พิธา โพสต์ พร้อมเดินจากไปอย่างผู้ชนะ ไม่เสียใจที่ต้องมาเป็นฝ่ายค้าน

5 เม.ย. 67

 

พิธา โพสต์ ไม่เสียใจที่ต้องมาเป็นฝ่ายค้าน อาจอภิปรายครั้งสุดท้ายในชีวิตทางการเมือง พร้อมเดินจากไปอย่างผู้ชนะ ลั่นยิ่งยุบ เรายิ่งไปถึงเส้นชัยเร็วขึ้น 

วันที่ 5 เม.ย. 67 นาย พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก “Pita Limjaroenrat - พิธา ลิ้มเจริญรัตน์” ระบุว่า 

“ตลอด 7 เดือนที่ผ่านมา ผมไม่เคยเสียใจที่ไม่ได้เป็นคนบริหาร ถึงแม้จะชนะเลือกตั้ง รวบรวมเสียงได้ก็ไม่น้อยกว่ารัฐบาลตอนนี้ ถูกหยุดปฎิบัติหน้าที่กลางสภาก่อนโหวตนายกครั้งที่ 2” 

“ไม่ได้เสียใจที่ต้องมาเป็นฝ่ายค้าน เพราะผมเชื่อฝ่ายค้านก็ทำงาน เพื่อประชาชนได้ ฝ่ายค้านเป็นส่วนสำคัญมากในระบบประชาธิปไตย ไม่ได้เสียใจแม้ครั้งนี้อาจเป็นการอภิปรายครั้งสุดท้ายในชีวิตทางการเมืองของผม ผมพร้อมเดินจากไปอย่างผู้ชนะ ไม่มีอะไรค้างคาใจ ยิ่งได้เห็นเพื่อน สส. รุ่น 1 รุ่น 2 อภิปรายแบบนี้ ผมในฐานะ อดีตหัวหน้าพรรค อดีตแคนดิเดตนายก ก็อดเบาใจ และภูมิใจกับพวกเขาไม่ได้ และมั่นใจว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับพรรค พวกเราไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่เราถวิลหาได้แน่นอน เผลอๆ การยุบพรรคจะยิ่งทำให้เราไปถึงเส้นชัยได้เร็วขึ้นด้วยซ้ำไป ทุก action = reaction” 

“ผมไม่เสียใจแต่เสียดาย เสียดายโอกาสประเทศ เสียดายความหวัง ศรัทธาและความคาดหวัง ของประชาชนที่มีต่อการเมือง เสียดายเวลาที่ผ่านไป และส่วนตัวแล้วเสียดายความเชื่อมั่นที่ผมในฐานะโหวตเตอร์ ที่ตั้งแต่ราว 42-43 เป็นต้นมา เคยมีให้กับพรรคแกนนำรัฐบาลปัจจุบันที่ไม่ว่าท่านจะถูกยุบพรรคสักกี่ครั้ง ผมก็ตามโหวตให้พรรคท่านพรรคเดียวอย่างแน่วแน่มาตลอดไม่เคยเปลี่ยน แต่ 7 เดือนที่ผ่านมา รวมถึง 2 วันที่ตั้งใจนั่งฟังมา ผมยังไม่แน่ใจว่า วาระของรัฐบาลชุดนี้คืออะไรกันแน่?”

advertisement

ข่าวยอดนิยม