วัยรุ่นเมียนมาหนีทหาร ทะลักเข้าไทย 120 คน  

4 เม.ย. 67

 

วัยรุ่นชาวเมียนมาหนีทหาร นั่งเรือทะลักเข้าไทย กอ.รมน. ปกครอง สนธิกำลังจับกุม 120 คน 

 

เจ้าหน้าที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) จังหวัดกาญจนบุรี พร้อมฝ่ายปกครอง สืบทราบว่ามีแรงงานต่างด้าวจำนวนมากหลบซ่อนตัวอยู่ที่บริเวณบ้านร้างบ้านหมู่ 4 ตำบลหนองบัว อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี จึงได้สนธิกำลังกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี ร่วมกันจับกุมแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา 120 คน พร้อมด้วยรถกระบะ 5 คัน ส่วนคนขับรถได้ทิ้งรถหลบหนีไปได้

จากการสอบถามแรงงานชาวเมียนมารายหนึ่งให้ข้อมูลว่า ตนและกลุ่มชาวเมียนมาได้นั่งเรือมาจากประเทศเมียนมา ข้ามมายังอำเภอสังขละบุรี จากนั้นได้พักค้างแรมอยู่ในป่าหนึ่งคืน เพื่อที่จะเดินทางไปทำงานที่ภาคใต้ โดยเสียค่าหัว 15,000 บาท ถึง 20,000 บาท ต่อคน หลังจากนั้นก็ได้มีกลุ่มผู้นำพาได้ขับรถกระบะมารับก่อนที่จะวิ่งมาตามเส้นทางโดยใช้ผ้าปกคลุมไว้ท้ายกระบะ เพื่อปิดบังสายตาของเจ้าหน้าที่ กระทั่งมาถูกจับกุมเสียก่อน 

โดยชาวเมียนมารายนี้อ้างว่า ที่ต้องหลบนี้เข้ามาในประเทศเพราะช่วงนี้เกิดสถานการณ์การสู้รบในประเทศซึ่งวัยรุ่นจะโดนจับไปเป็นทหาร ทำให้วัยรุ่นชาวเมียนมาต้องหลบหนีเข้ามาในไทยเพื่อเอาชีวิตรอด

เบื้องต้นทางตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จะได้นำตัวชาวเมียนมาทั้งหมดไปคุมตัวไว้ก่อน 1 ถึง 2 วัน เพื่อทำประวัติ จากนั้นจะได้ทำการผลักดันออกนอกประเทศต่อไป

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส