บุกรังเว็บพนัน เจ้าของคนไทย เงินหมุนเวียนกว่า 300 ล้าน

19 เม.ย. 67

ตร.ไซเบอร์ บุกรังเว็บพนันในจันทบุรี รวบเจ้าของ แอดมิน เงินหมุนเวียนกว่า 300 ล้าน

 

(19 เม.ย.67) กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สอท.4 ตม.จันทบุรี และสภ.ขลุง นำหมายค้นเข้าตรวจค้น  2 จุดในพื้นที่ หมู่ 4 ต.ตะปอน อ.ขลุง จ.จันทบุรี

จุดแรกเป็นบ้านสองชั้น ไม่มีเลขที่ ตั้งอยู่ภายในสวนมะพร้าว ตกแต่งสไตล์โมเดริ์น เจ้าหน้าที่ได้นำกำลังปิดล้อมพร้อมแสดงหมายค้นเข้าตรวจสอบ พบ นายชานนท์ ด้วงพลู อายุ 29 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของบ้าน ตรวจสอบพบว่าบ้านดังกล่าวถูกใช้เป็นที่พักอาศัยเท่านั้น

จุดที่สองห่างจากจุดแรก 100 เมตร ลักษณะเป็นโรงจอดรถมีการต่อเติมเป็นออฟฟิศ 2 ห้อง เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบพบ นายเนติธร แก้วทรายขาว อายุ 25 ปี นายศุภชัย แจ่มอยู่ อายุ 31 ปี ขณะกำลังนั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ ตอบคำถามลูกค้า และดูแลระบบ จึงได้จับกุมตัว พร้อมตรวจยึด คอมพิวเตอร์ 3 เครื่อง รถเบนซ์ รถตู้อัลพาร์ท ไว้ทำการตรวจสอบ

การตรวจค้นครั้งนี้สืบเนื่องจาก ทางบช.สอท.จึงได้ดำเนินการ แกะรอยพบเว็บไซต์  https://texas147.com/ ได้จัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ หรือโฆษณาชักชวนให้เล่นการพนันออนไลน์โดยผิดกฎหมาย และยังมีการจัดโปรโมชั่นแบบจัดเต็ม จึงได้ตรวจสอบจนพบว่ามีการใช้บ้านดังกล่าวเป็นที่ทำการ

สอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ให้การรับสารภาพว่า เปิดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ดังกล่าวมานานกว่า 2 ปี เงินหมุนเวียนรวมกว่า 300 ล้านบาท

โดยมีนายชานนท์ เป็นเจ้าของ ซึ่งขณะเข้าตรวจค้นเจ้าหน้าที่พบหลักฐานความเชื่อมโยงเป็นบทสนทนาในการสั่งการระหว่างกลุ่มผู้รับผลประโยชน์, เจ้าของเว็บไซต์, โปรแกรมเมอร์, พนักงาน, ผู้ดูแลเรื่องการเงิน  สอดรับกับข้อมูลว่า เว็บไซต์ดังกล่าวมีคนไทยเป็นเจ้าของ หลังจากนี้จะทำการขยายผลหาความเชื่อมโยงต่อไป

เบื้องต้นแจ้งข้อหาร่วมกัน จัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ หรือทําอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นพนันออนไลน์ ทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ โดยไม่ได้รับอนุญาต  ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน บก.สอท.4 ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส