อุทาหรณ์พ่อแม่สังสรรค์สงกรานต์เพลิน ลูก 3 ขวบเดินหลุดมาถนนใหญ่

14 เม.ย. 67

อุทาหรณ์ พ่อแม่สังสรรค์สงกรานต์เพลิน ลูก 3 ขวบเดินออกประตูหน้าบ้านขึ้นถนนใหญ่กลางดึก

 

เวลา 09.30 น.วันที่ 14 เม.ย67 ได้มีคนโพสต์เฟซบุ๊กเตือนภัยของจังหวัดอุทัยธานี ภายในคลิปเป็นเหตุการณ์กลางดึก เห็นเด็กชายวัย 3 ขวบ เดินออกมาจากบ้านจัดสรรหน้าซอย ต.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ริมถนนสาย 333 หนองฉาง-อุทัยธานี ซึ่งเป็นถนนหลักเพื่อไปสู้จังหวัดต่างๆในเขตภาคเหนือ ที่รถยนต์สัญจรไปมาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ทั้งคืน

เด็กชายดังกล่าวได้เดินไปมานานกว่า 20 นาที หลังจากนั้นได้มีพลเมืองดี คือ นายเอกพงษ์ เหลืองพฤกษชาติ พร้อมภรรยาและครอบครัวขับรถยนต์เข้าจังหวัดอุทัยธานีผ่านมาพอดี จึงรีบจอดรถยนต์และได้เปิดประตูรีบวิ่งไปอุ้มเด็กชายดังกล่าว ที่กำลังเดินอยู่บนถนน เกรงว่าจะมีรถยนต์ทีมองไม่เห็นชน

หลังจากนั้นได้อุ้มเด็กมายืนบนฟุตปาธหน้าบ้านพักนายฉัตรมงคล สุวรรณเศรษฐ์ ซึ่งเป็นรองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองฉาง ฝ่ายป้องบรรเทาสาธารณ์ภัย โดยใช้โทรศัพท์ติดตอสอบถามว่าเด็กชายเป็นลูกของใคร จนทราบว่าเด็กชายดังกล่าวนั้นเป็นเด็กในซอย

หลังจากนั้นนายเอกพงษ์ พร้อมภรรยา ได้อุ้มเด็กชายดังกล่าวเข้าไปในซอย และตะโกนสอบถามว่ามีลูกชายใครหายออกจากบ้านบ้าง เนื่องจากช่วงนั้นดึกมาก และบ้างบ้านก็ปิดไฟมืด หลังจากนั้นได้มีผู้ปกครองคนหนึ่ง รีบเดินออกมาจากบ้านพร้อมกับตะโกนตอบว่าเป็นเด็กที่บ้านที่กำลังตามหาอยู่ หลังจากนั้นนายเอกพงษ์ ได้มอบเด็กชายให้กับผู้ปกครองคืนสู่อ้อมอก พร้อมกับกล่าวเตือนว่าให้ระวังให้มากกว่านี้

หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวได้สอบถามผู้ปกครองเด็ก เล่าว่าเมื่อช่วงกลางคืนตนเองพร้อมกับครองครัวได้มานั่งสังสรรค์ในช่วงเทศกาลสงกรานต์อยู่ โดยมีเด็กชายอายุ 3 ขวบ เป็นลูกของญาติ ซึ่งเป็นเด็กภายในบ้านได้เดินเล่นอยู่ภายในบ้านและสนามหญ้าตามลำพังคนเดี่ยว โดยได้เปิดประตูหน้าบ้านทิ้งไว้

หลังจากนั้นเด็กชายดังกล่าวนั้น ได้เดินเล่นอยู่คนเดียวในสนามหญ้าหน้าบ้าน และออกไปทางด้านหลังบ้านอีกด้านหนึ่งเป็นประจำ แต่ครั้งนี้ได้เดินออกไปทางถนนใหญ่ ซึ่งตนเองพร้อมกับญาติก็ตามหากันอยู่ จนมาได้ยินนายเอกพงษ์ ตะโกนจากปากซอยถามว่าลูกใคร เนื่องจากช่วงนั้นมันดึกและทุกบ้านก็ปิดไฟหมด ตนเองจึงรีบออกไปและพบหลาน สร้างความดีใจและขอบคุณนายเอกพงษ์และภรรยา ที่อุ้มหลานมาส่ง.

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส