จับคนใกล้ตัว ปล้น 76 ล้านบาท เก็บเงินสดไว้ แต่เอาทองคำกับพระห่อใส่ถุงดำทิ้งข้างทาง

19 เม.ย. 67

จับ 2 คนร้าย ปล้น 76 ล้านบาท ยึดได้เงินสดเกือบ 40 ล้าน ส่วนทองคำและพระห่อใส่ถุงขยะทิ้งข้างถนน ที่แท้เป็นคู่ค้าทำธุรกิจกันมานานนับ 10 ปี

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 19 เม.ย.67 พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.ปรัชญา ทิศลา ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมชุดสืบสวนสภ.เมืองเชียงใหม่ ได้ทำการจับกุมตัวนายภูดิศ หรือรุจ ชลิตชินภัทร อายุ 39 ปี บ้านอยู่ ต.หายยา อ.เมือง จ.เชียงใหม่  นายอดิศักดิ์ หรือศักดิ์ วงค์คม อายุ 45 ปี บ้านอยู่ ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลาง เงินสด จำนวน 36.98 ล้านบาท ตลับใส่เครื่องประดับสีน้ำตาล ยี่ห้อ ออโรร่า จำนวน 2 ตลับ มีตุ้มหูเพชร ตลับละ 1 คู่ และอีก 1 ตลับเปล่า โดยจับกุมได้ที่หอพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.หนองป่าครั่ง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ก่อนนำตัวมทั้งสองคนดำเนินดคีข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์ในเคหะสถานในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้น สำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์นั้น โดยใช้ยานพาหนะ หรือโดยผ่านสิ่ง เช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆ โดยร่วมกระทำความผิดตั้ง 2 คนขึ้นไป, โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม หรือรับของโจร”

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจากเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 11 เม.ย.67 ได้มีคนร้ายเข้าไปงัดแงะบ้านหรู แห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.แม่เหียะ โดยคนร้ายได้กวาดเอาทรัพย์สินภายในบ้านอาทิ เงินสดจำนวน 38.7 ล้านบาท พระเครื่องเลี่ยมทอง 15 องค์มูลค่ากว่า 15 ล้านบาท พระเครื่องสำคัญอีกกว่า 300 องค์มูลค่า 20 ล้านบาท ทองคำอื่น ๆ มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท รวมมูลค่าทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปกว่า 76 ล้านบาท ก่อนหลบหนีไป ทางเจ้าหน้าที่ติดตามจากกล้องวงจรปิดก็พบรถจักรยานยนต์ของคนร้าย ที่เข้ามาก่อเหตุ และติดตามเส้นทางการหลบหนีอื่น ๆ จนกระทั่งรู้ว่าคนร้ายทั้งสองคนร่วมก่อเหตุ จึงนำกำลังบุกเข้าจับกุมและยึดของกลางที่ซุกซ่อนไว้ในห้องได้จำนวนมาก

พ.ต.อ.ปรัชญา ทิศลา ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ เปิดเผยว่าจากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่ารู้จักกับบ้านผู้เสียหายเป็นอย่างดี เพราะร่วมทำการค้ากันมานานกว่า 10 ปี โดยผู้เสียหายนั้นเป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง คอยซื้อบ้าน หอพัก คอนโด มารีโนเวท แล้วขายต่อ ทำให้ต้องเก็บเงินสดไว้จำนวนมาก อีกทั้งยังเป็นไลฟ์โค้ชชื่อดัง ทางยูทูบ โดยผู้ต้องหานั้นเปิดบริษัททำกลอนประตู และทำธุรกิจกับผู้เสียหายมานาน แต่ช่วงราว ๆ 2 ปีที่ผ่านมามักขัดแย้งทะเลาะกันเรื่องเงิน จากการทำงาน ทำให้ผู้ต้องหาแค้นใจอย่างมาก ที่ทำงานแล้วได้เงินไม่ครบ จึงอาศัยจังหวะที่ผู้เสียหายไม่อยู่บ้าน ลอบเข้าไปสะเดาะกลอนประตู และกวาดทรัพย์สินของผู้เสียหายออกมาทั้งหมด

โดยคนร้ายเก็บแต่เงินสดไว้ ส่วนทองคำพระก็ห่อใส่ถุงขยะทิ้งไว้ในกองขยะ ริมถนน ซึ่งตรงนี้ทางตำรวจกำลังจะไปเช็กกล้องวงจรปิด และหาว่าของกลางเหล่านั้นอยู่ที่ไหนใครเอาไป ส่วนเงินสดที่ได้คืนมาแม้ไม่ครบ เพราะผู้ต้องหาเอาไปซื้อทองกับรถยนต์ ซึ่งจะมีการสอบสวนปากคำเพื่อหาทรัพย์สินมาคืนให้กับผู้เสียหายต่อไป

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส