อนหน้านี้มีคนวิจารณ์เยอะว่า ตนไม่ได้ทำเพื่อชาติ แต่ทำเพื่อบิ๊กโจ๊ก  ประชาชนยังไม่เชื่อ เพราะว่าตนมีความสนิทสนมกับบิ๊กโจ๊กมานานหลายปีแล้ว

แต่ตนอยากจะบอกว่าตนออกมาทำเพื่อชาติจริงๆ ซึ่งก่อนที่จะมีคำสั่งของนายก หรือ ผบ.ตร.ให้ บิ๊กโจ๊ก ออกจากราชการไว้ก่อนนั้น  ตนมีการนัดหมายกับ กร.ตร.ว่าจะไปร้องสอบวินัยบิ๊กโจ๊กให้มันเท่าเทียมทั้งสองฝ่าย เพราะทางบิ๊กโจ๊กยังไม่ถูกร้องเรียนเรื่องวินัย แต่ว่ามีคำสั่งให้ออกจากราชการแล้ว ก็เลยคิดว่าไม่มีความจำเป็นแล้วที่จะไปยืนร้องสอบวินัย บิ๊กโจ๊ก

วันนี้ที่นัดสื่อมวลชนแถลงข่าววันนี้จะมาพูดเรื่องคดีของ สองนายพล คือ บิ๊กโจ๊กและบิ๊กต่อ ความเหมือนที่แตกต่างว่าเหมือนกันยังไง  แตกต่างกันยังไง

วันก่อนเห็นทางผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 ให้สัมภาษณ์ว่าในส่วนของคดีบิ๊กโจ๊ก ได้แต่เลขบัญชีมา ไม่รู้ธนาคารอะไร ตนจึงตั้งข้อสังเกตว่าตอนคดีบิ๊กโจ๊ก สายสืบเก่งกันมากเลย แต่พอเป็นคดีของ บิ๊กต่อ ทำไม่เป็น ไม่รู้ว่าจะหาบัญชีธนาคารมาจากไหน แลดูคดีของบิ๊กต่อ การจะดำเนินคดีอะไรดูยากไปหมดเลย

ทนายตั้ม ระบุอีกว่า เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาตนได้มีโอกาสไปเดินเที่ยวงานตรงสนามหลวง พ่อแม่พี่น้องที่เป็นพ่อค้าแม่ค้าให้กับข้าวตนมาทุกร้านเลย พร้อมกับบอกว่าฝากความหวังไว้ที่ตน ให้ตนทำให้สำเร็จเรื่องที่แฉส่วยตำรวจ เอาให้สุด

จึงอยากจะบอกว่าวันนี้ที่ตนมาแถลง ตนไม่มีเพื่อน ไม่มีพี่ ไม่มีน้องแล้ว ทำเพื่อชาติอย่างเดียว เพราะต้องการให้สังคมมันดีขึ้น ใครจะโกรธก็โกรธเพราะไม่สนใจ

 

โดย นายษิทรา ได้เปิดแผนผังแสดงความเชื่อมโยงระหว่างบัญชีม้าจากเว็บไซต์พนันออนไลน์ BNK master ที่มีความเชื่อมโยงไปถึงนายตำรวจทั้งสองคน โดยกรณีของพลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ นั้น พบว่ามีเงินจากเว็บพนันออนไลน์โอนเข้าบัญชีม้าที่ผู้ใต้บังคับบัญชาถืออยู่ จำนวน 4 บัญชี และโอนไปยังบัญชีครอบครัว รวมทั้งมีการโอนไปยังโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ใจกลางกรุงเทพมหานคร จำนวน 4 ล้านบาท เพื่อใช้เป็นค่ารักษาพยาบาลให้กับครอบครัว และยังมีการโอนเข้าไปยังบัญชีของน้องชายและแม่เดือนละ 5 หมื่นบาท

ซึ่งเป็นหลักฐานที่สามารถดำเนินคดีอาญากับพลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ ได้อย่างแน่นอน แต่เรื่องของวินัยนั้นตนเองไม่ทราบรายละเอียดขั้นตอน แต่มองว่ามีการกระทำเป็นขบวนการเร่งรัด ให้พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ ถูกสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อนทันที ก่อนที่ตำรวจจะส่งสำนวนให้ ป.ป.ช.อีกครั้ง

ขณะที่การดำเนินคดีของพลตำรวจเอกต่อศักดิ์ นั้น ตนเองได้นำพยานหลักฐานทั้งเส้นทางการเงินและอื่นๆไปร้องทุกข์กล่าวโทษที่สถานีตำรวจนครบาลเตาปูน และกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บก.ปปป.) นั้น ยังไม่มีความคืบหน้า พนักงานสอบสวนอ้างว่าอยู่ระหว่างตรวจสอบ เส้นทางการเงินและตรวจสอบต้นทางของบัญชีต่างๆ ซึ่งมองว่า เป็นการดำเนินการสองมาตรฐานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมตั้งคำถามว่าพลตำรวจเอกกิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และพลตำรวจตรีจรูญเกียรติปานแก้ว จะกล้าดำเนินคดีกับผู้บังคับบัญชา คือบิ๊กต่อหรือไม่ ทั้งที่หลักฐานที่ตนเองนำไปส่งให้นั้นชัดเจนว่ามีการโอนเงินจากบัญชีม้าไปยังภรรยาของพลตำรวจเอกต่อศักดิ์ และเครือญาติชัดเจน ทั้งยังพบว่าเงินถูกใช้จ่ายเป็นค่านิติบุคคลให้กับคอนโดมิเนียม 3 แห่ง รีสอร์ทหรูชื่อดังที่อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา และเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับรถอีกหลายคัน แต่ไม่ขอระบุว่าเจ้าของอสังหาฯดังกล่าวเป็นใคร เพราะเกรงว่าจะทำให้เกิดปัญหาครอบครัว

ย้ำว่าค่าใช้จ่ายเหล่านี้ ต้นทางมาจากบัญชีม้าบัญชีหนึ่งของณัฐพงศ์ ที่มีเงินเข้าจากเว็บไซต์การพนันออนไลน์ เฉพาะบัญชีนี้เดือนละ 80 ล้านบาท ยอดรวมทั้งหมดมีมากกว่า 800 ล้านบาท และพบว่าเงินจากบัญชีนี้ถูกโอนต่อเป็นทอด และเชื่อมโยงไปยังปลายทางคือบัญชีของเครือญาติและคนสนิทพลตำรวจเอกต่อศักดิ์ ในลักษณะเดียวกันกับกรณีของ พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ จึงเป็นเหตุให้ตั้งข้อสงสัยว่าการดำเนินการของพนักงานสอบสวนมี 2 มาตรฐาน พร้อมตำหนิการทำงานของพนักงานสอบสวนว่า หลักฐานขนาดนี้ดำเนินคดีไม่ได้ก็ไปชิงหมาเกิด พร้อมตั้งคำถามว่าการที่ไม่มีใครกล้าดำเนินคดีกับพลตำรวจเอกต่อศักดิ์ เนื่องจากมีเบื้องหลังดีหรือไม่ และเชื่อว่านายกรัฐมนตรีก็ไม่กล้ายุ่งเช่นกัน ขอให้ประชาชนช่วยสนับสนุนตนเองด้วย เพราะตนเองยอมตาย เสียสละ ทำเพื่อชาติ ในอนาคตอาจจะโดนยิงตายก็ได้ และถ้าทำให้ส่วยน้อยลง ตนเองก็อาจได้ขึ้นสวรรค์ก็ได้ และต่อไปนี้จะทำเพื่อประชาชน ใครที่โทรศัพท์มาปรึกษาคดีกับตนในหมายเลขโทรศัพท์เดิมก็จะไม่คิดเงินอีกต่อไป และหากหลักฐานที่ตนยื่นไปเป็นเท็จ ก็ดำเนินคดีกับตนเองได้

ทั้งนี้ พรุ่งนี้ตอนจะนำข้อมูลเส้นทางการเงินของพลตำรวจเอกต่อศักดิ์ไปให้พลตำรวจตรีจรูญเกียรติทีี บก.ปปป. เวลา 10.00 น. บิ๊กเต่าจะอยู่พบตัวเองหรือไม่ก็ไม่เป็นไร และให้ขอดูการกระทำของตนเอง ที่กล้าเอาผิดกับทั้งสองฝั่งเป็นตัวอย่าง
และในวันพฤหัสนี้จะไปพบพนักงานสอบสวนที่สถานีตำรวจนครบาลเตาปูนเพื่อให้ปากตำเพิ่มเติมด้วย

ส่วนคดีของบิ๊กโจ๊กที่มีความผิดจากการรับเงินจากเว็บพนันออนไลน์นั้น เชื่อว่าผิดจริง และในฐานะทนายความมองว่าค่อนข้างจะเหนื่อยแล้ว แต่ต้องเป็นเรื่องที่ต้องต่อสู้คดีต่อไป แต่ศาลจะเชื่อหรือไม่ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง

ทั้งนี้ ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับบิ๊กโจ๊ก ซึ่งก่อนหน้านี้ตนเองอ้างว่าได้รับข้อมูลมาสักพักแล้ว และ เพิ่งมาประมวลข้อมูลช่วงสงกรานต์ และตั้งใจจะนำไปแถลงก่อน ก.ตร. แต่พี่โจ๊กถูกให้ออกจากราชการไว้ก่อนจึงไม่ได้ดำเนินการตามที่ตั้งใจ.

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส