เจอแล้ว! นักศึกษาหญิงชาวจีน ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์เรียกค่าไถ่ข้ามชาติ แต่พบพิรุธเพียบ

21 เม.ย. 67

พบแล้ว! นักศึกษาหญิงชาวจีน อายุ 22 ปี หลังปรากฏข่าวถูกขบวนการคอลเซ็นเตอร์เรียกค่าไถ่ข้ามชาติ ประสานผู้ปกครองรับตัวกลับ ตำรวจเผยพบพิรุธหลายอย่าง มีเหตุน่าเชื่อว่าไม่ใช่การลักพาตัว

จากกรณีมีการนำเสนอข่าวว่ามีนักศึกษาชาวจีนอายุ 22 ปี ถูกขบวนการคอลเซ็นเตอร์ข่มขู่และเรียกค่าไถ่จากครอบครัว พร้อมบังคับให้นักศึกษาเดินทางจากประเทศออสเตรเลียเข้ามาในประเทศไทย ก่อนจะปรากฏข้อมูลว่า นักศึกษาคนนี้เดินทางต่อไปยัง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ล่าสุด ชุดสืบสวนกองบังคับการ ตำรวจนครบาล 6 พบตัวนักศึกษาคนดังกล่าวแล้ว หลังเดินทางกลับจากอำเภอศรีราชา เข้ามาพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางรัก เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าไปรับตัวมาสอบสวนที่ สน.บางรัก

เบื้องต้น ชุดสืบสวนได้ประสานผู้ปกครองของนักศึกษาคนนี้ เข้ามาพูดคุยซักถามข้อเท็จจริงว่าถูกขบวนการคอลเซ็นเตอร์ ข่มขู่หลอกลวงจริงหรือไม่ แต่มีรายงานว่าเบื้องต้น นักศึกษารายนี้ยังไม่ให้การในบางประเด็น และมีเหตุน่าเชื่อว่าไม่ใช่การลักพาตัว ส่วนเสียงชายที่พูดข่มขู่ทางโทรศัพท์ ทำทีว่านักศึกษาสาวทำผิดกฎหมาย และอ้างว่าจะส่งคนมาติดตาม ให้ทำตามที่แก๊งคอลเซ็นเตอร์สั่งนั้น ปรากฏข้อเท็จจริงว่า เป็นชายที่นักศึกษาสาวคนนี้รู้จักผ่านทางแอปพลิเคชันสนทนาชื่อดัง จึงไม่แน่ชัดว่าเป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์หรือไม่ เพราะภาพกล้องวงจรปิดและพยานหลักฐานทั้งหมด พบว่าตลอดระยะเวลาที่นักศึกษาคนนี้เดินทางมาถึงประเทศไทย และไปยังพื้นที่ต่างๆ นั้น เป็นการเดินทางเพียงลำพัง

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน สน.บางรัก จึงลงบันทึกประจำวันไว้ว่าพบตัวนักศึกษาแล้ว จากนั้นได้ให้ผู้ปกครองมารับตัวกลับไป

1713664751552

สำหรับไทม์ไลน์ของนักศึกษาคนดังกล่าวพบว่า วันที่ 13 เม.ย 67 เดินทางเข้ามาในประเทศไทยลงเครื่องที่สนามบินสุวรรณภูมิ

วันที่ 14 เม.ย. 67 แท็กซี่มาส่งที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ 1 คืนหลัง จากนั้นเช็กเอาต์ออกจากโรงแรม และไม่ปรากฏข้อมูลว่าเดินทางไปที่ไหน

วันที่ 17 เม.ย.67 เวลาประมาณ 10.00 น. โทรหาแม่เพื่อขอเงิน โดยระหว่างนั้นมีเสียงผู้ชายเข้ามาในสายมีลักษณะข่มขู่ จากนั้นขึ้นรถแท็กซี่จากย่านลาดกระบัง ไปที่เอกมัยเพื่อขึ้นรถต่อไปยังศรีราชา ในช่วงเวลาประมาณ 12.40 น.

วันที่ 18 เม.ย.67 เดินทางออกจากที่พักใน อ.ศรีราชา โดยมีการแวะซื้อซิมการ์ดโทรศัพท์มือถือ คาดว่าน่าจะถูกหลอกหรือถูกข่มขู่

วันที่ 19 เม.ย.67 ขึ้นรถทัวร์จากแหลมฉบังเดินทางมาลงที่เอกมัย ช่วงเวลาประมาณ 14.46 น. และผ่านหน้าห้างสรรพสินค้าเกทเวย์เอกมัย ช่วงเวลาประมาณ 15.00 น. แล้วขึ้นรถแท็กซี่สีเขียวเหลือง มาส่งที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางรัก เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าไปรับตัว

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ทุบโต๊ะข่าว เป็นกระแส