บุ๋ม ปนัดดา แจ้งความร้องทุกข์ถูกเว็บพนันนำภาพไปตัดต่อโปรโมท

9 เม.ย. 67

บุ๋ม ปนัดดา แจ้งความร้องทุกข์ถูกเว็บพนันออนไลน์นำภาพไปใช้ตัดต่อเพื่อโฆษณา ชักชวนเล่นพนันออนไลน์

 

บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ศิลปิน นักแสดงชื่อดัง เดินทางมายัง สน.ห้วยขวาง เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดี เนื่องจากถูกขบวนการเว็บพนันออนไลน์นำภาพไปใช้ตัดต่อเพื่อโฆษณาชักชวนเล่นพนันออนไลน์

โดย บุ๋ม ปนัดดา ระบุว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พบว่ามีเพจเฟซบุ๊กเพจหนึ่งยิงโฆษณาชักชวนเล่นเว็บพนันออนไลน์ โดยนำภาพของตนมาตัดต่อประกอบข้อความทำนองว่า ตนเล่นเว็บพนันเว็บนี้และได้ผลตอบแทนจำนวนมาก จนสามารถออกรถให้พ่อได้ เพื่อชักชวนให้มาเล่นเว็บพนันดังกล่าว ซึ่งไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด และเป็นเรื่องที่ตัวเองรับไม่ได้อย่างมาก โดยเฉพาะการแอบอ้างบุพการีของตน เพราะจริงๆแล้ว รถยนต์ที่อยู่ในภาพนั้น ตนเป็นคนซื้อให้พ่อของตนเองไม่เกี่ยวกับเว็บพนันแต่อย่างใด

ซึ่งการตัดต่อภาพในลักษณะแบบนี้นั้น ทำให้ตนได้รับความเสียหายอย่างมาก เพราะจะทำให้เกิดความเข้าใจผิดว่าตนมีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์ จึงตัดสินใจเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน เพื่อให้ดำเนินคดีกับเหตุดังกล่าวและยืนยันความบริสุทธิ์ของตนเองว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเป็นพนันออนไลน์เว็บนี้ โดยมั่นใจว่าทางพนักงานสอบสวนจะทำงานอย่างเต็มที่และจะส่งเรื่องให้ตำรวจไซเบอร์ช่วยตรวจสอบ Server หรือที่มาของเพจดังกล่าว เพื่อนำตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีต่อไป

บุ๋ม ปนัดดา ยังฝากแจ้งเตือนภัยถึงพี่น้องประชาชนว่าอย่าหลงเชื่อกับเว็บพนันออนไลน์เหล่านี้ เพราะพวกขบวนการเว็บพนันออนไลน์มักจะนำภาพถ่ายของดาราหรือบุคคลที่มีชื่อเสียงมาตัดต่อเพื่อโฆษณาชักชวนเล่นพนันออนไลน์ ซึ่งตนยืนยันว่าไม่มีคนในวงการบันเทิงคนไหนที่จะเอาชื่อเสียงมาแลกกับการกระทำผิดกฎหมายเช่นนี้ อีกทั้งตนยังขอฝากให้หน่วยงานของรัฐทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยกันเร่งรัดจัดการบรรดาเว็บพนันออนไลน์เหล่านี้ให้หมดไป เพราะที่ผ่านมาก็ปรากฏข่าวว่าคนติดเว็บพนันออนไลน์แล้วเกิดคลุ้มคลั่งไปก่อคดีลักวิ่งชิงปล้นอื่นๆ ถือเป็นภัยสังคม จึงอยากฝากขอให้ช่วยกันกำจัดโดยพนันออนไลน์เหล่านี้ให้หมดไป

โดยหลังจากนี้ทางพนักงานสอบสวนได้รับแจ้งความและจะนำไปสอบสวนขยายผลเพิ่มเติม พร้อมทั้งจะประสานกับตำรวจไซเบอร์ในการสืบสวนสอบสวนหาตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีต่อไป.

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส