จ๋าย ไททศมิตร แชร์ทริกเลิกน้ำท่อม หลังดื่มแทนน้ำเปล่ามานาน 7 ปี งานนี้อยู่ที่ใจล้วนๆ

14 เม.ย. 67

จ๋าย ไททศมิตร นักร้องดังแชร์ทริกเลิกน้ำท่อม หลังดื่มแทนน้ำเปล่ามานาน 7 ปี ขอทวงคืนร่างทอง บอกงานนี้อยู่ที่ใจล้วนๆ

ทำเอาแฟนๆ แห่ยินดีหลัง จ๋าย อิชณน์กร พึ่งเกียรติรัศมี นักร้องนำ วงไททศมิตร (TaitosmitH) ขอปิดตำนานอำลาวงการ ประกาศเลิกดื่ม "น้ำท่อม" งหน้าสู่ร่างทอง ซึ่งเจ้าตัวใช้เวลา 14 วัน จนทำสำเร็จ โดยจ๋ายได้แชร์ทริกส่วนตัวที่ใช้ในการเลิกให้กับแฟนๆ หรือคนที่ต้องการเลิกเช่นกัน โดยเขียนผ่านเฟซบุ๊ก Itkron Pungkiatrussamee อธิบายว่า

1713098599749

ทริคส่วนตัวที่ใช้ในการเลิก

1-4 วันแรกจะหนัก แนะนำให้กินเหลือแค่วันละแก้ว และกินเฉพาะตอนปวดตัว เหมือนมีไข้ หรือนอนไม่หลับ กินทีละอึก (ห้ามลักไก่เด็ดขาด) กินน้ำเปล่าเยอะๆกินแม่งเข้าไปฉี่บ่อยๆ ตอนนอนถ้าไม่สบายตัว ซื้อคูลฟีเวอร์มาแปะ เพราะมันจะนอนหลับยาก ซื้อเมลาโทนิน(เยลลี่) มากิน แดกไปเลย 2 เม็ดก่อนนอนจะได้หลับลึกๆ

5-7 วันจะหนักสุดๆ ร่างกายจะต่อต้านแต่อาการอยากจะเริ่มหายไปบ้างแล้ว แต่ทิ้งผลข้างเคียงไว้ ปวดข้อ ไม่มีแรง นอนไม่หลับ กินไม่ได้ ให้ทำเหมือน 1-4 วันแรก แต่ลดปริมาณลงห้ามเกินครึ่งแก้ว (จิบแค่ตอนมีอาการ)

8-10 อาการปวดกระดูกกอกๆแกกๆจะยังอยู่ ให้ทำแบบเดิมไป แต่ไม่แตะแล้วกินน้ำเปล่า กินตลอดเวลากินจนจุก ฉี่บ่อยๆ หาทางขับเหงื่อออกเช่น เดินลู่ คาดิโอ

ทริคของผมคือต้มเหมือนเดิมใส่แก้วเหมือนเดิม ถือเหมือนเดิม แต่ไม่กิน วัดใจแม่งไปเลย ปล่อยบูดเททิ้ง หลังจาก 10 วันอันตราย อาการเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ ดีกว่า 7 วันแรกเยอะมาก อาการอยากหายไปตั้งแต่ 4 วันแรก แต่ที่ต้องทนให้ได้คือ อาการปวด ร้อนๆหนาวๆ

435975671_1125827385294155_29

ตอนนี้ 14 วัน อาการปวดข้อหายไป ร้อนๆหนาวๆหายไปแล้ว มีเพียงเมื่อยตัวนิดหน่อย สดชื่นขึ้นเป็นระยะ เรียกได้ว่าเลิกขาดได้อย่างสมบูรณ์หลังจากกินแทนน้ำมา 7-8 ปี

สุดท้ายอยู่ที่ใจล้วนๆ ครับ คุณอาจจะต้องหาเหตุผลที่จะเลิกมันให้ได้ ส่วนตัวผมมีเป้าหมายที่ใหญ่มากที่ต้องโฟกัส และมันอาจจะทำได้ไม่เต็มประสิทธิภาพถ้ายังคงต้องพึ่งมันอยู่ ชีวิตก็แบบนี้มันจะมีจังหวะที่เราต้องเดิมพันกับมัน และผมมองเห็นว่าการแลกเรื่องนี้เพื่อให้ได้สิ่งที่ดีกว่ามานั้นเป็นสิ่งที่สมควรทำ

ปล. กินให้ดูละนะเด็กๆ เลิกให้ดูละด้วย แล้วมึงจะเลิกได้ยัง ?

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวบันเทิง เป็นกระแส