ปิดตำนาน “ไปค่ะ พี่สุชาติ” เต๋อ นวพล โพสต์ อาลัย พี่วินจยย. ในหนังเรื่อง “ฟรีแลนซ์”  

22 เม.ย. 67

ปิดตำนาน “ไปค่ะ พี่สุชาติ” เต๋อ นวพล ผู้กำกับภาพยนต์ชื่อดัง อาลัย พี่สุชาติ นักแสดงผู้รับบท พี่วินจักรยานยนต์ ในหนังเรื่อง ฟรีแลนซ์ ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ

เมื่อวันที่ 21 เม.ย. 67 เฟซบุ๊ก Nawapol Thamrongrattanarit ของเต๋อ นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ ผู้กำกับภาพยนต์ชื่อดัง ได้โพสต์ ว่า

RIP พี่สุชาติ แห่ง ฟรีแลนซ์ ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ

วันนี้เพิ่งทราบข่าวการจากไปของพี่เพชร ที่รับบทเป็นพี่สุชาติ ในฟรีแลนซ์ ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ , ซึ่งด้วยความที่เราไม่ได้เจอกันนาน ประกอบพี่เพชร ปกติทำงานเป็นพ่อครัวในกองถ่ายต่างๆไม่ได้ประจำกับที่ใดที่หนึ่ง กว่าข่าวจะเดินทางมาถึงผม ก็ล่วงเลยเวลามาเกือบสัปดาห์ (ขอบคุณน้องเปียว ชนาธิป ผกก. ที่เท็กซ์แจ้งมาให้ทราบนะครับ) เลยอาจจะมาแจ้งข่าวกับทุกคนได้ช้ากว่าคนอื่นไปหน่อย ก็ต้องขออภัยด้วย

การเกิดขึ้นของตัวละครพี่สุชาติ ตอนอยู่ในบทเป็นตัวละครเล็กๆตัวหนึ่งที่โผล่มาในหนังแค่ประมาณ 2-3 ซีน ซึ่งพี่สุชาติจะมาติดตัวพร้อมกับเจ๋ (วี วิโอเลต) เสมอๆ ก่อเกิดเป็นคำติดปาก 'ไปค่ะพี่สุชาติ' , ด้วยความที่บทนี้ปรากฎตัวไม่มาก และพี่สุชาติจะใส่หมวกกันน็อคเสมอ แถมไม่มีบทพูดใดๆ เราเลยชวนพี่เพชร พ่อครัวกองถ่ายของหนังเรามาเข้าฉาก ก็คือวันนั้นพี่เพชรแต่งตัวมายังไงก็ได้ เราแค่ใส่เสื้อกั๊กวิน และ ใส่หมวกกันน็อคเข้าไป เขาก็เป็นพี่สุชาติทันที

ส่วนตำนานพี่สุชาติที่เหลือ เป็นสิ่งที่คนดูทุกท่านมอบให้ , เอาจริงๆไม่เคยคิดเลยว่าตัวละครตัวนี้จะเป็นที่จดจำของคนดูมาถึงปัจจุบัน 'ไปค่ะพี่สุชาติ' กลายเป็นคำติดปาก คำเรียกแทนพี่วิน หรือ กลายเป็นโรลเพลย์ของนักมวยปล้ำ ฯลฯ / สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นหลังจากหนังฉาย แม้ว่าพี่สุชาติจะมาแค่ แว๊บบบเดียว แต่จำได้ว่าคนฮาทั้งโรง (มันอาจจะมาแบบผิดที่ผิดเวลาในซีนที่ยุ่นเจ๋ทะเลาะกัน 555) กลายเป็นจำตัวละครนี้ไปได้โดยปริยาย , ตัวละครพี่สุชาติ สำหรับผม จึงกลายเป็นสัญลักษณ์ของการที่ 'ทำแบบที่ชอบไปเถิด เดี๋ยวมันจะเกิด มันก็เกิดเอง'

ผมไม่ได้เจอพี่เพชร นานพอสมควร , ครั้งสุดท้ายเจอในกองถ่ายใครสักคนลืมไปแล้ว แต่ผมจำพี่เพชรได้เสมอ คนอื่นอาจจะจำพี่เพชรเป็นทีม catering สำหรับผมพี่เพชรเป็นนักแสดงของผมเสมอ

เสียดายอย่างเดียวที่ปีหน้า ฟรีแลนซ์จะครบรอบ 10 ปี , พี่เพชรเป็นหนึ่งในคนที่ผมจะเชิญมาร่วมงานฉายแน่นอน แต่พี่เพชรบิดมอไซค์จากเราไปเสียก่อน / หน้าที่หนึ่งของภาพยนตร์ คือ การบันทึกบุคคลที่เราเคยพบเอาไว้ให้คงอยู่ตลอดไป ทุกครั้งที่ฟรีแลนซ์ฉายขึ้นบนจอ พี่สุชาติจะได้พาเจ๋ขึ้นมอไซค์ของเขาอีกครั้ง และ พี่เพชรจะกลับมามีชีวิตอีกครั้งเสมอ

RIP อีกครั้งครับ .

นวพล ผกก. ฟรีแลนซ์ ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวบันเทิง เป็นกระแส