อาการตร.ทางหลวง ยังไม่รู้สึกตัว เตรียมประสาน รพ.ตำรวจรักษาต่อ

17 เม.ย. 67

“หมอชลน่าน” เผยอาการตร.ทางหลวง ยังไม่รู้สึกตัว ส่วนอาการทางด้านสมองเริ่มคงที่ อยู่ระหว่างประสานส่ง รพ.ตำรวจดูแลต่อ

 

วันนี้ (17 เมษายน 2567) นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณี ส.ต.ต.ปิยนันท์ สีเสื้อ ตำรวจทางหลวงที่ถูกรถชนอาการสาหัส ขณะปฏิบัติหน้าที่อำนวยการจราจร เมื่อช่วงเย็นวันที่ 16 เมษายน 2567 ที่ผ่านมา และถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลพนัสนิคม จังหวัดลพบุรี ก่อนจะส่งตัวรักษาต่อที่โรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช จังหวัดลพบุรี ในเวลาต่อมา ว่า ได้รับรายงานจาก แพทย์หญิงนุชรินทร์ อักษรดี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช อาการแรกรับที่ห้องฉุกเฉิน ผู้ป่วยไม่รู้สึกตัว ได้รับบาดเจ็บหลายแห่ง ได้แก่ กะโหลกศีรษะแตก มีเลือดออกเหนือเยื่อหุ้มสมอง, กระดูกขากรรไกรบนหัก, เลือดออกในช่องเยื่อหุ้มปอดข้างขวา, ลูกตาข้างขวาแตก และกระดูกบริเวณน่องข้างขวาหัก แพทย์ได้ทำการผ่าตัดเปิดกะโหลกศีรษะเพื่อห้ามเลือด พร้อมทั้งใส่สายระบายเลือดในช่องอกข้างขวา และส่งเข้ารับการดูแลอย่างใกล้ชิดในไอซียูศัลยกรรมประสาทและสมอง 

“ล่าสุด ผู้ป่วยยังคงไม่รู้สึกตัวและต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ แต่อาการทางสมองเริ่มคงที่ขึ้น สัญญาณชีพ อยู่ในระดับปกติ แพทย์มีความเห็นว่าสามารถเคลื่อนย้ายผู้ป่วยทางรถได้ โดยอยู่ระหว่างการประสานกับโรงพยาบาลตำรวจ ซึ่งเป็นต้นสังกัดในการรับผู้ป่วยไปรักษาต่อ

นายแพทย์ชลน่าน  ยังบอกว่า ขอเป็นกำลังใจให้กับ ส.ต.ต.ปิยนันท์ รวมถึงญาติ และขอให้มั่นใจว่าในระหว่างที่รอการส่งตัว ทีมแพทย์ของโรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราชจะให้การดูแลรักษาอย่างดีที่สุด

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส