"เจมส์ เรืองศักดิ์" เล่าเหตุการณ์ระทึก เจอพายุถล่มที่สนามบินดูไบ เผยอาการแพนิคเครื่องบินหายแล้ว

19 เม.ย. 67

เจมส์ เรืองศักดิ์ เล่าเหตุการณ์ระทึก เจอพายุถล่มที่สนามบินดูไบ เผยอาการแพนิคเครื่องบินหายแล้ว

 

เจอเหตุการณ์ระทึกจากกรณีที่พายุเข้าดูไบเหมือนกัน สำหรับนักร้องชื่อดัง เจมส์ เรืองศักดิ์ ที่ล่าสุดเจ้าตัวได้โพสต์ว่าได้พบเจอกับเหตุระทึกตอนขึ้นเครื่องบินอีกครั้ง หลังจากบินกลับมาจากยุโรป และยังได้อัปเดตเกี่ยวกับอาการแพนิคที่เป็นจากเหตุการณ์เครื่องบินตกที่จังหวัดสุราษฏร์ธานีเมื่อหลายปีสิบที่ก่อนด้วยว่าตอนนี้หายแล้ว

เจมส์ เรืองศักดิ์

"รอดหวุดหวิดติดที่สนามบินดูไบทีมเราบินกลับจากยุโรปมาต่อเครื่องที่นี่ วันที่16 เมย ฝนตกหนักมากที่สนามบินดูไบ ไฟลท์ประกาศดีเลย์ เนื่องจากทีมเราอยู่อาคารสนามบินจึงไม่รู้สึกอะไรมาก แต่ส่วนตัวผมสังเกต น้ำที่ไหลลงกระจกอาคารดูไม่มีวี่แววจะหยุดสักที แสดงว่าฝนเทหนัก

จังหวะเดินขึ้นเครื่องสังเกตุตรงประตูขึ้นเครื่อง ฝนคงตกหนักมากจริงๆ ขอบของงวงช้างที่ให้คนเดิน น้ำไหลทะลักเปียกชุ่มฉ่ำกันบริเวณทางเดินเข้าเครื่องบิน พนักงานต้อนรับ ช่วยกันเช็ดน้ำกันอย่างทุลักทุเลเล็กน้อย

เจมส์ เรืองศักดิ์

เมื่อเข้าไปในเครื่องแล้ว ผ่านไปหลายนาทีเครื่องก็ยังไม่ออก กัปตันประกาศเสียงตามสายว่าฝนตกหนัก เครื่องบินบนฟ้าหลายลำยังต้องบินวนรอ ลำของเราจึงไม่สามารถนำเครื่องขึ้นได้ ลูกกับเมีย นอนกินขนมกันอย่างมีความสุขสบายใจเฉิบ ผมก็ไม่ได้อัพเดทอะไรให้ฟังมาก กลัวจะวิตกกัน ผ่านไป ชม กว่าๆ เครื่องถึงได้ออกบิน มองไปนอกหน้าต่างเห็นเลยว่า ลำที่ออกบินก่อนเรา เวลาเร่งเครื่องขึ้น มีน้ำบานตรงรันเวย์ ( ดูแล้วยังไม่มากครับ น่าจะยังอยู่ในมาตรฐานความปลอดภัยที่สนามบินได้ประเมิณแล้ว)

เครื่องขึ้นบนฟ้าได้ ลูกเมีย และคุณพ่อคุณแม่ชิวมากๆ นอนหลับกันปุ๋ย แต่ผู้ไม่หลับคือนายเรืองศักดิ์ คงไม่ต้องอธิบายนะว่าทำไม… ลำที่นั่งคือ Airbus A 380-800 ลำใหญ่ยักษ์ สองชั้น ลำใหญ่ขนาดนี้ยังรับรู้ได้ถึงความสะเทือนบนท้องฟ้า สัมผัสได้เลยว่าผ่านเมฆฝนที่ไม่ธรรมดาแน่นอน และสั่นอยู่ค่อนข้างนาน แรงบ้าง เบาบ้าง เป็นระยะ กินเวลาประมาณ 20-30นาทีได้ตื่นเต้น (แต่ไม่รู้สึกอันตรายอะไรนะครับ ยังรู้สึกปลอดภัยดี) สักพักเมฆก็ค่อยๆกลายเป็นฟ้าหลังฝน บินนิ่มไปจนถึงสุวรรณภูมิอย่างปลอดภัย

ลงเครื่องปั๊บ เห็นข่าวน้ำท่วมสนามบินดูไบ เห็นข่าวน้ำท่วมใหญ่ มีดาราติดเป็นผู้ประสบภัย เลยรู้สึกว่าทีมเราน่าจะเป็นไฟลท์ท้ายๆก่อนเกิดเหตุเลย หวุดหวิดจริงๆครับ ขอให้ทุกคนที่ประสบประสบเหตุ จงมีแต่ความปลอดภัยนะครับ ดูไบเป็นที่ๆมีเทคโนโลยีทันสมัยมาก เชื่อว่าเรื่องแค่นี้ เค้าน่าจะแก้แป๊บเดียวจบ

หมายเหตุ เออ.. เพิ่งสังเกตุตัวเอง นี่เราหายจากอาการแพนิคจากการเคยผ่านอุบัติเหตุเครื่องบิน แบบ 100% แล้วหรือนี่ เยี่ยมมากเรืองศักดิ์"

เจมส์ เรืองศักดิ์

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวบันเทิง เป็นกระแส