บิ๊กต่าย เซ็นคำสั่ง บิ๊กโจ๊ก - ลูกน้องรวม 5 นาย ออกจากราชการไว้ก่อน

18 เม.ย. 67

บิ๊กต่าย เซ็นคำสั่งให้ บิ๊กโจ๊กและลูกน้องรวม 5 นาย ออกจากราชการไว้ก่อน หลัง พบข้อมูลเชื่อได้ว่ากระทำความผิด คดีสมคบฟอกเงิน เว็บพนัน

 

18 เม.ย.67 เวลา 17.00 น. พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะรักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงนามในคำสั่งให้ข้าราชการตำรวจ ออกจากราชการไว้ก่อนจำนวน 5 นาย ประกอบด้วย พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. , พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ,ส.ต.อ.ณัฐวุฒิ หวัดแวว , ส.ต.อ.ณัฐนันท์ ชูจักร , พ.ต.ท.คริษฐ์ ปริยะเกตุ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาในคดีสมคบกันฟอกเงิน และเป็นเจ้าหน้าที่ร่วมกันฟอกร่วมกันฟอกเงิน กรณีเว็บพนัน BNK Master ซึ่งเป็นคดีในพื้นที่ของ สน.เตาปูน

การเซ็นคำสั่งดังกล่าว ทาง พล.ต.อ.กิตต์รัฐ ได้พิจารณาจากการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบวินัยร้ายแรง ที่อาศัยจากรายงานการสืบสวนของคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล หลังพบตำรวจกระทำความผิดในคดีดังกล่าว ประกอบกับ ศาลพิจารณาออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 5นาย จึงเชื่อได้ว่า นายตำรวจที่ถูกออกหมายจับ มีการกระทำความผิดจริง จึงเป็นที่มาของการมีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน

และมีผลตั้งแต่ 18 เม.ย.2567 ซึ่งทางนายตำรวจทั้ง 5 นาย มีสิทธิยื่นอุทธรณ์ ในคำสั่งดังกล่าวได้ตามระเบีย ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ทั้งนี้มีรายงานว่าการลงนามคำสั่งดังกล่าว พล.ต.อ.กิตต์รัฐ ได้เข้าไปหารือกับนายกรัฐมนตรีที่ทำเนียบรัฐบาลหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา.

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส