อุทาหรณ์หนูน้อยวัย 3 ขวบ ยัดของเล่นเข้าจมูกติด เคราะห์ดีไปโรงพยาบาลทัน

3 เม.ย. 67

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมช่วยเหลือหนูน้อยวัย 3 ขวบ เอาของเล่นชิ้นเล็กยัดในโพรงจมูก


ที่เกิดเหตุที่บริเวณบ้านเลขที่134/35หมู่ 2 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชาจังหวัดชลบุรีพบนางลำอวน พิเศษ อายุ 51 ปี เป็นยายของเด็กชายภาคิน อายุ 3 ขวบ กำลังนั่งอุ้มหลานอยู่ภายในบ้าน

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่มาถึงจึงทำการตรวจสอบพบชิ้นส่วนของเล่นเด็กติดอยู่ในโพรงจมูก โดยลักษณะของเล่นที่ติดนั้นเป็นของเล่นติดมากับรถของเล่น มีลักษณะเป็นสีแดง เจ้าหน้าที่จึงนำตัวเด็กน้อยวัย 3 ขวบนำส่งโรงพยาบาลแหลมฉบัง

โดยเจ้าหน้าที่แพทย์และพยาบาลใช้อุปกรณ์ทางการแพทย์ใช้เวลานานกว่า 10 นาที สามารถนำอุปกรณ์ของเล่นเด็กออกมาจากโพรงจมูกได้อย่างปลอดภัย

สอบถามนางรำอวน บอกว่าหลานนั่งเล่นของเล่นบริเวณลานหน้าบ้านก่อนที่ตนเองจะเข้าไปหากับข้าวให้หลานกิน จู่ ๆ ได้ยินเสียงเด็กร้องจึงวิ่งมาดู แต่ก็พบว่าหลานใช้มือปิดจมูกไม่ยอมบอกว่าเป็นอะไร จนผ่านไปสักพักถึงเอะใจขอดูก็ พบว่ามีชิ้นส่วนของเล่นติดอยู่ในโพรงจมูกก่อนโทรแจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยให้เข้าทำการช่วยเหลือ

จึงอยากฝากไว้เป็นอุทาหรณ์สำหรับท่านที่เลี้ยงลูกหลานอยู่ภายในบ้านให้เก็บชิ้นส่วนชิ้นเล็กชิ้นน้อยให้หมด เนื่องจากเด็กน้อยไม่รู้ว่าอันไหนสามารถเล่นได้และเล่นไม่ได้ และพยายามอย่าให้เด็กนั่งเล่นคนเดียวอาจเป็นอย่างที่ตนเองประสบเจอในครั้งนี้ โชคดีที่ไม่ได้นำของเล่นเข้าคอและมีเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยไว้ได้ทัน

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส