สมาคมชาวปักษ์ใต้ แถลงการณ์ หลัง "บิ๊กโจ๊ก"นายกฯสมาคม ถูกสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน

19 เม.ย. 67

สมาคมชาวปักษ์ใต้ แถลงการณ์ หลัง "บิ๊กโจ๊ก"นายกฯสมาคม ถูกสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน เนื่องจากถูกกล่าวหาว่ากระทำความผิดกฎหมายอาญาคดีฟอกเงินเว็บพนันออนไลน์

19 เม.ย. 67 สำนักเลขาธิการสมาคมชาวปักษ์ใต้ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ออกแถลงการณ์ โดยระบุว่า ด้วยตามที่ได้มีคำสั่งให้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล ออกจากราชการไว้ก่อน เนื่องจากถูกกล่าวหาว่ากระทำความผิดกฎหมายอาญาคดีฟอกเงินเว็บพนันออนไลน์นั้น

สมาคมชาวปักษ์ใต้ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ขอเรียนต่อสมาชิกของสมาคมและพี่น้องประชาชนทั่วไปว่า สมาคมชาวปักษ์ใต้ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ขอยืนยันว่าสมาคมให้ความเคารพกฎหมายและกระบวนการยุติธรรมทุกขั้นตอนเป็นที่ตั้ง

แต่เนื่องจากปัจจุบัน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล ยังคงเป็นนายกสมาคมชาวปักษ์ใต้ในพระบรมราชูปถัมภ์ การดำเนินกิจกรรมหรือกิจการต่างๆ ของสมาคมชาวปักษ์ใต้ฯ ยังคงดำเนินการไปในทางปกติ ภายใต้การนำของท่านต่อไป

สำหรับกระบวนการทางกฎหมายนั้น ยังคงมีอีกหลายขั้นตอน และยังเกี่ยวข้องกับบทกฎหมายหลายฉบับที่จะพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของท่านได้

ทั้งนี้ คำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อนดังกล่าว ในทางกฎหมายท่านก็ยังสามารถอุทธรณ์คำสั่งดังกล่าวได้ โดยมีสิทธิชี้แจงข้อเท็จจริงและอุทธรณ์คำสั่งต่อคณะกรรมการคัดเลือกกรรมการพิทักษ์ระบบคุณธรรมข้าราชการตำรวจ (ก.พ.ค.ตร.) หรือยังสามารถดำเนินการทางศาลได้อีกหลายวิธี ประกอบกับตราบใดที่ศาลยังไม่ได้มีคำพิพากษาถึงที่สุดก็ยังถือว่าท่านยังคงเป็นผู้บริสุทธิ์ตามหลักกฎหมาย

สมาคมชาวปักษ์ใต้ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ยังคงมุ่งมั่นทำงานเพื่อสมาชิกชาวปักษ์ใต้เพื่อสังคมและประเทศชาติตามวัตถุประสงค์ของสมาคมภายใต้การนำของท่านนายกสมาคมต่อไป

9_9

 

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม