รวบ "แหม่มเมืองน้ำหอม" หัวหน้าแก๊งปองร้ายครอบครัวดัง หวังปล้นเอาทรัพย์สินกว่า 200 ล้าน

19 เม.ย. 67
"ยับยั้งแผนร้าย" สืบนครบาล รวบ 'แหม่มเมืองน้ำหอม' หัวหน้าแก๊งปองร้ายครอบครัวดัง ตั้งเป้าปล้นเอาทรัพย์สินกว่า 200 ล้านบาท 
 
“สู่ระดับสากล” สืบนครบาลยับยั้งแผนร้ายของขบวนการฝรั่งเถื่อน โดยสามารถรวบตัวแหม่มเมืองน้ำหอม ผู้เป็นหัวหน้าขบวนการได้ หลังกลุ่มรวมตัวกันวางแผนที่จะปองร้ายครอบครัวของผู้เสียหาย โดยตั้งเป้าจะปล้นเอาทรัพย์สินกว่า 200 ล้านบาท แต่แผนร้ายที่เกือบจะสำเร็จต้องล้มไม่เป็นท่า แต่เรื่องได้แดงขึ้นจนถูก พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. รวบตัวได้ในที่สุด
 
ตามนโยบายของ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รรท. ผบ.ตร. ,พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์ รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วย ผบ.ตร. ให้ปราบปรามกลุ่มเครือข่ายองค์กรอาชญากรรมที่กระทำความผิดสร้างความเดือดร้อนในประเทศไทย
 
เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2567 เจ้าหน้าที่ สืบนครบาล ร่วมกันสืบสวนติดตามจับกุม น.ส.แซนดร้า อายุ 45 ปี สัญชาติฝรั่งเศส ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 364/2567 ลงวันที่ 5 เมษายน 2567 ข้อหา “ทำการเป็นอั้งยี่” จับกุมตัวได้ที่ โรงแรมชื่อดัง สีลมซอย3 แขวงสีลม เขตบางรัก จ.กรุงเทพ เมื่อวันที่ 18 ก.พ. 67 เวลาประมาณ 22.00 น.
6_12
 
พฤติการณ์กล่าวคือ สืบนครบาลยับยั้งแผนร้าย รวบตัว น.ส.แซนดร้า อายุ 45 ปี สัญชาติฝรั่งเศส ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 364/2567 ลงวันที่ 5 เมษายน 2567 ข้อหา “ทำการเป็นอั้งยี่” หลังจากที่ได้มีผู้เสียหายเป็นครอบครัวไฮโซชื่อดัง อักษรย่อ ซ. ได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทองหล่อ ว่าได้ถูกแก๊งชาวต่างชาติรวมตัววางแผนเพื่อปฏิบัติการปล้นและลักพาตัวลูกสาวของไฮโซผู้เสียหาย โดยจะเอาทรัพย์สินกว่า 200 ล้านบาท แต่เรื่องได้แดงขึ้นเพราะมีหนึ่งในผู้ร่วมขบวนการกลับใจก่อนจะส่งข่าวให้กับผู้เสียหายเพื่อยับยั้งแผนการนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสอบสวนจนได้ออกหมายจับ แหม่มชาวฝรั่งเศสที่เป็นหัวหน้าขบวนการรายนี้
 
ล่าสุด พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น.เร่งสืบสวนก่อนที่จะเกิดเหตุร้ายขึ้น โดยสืบทราบว่าแหม่มหัวหน้าแก๊งรายนี้ กบดานอยู่กับหนุ่มชาวเลบานอน โดยตระเวนเช่าโรงแรมเป็นแบบรายวันเพื่อรวมตัวนัดหมายทีมงานไปเรื่อยๆ กระทั่งวันที่ 18 เม.ย. 67 ชุดสืบสวนสืบทราบว่าแหม่มชาวฝรั่งเศสรายนี้ได้เข้าพักที่โรงแรมในย่านสีลม จึงนำกำลังบุกไปที่ห้องพักในโรงแรมดังกล่าว โดยการจับกุมแหม่มชาวฝรั่งเศสหัวหน้าขบวนการ ใช้ลูกเล่นแพรวพราวพยายามถ่วงเวลาเจ้าหน้าที่ ร.ต.ท.เลิศวริศ เลิศวรปรีชา ลูกชุดตัวเทพของผู้การจ๋อ ได้โชว์สกิลการสปีคอิงลิชแบบไฟแลบจนแหม่มชาวฝรั่งเศสยอมทำตามขั้นตอนการจับกุม ควบคุมสถานการณ์ได้อยู่หมัด
4_7
 
ในชั้นจับกุม ตัว น.ส.แซนดร้า ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่า “ยืนยันว่าตนเองไม่ได้เป็นสายลับที่แฝงตัวมาทำภารกิจใดๆ ตนเองเป็นนักธุรกิจที่มีชื่อเสียง ได้ถูกหลอกให้ลงทุนกับชายชาวออสเตรเลียที่เป็นสามีในประเทศไทย แล้วได้ลงทุนไปราว 185 ล้านบาท แล้วโดนโกง จากนั้นกลุ่มชาวออสเตรเลียที่โกงได้ไปแจ้งความใส่ร้ายตนว่า ไปลักพาตัวลูกสาว เพื่อหวังให้ตนติดคุกเพื่อจะล้างหนี้ ส่วนที่ตนเข้าประเทศไทยมาโดยไม่แจ้งข้อมูลกับเจ้าหน้าที่นั้นเพราะตนเองเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย ส่วนชายที่ตนพักอาศัยด้วยนั้นเป็นชาวเลบานอนที่ไปเจอกันที่ประเทศดูไบ”  หลังจับกุมตัว ได้นำตัว น.ส.แซนดร้า ส่งพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมาย
 
พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น.กล่าวว่า “เรายังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การของผู้ต้องหา เนื่องจากคดีนี้มีพยานหลักฐานฝ่ายผู้เสียหายนั้นแน่หนา และเป็นการรวมตัวเพื่อจะก่อเหตุร้ายแรงกับฝ่ายผู้เสียหาย เรียกได้ว่าทั้งครอบครัวต้องตกอยู่ในอันตราย หากประชาชนหรือนักท่องเที่ยวและชาวต่างชาติท่านใดเคยตกเป็นเหยื่อของขบวนการนี้มาก่อน ท่านสามารถแจ้งข้อมูลหรือเบาะแส มาให้เราได้ทาง เพจเฟซบุ๊ก “สืบนครบาล IDMB” ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งเรายืนยันว่าจะดำเนินการให้ถึงที่สุด “แม้ไม่ใช่คดีอุกฉกรรจ์ แต่หากเป็นเรื่องความเดือดร้อนของประชาชน เราทำทันที” ตามนโยบายของ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รักษาการ ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น.”

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ทุบโต๊ะข่าว เป็นกระแส