ช้างป่าหลุดโขลง กระทืบตาวัย 65 ปี ดับ

15 เม.ย. 67

ช้างป่าหลุดโขลงบุกกระทืบตาวัย 65 ปี ดับ ขณะจอดรถลงมาซื้อของร้านของชำหน้าหมู่บ้าน

เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2567 เวลาประมาณ 00.10 น. ร้อยเวรฯสภ.สนามชัยเขต ได้รับแจ้งเหตุมีชาวบ้านถูกช้างป่าทำร้ายเสียชีวิตคาที่ในพื้นที่หมู่ 21 ต.ท่ากระดาน อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา จึงได้รุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยนายทรัพย์ทวี กุลสารี นายกอบต.ท่ากระดาน และ ร.อ.สุระโส รักนิษฐ์ ผู้บังคับการกองร้อยทหารพรานที่หนึ่ง 306 เมื่อไปถึงพบศพนายประหยัด อายุ 65 ปี นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณใต้ต้นไม้ภายในป่ายางข้างทาง สภาพศพนอนคว่ำหน้า มีร่องรอยบาดแผลขนาดเท่าฝ่ามือบริเวณศรีษะด้านหลัง และมีเลือดไหลที่บริเวณใบหน้าเลือดออกปากจมูก คาดว่าถูกช้างทำร้ายจนถึงแก่ชีวิตและเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ห่างออกมาประมาณ 3 เมตร ข้างทางติดถนนพบรถซาเล้งของผู้เสียชีวิตจอดอยู่

จากการสอบถามนายวิลัย อายุ 67 ปี เพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่ติดร้านของชำที่ผู้เสียชีวิตเข้ามาซื้อก่อนโดนช้างทำร้ายกล่าวว่า ในช่วงที่เกิดเหตุนั้นตนนั่งอยู่ภายในบ้านแต่ได้ยินเสียงคนร้องโอ้ย เหมือนโดนช้างทำร้าย ตนคาดว่าช่วงที่ร้องน่าจะโดนช้างเหวี่ยงไปฝั่งตรงข้าม แล้วช้างที่ทำร้าย ตนเคยเห็นเนื่องจากช้างตัวนี้มาแถวบ้านตนบ่อย เป็นช้างขนาดใหญ่มีงายาวประมาณแขน โดยก่อนผู้เสียชีวิตจะถูกช้างทำร้าย เขาได้จอดรถซาเล้งและเดินมาเรียกเจ้าของร้านขายของชำให้เปิดบ้านเพื่อจะซื้อของในระหว่างนั้นคาดว่าช้างได้เดินเข้ามาและใช้ง่วงจับผู้เสียชีวิตเหวี่ยงไปอีกฝั่งถนนซึ่งเป็นป่ายางและพุ่งเข้าไปทำร้ายจนเสียชีวิตอยู่ฝั่งตรงข้ามบ้านของตน ในตอนนี้ตนและครอบครัวเกิดความหวาดกลัวต่อช้างป่ามาก

ทางด้านนายทรัพย์ทวี กุลสารี นายกอบต.ท่ากระดาน ได้ลงพื้นที่เพื่อให้กำลังใจประชาชนในพื้นที่กล่าวว่าเป็นเรื่องที่ไม่คาดฝัน เพราะว่าช้างเดินมาบนถนน แถมยังเป็นเขตชุมชนคนมาซื้อของที่ร้านค้า ไม่น่าจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ โดยตอนนี้ต้องยอมรับว่าหมู่บ้านนี้เหมือนเป็นหน้าด่านที่อยู่ติดกับคูกั้นช้าง และการที่เรากำลังซ่อมคูกั้นช้างที่เสียหายให้กลับมาใช้งานได้นั้นยังไม่แล้วเสร็จ หากคูกั้นช้างเสร็จสมบูรณ์แล้วจะสามารถป้องกันได้ 60-70% แต่ตอนนี้ตนก็พยายามสุดความสามารถเพื่อช่วยชาวบ้านในพื้นที่อย่างเต็มที่

ต่อมานางสาวนาชะลิตะ บุตรสาวผู้เสียชีวิตได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุได้กล่าวว่าพ่อตนออกมาร้านค้า และปกติพ่อตนทำอาชีพรับจ้างกรีดยาง เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าตอนนี้รู้สึกอย่างไรบ้างในพื้นที่และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้นางสาวนากล่าวพร้อมน้ำตาว่าเรื่องนี้ไม่น่าจะเกิดขึ้นมันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นซ้ำซากช้างมันออกมาตรงนี้เยอะมาก ๆ

สำหรับทางด้านอบต.ท่ากระดานจะเร่งดำเนินการบรรเทาทุกข์และให้กำลังใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตอย่างเร่งด่วน ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.สนามชัยเขต ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่รวบรวมหลักฐานต่าง ๆ เพื่อดำเนินการต่อไป

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส