รวบแล้ว “ไอ้เอิร์ธ ออเงิน” หนุ่มหัวร้อนคว้าปืน ไล่ยิงระห่ำ ในวัดย่านสายไหม

4 เม.ย. 67

 

รวบแล้ว “ไอ้เอิร์ธ ออเงิน” หนุ่มหัวร้อนคว้าปืน ปมทวงค่ากัญชา ไล่ยิงระห่ำ ในวัดย่านสายไหม หลังหนีกบดานโรงแรมย่านปทุมธานี 

วันที่ 4 เม.ย. 67 พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผบก.น.2 เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.คันนายาว และ กก.สส.บก.น.2 ร่วมกันจับกุมตัว นายชัยรัตน์ หรือ เอิร์ธ ออเงิน อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญามีนบุรี ที่ 503/2567 ลงวันที่ 2 เม.ย. 67 

ข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นฯ, ร่วมกันมีอาวุธไว้ในความครอบครองโดย, ร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน โดยไม่ได้รับอนุญาต, ยิงปืนโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมนุมชน และร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ โดยจับกุม โรงแรมแห่งหนึ่ง ต.บึงคำพร้อม อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี 

เนื่องจากเมื่อวันที่ 2 เม.ย. 67 เวลาประมาณ 11.40 น. นายชัยรัตน์ ได้ใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นคนขับรถของพระ และผู้เสียหาย ซึ่งเป็นลูกจ้างของร้านขายดอกไม้สด ขณะนำดอกไม้มาส่งเพื่อใช้ในการจัดงานศพที่วัด ย่านถ.สุขาภิบาล 5 ซ.94 แขวงสายไหม เขตสายไหม กรุงเทพฯ 

จากนั้นนายชัยรัตน์ ได้ขึ้นรถเก๋ง ซึ่งมีนายรัตนพล หรือ แน๊ก เป็นผู้ขับหลบหนีไปจากที่เกิดเหตุ ต่อมาพนักงานสอบสวน สน.คันนายาว ได้ขออนุมัติศาลอาญามีนบุรีออกหมายจับทั้งคู่ จนต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่า นายชัยรัตน์หลบหนี มาพักอาศัยอยู่ยังห้องเช่าดังกล่าว จึงเข้าจับกุมตัว 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คุมตัวนายชัยรัตน์ มาสอบสวนที่ สน.คันนายาว และขยายผลเพื่อตรวจยึดอาวุธปืน และรถเก๋งของกลาง ส่วนนายรัตนพล คนขับรถ อยู่ระหว่างสืบสวนติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส