ผบก.น.2 ลั่น ไม่มี 2 มาตรฐาน ดำเนินคดี 2 บิ๊กตำรวจอย่างเท่าเทียม

20 เม.ย. 67

ผบก.น.2 ยันไม่มี 2 มาตรฐาน ดำเนินคดี 2 บิ๊กตำรวจอย่างเท่าเทียมทุกฝ่าย เตรียมมอบหมายพนักงานสอบสวนนัด ทนายตั้มให้ข้อมูลอีกครั้ง

20 เม.ย. 67 พลตำรวจตรี อรรถพล อนุสิทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 เปิดเผยว่า วันนี้ได้เรียกคณะพนักงานสอบสวนของ สน. เตาปูนและ บก.น.2 มาประชุมติดตามเพื่อเร่งรัดคดีที่ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน ได้นำหลักฐาน เส้นทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์ ของ พลตำรวจเอก ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และครอบครัว ไปแจ้งความไว้กับพนักงานสอบสวนสน.เตาปูน เมื่อวันที่ 1 เมษายน ที่ผ่านมา

หลังจากประชุมนานกว่า 4 ชั่วโมง พลตำรวจตรี อรรถพล อนุสิทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบข้อมูลพยานหลักฐาน โดยเฉพาะเส้นทางการเงินที่ นายษิทรา นำมามอบให้พนักงานสอบสวนพบว่ามีบางบัญชีที่สามารถตรวจสอบได้ แต่ก็มีอีกกว่า 10 บัญชี ที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบถึงที่มาที่ไปในการที่นำมาเป็นหลักฐานสำหรับใช้เเจ้งความ ซึ่งก็ต้องใช้เวลาในการตรวจสอบ โดยขณะนี้ได้มีการเร่งรัดไปยังธนาคารต่างๆและที่ผ่านมาธนาคารให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

ส่วนที่มีการมองระยะเวลาในการขอข้อมูลว่าจะระยะเวลานานจน ทำให้ พลตำรวจเอก ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจเเห่งชาติ เกษียณก่อนหรือไม่นั้น พลตำรวจตรี อรรถพล ยืนยันว่า ไม่มี 2 มาตรฐาน หรือเลือกปฏิบัติพร้อมจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย แต่ที่ผ่านมา มีการสอบปากคำพยานมีการหลายปาก ซึ่งหลังจากนี้จะมีการให้นายษิทรา มาให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกครั้งซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างที่พนักงานสอบสวนจะนัดหมายว่าจะเข้าให้เข้ามาให้ข้อมูลช่วงช่วงวันเวลาใด

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ทุบโต๊ะข่าว เป็นกระแส