ห้าวเป้ง! วัยรุ่นขี่จยย.ไล่ทำร้ายกันปาระเบิดป่วนเมือง

3 เม.ย. 67

โจ๋ซิ่งจยย.ปาระเบิดป่วนเมือง หลังทะเลาะกับวัยรุ่นต่างถิ่น ทำชาวบ้านผวา แต่สุดอึ้ง! โทรแจ้งตำรวจบอกเป็นยามวิกาลเวลาพักผ่อน

 

เพจฝากบอกเมืองบัวขาว ได้มีการโพสต์คลิปภาพจากกล้องวงจรปิด เหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นรวมตัวกันแว้นรถจักรยานยนต์ 3 คัน โดยมีวัยรุ่น 8 คนมาด้วยกันและยังมีอาวุธมีดอยู่ในมือก่อนที่จะมีวัยรุ่นอีก 2 คนได้ขว้างปาวัตถุคล้ายระเบิดบึ้มเสียงดังสนั่นกลางถนน พร้อมข้อความ #ฝากไปให้ถึง #ฝากบอกเมืองบัวขาว#เถื่อนขึ้นทุกวัน เมื่อคืนวันที่ 1 เมษายน 2567 เวลาประมาณ 01.09 น. ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นไม่ทราบที่มาอาวุธครบมือ ร้องตะโกนด่าใส่กลุ่มวัยรุ่นอีกฝ่าย #ขว้างปาระเบิดจำนวนหลายลูก มีทั้งระเบิดและยังไม่ระเบิด กลางถนนหมู่บ้านโนนยาง หมู่ที่ 3 ตำบลเหล่าไฮงาม อำเภอกุฉินารายณ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ ฝากทางเจ้าหน้าที่ลงมาดูแลให้พี่น้องเฮาแหน่เด้อ #ช่วงนี้พี่น้อเผิ้ลนอนผวามาหลายคืนแล้ว จักสิถึกลูกหลงเข้ามื้อใดกะบ่รู้เจ้านาย...

ทั้งนี้หลังจากมีการโพสต์ออกไปในโลกโซเชียล มีผู้คนแชร์และวิพากษ์วิจารณ์กันจำนวนมาก หลายคนตั้งข้อสงสัยว่าเหตุใดกลุ่มวัยรุ่นถึงได้กล้าก่อเหตุโดยที่ไม่เกรงกลัวกฎหมายบ้านเมืองแบบนี้ หลายคนสงสารชาวบ้านในพื้นที่ที่ต้องใช้ชีวิตอย่างหวาดผวา โดยเฉพาะตอนดึก พร้อมเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไขปัญหา และดำเนินการกับกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้ เพื่อให้เข็ดหลาบ ก่อนที่จะเกิดความสูญเสียมากไปกว่านี้ เพราะนอกจากจะไม่เกรงกลัวกฎหมายแล้ว ยังมีการก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง

ล่าสุดผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังบ้านโนนยาง หมู่ที่ 3 ต.เหล่าไฮงาม อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ โดยจากการตรวจสอบพบร่องรอยของเศษขวด และร่องรอยชิ้นส่วนของระเบิดปิงปองที่กลุ่มวัยรุ่นได้ขว้างปาลงถนนแล้วยังมีลูกระเบิดปิงปองที่อยู่ในลักษณะพร้อมใช้งานตกจำนวน 2 ลูก ซึ่งนายเยี่ยม วรรณสา อายุ 55  ปี ผู้ใหญ่บ้านโนนยาง ม.3 ต.เหล่าไฮงาม อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นคนเก็บเอาไว้ หลังจากที่กลุ่มวัยรุ่นนำระเบิดปิงปองมาก่อเหตุ

นายเยี่ยม ผู้ใหญ่บ้านโนนยาง เล่าว่า สำหรับเหตุการณ์วัยรุ่นไล่ตีกันแล้วขว้างปาระเบิด โยนขวด แล้วก็มีการลากมีดตามถนนนั้นเกิดขึ้นต่อเนื่องมาหลายครั้งแล้ว แต่คลิปที่ได้มีการนำไปลงในโลกออนไลน์เป็นเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้นสดๆร้อนๆเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 2 เมษายน 2567ที่ผ่านมานี้เอง

โดยช่วงเกิดเหตุตนได้รับแจ้งจากลูกบ้านว่า มีกลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้าน และหมู่บ้านใกล้เคียงทะเลาะกันมีการนำระเบิดปิงปองมาขว้างปาบนถนน และโยนขวด พร้อมกับขี่รถจักรยานยนต์ลากมีดไปตามถนนสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับชาวบ้านในละแวกนั้น และเกรงจะไม่ได้รับความปลอดภัย ตนจึงออกไปตรวจสอบพร้อมกับแจ้งไปยังตำรวจ สภ.บ้านหนองเม็ก ให้ออกมาตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดเหตุ แต่กลับได้รับการปฏิเสธจากตำรวจบอกว่าช่วงเกิดเหตุเป็นยามวิกาล กำลังมีน้อย เป็นเวลาพักผ่อนของตำรวจ ไม่สะดวกออกมาตรวจสอบพื้นที่ จึงสร้างความไม่มั่นใจและทำให้ชาวบ้านหวาดผวา

และอยากฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและตำรวจช่วยกวดขันออกมาสอดส่องดูแลความปลอดภัยให้ชาวบ้านให้เข้มงวดยิ่งขึ้นกว่าเดิมด้วย เพราะเหตุการณ์ดังกล่าวเคยเกิดขึ้นในพื้นที่แล้วเมื่อปลายปี 2565 และเคยเป็นข่าวมาก่อนแต่ก็ยังมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นซ้ำซาก อย่างไรก็ตามสำหรับกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุล้วนยังเป็นเด็กและเยาวชนอายุไม่เกิน 15 ปี ซึ่งมีครอบครัวที่แตกแยกและมีการดื่มน้ำกระท่อมอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้วัยรุ่นกลุ่มนี้ออกมาก่อเหตุลักษณะดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามไปยัง พ.ต.ท.อาทิตย์ คำยุทธา ผกก.สภ.บ้านหนองเม็ก ซึ่งระบุว่า หลังเกิดเหตุตำรวจได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด และทราบตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งหมดแล้ว และได้ควบคุมตัวได้แล้ว 2 คน ซึ่งเป็นคนปาระเบิด และเป็นเยาวชนอายุ 12-15 ปี พร้อมกับตรวจยึดรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ 2 คัน ส่วนเพื่อนๆที่เหลืออยู่ระหว่างการติดตามตัวมาสอบสวนว่ามีส่วนร่วมในการกระทำผิดหรือไม่ 

นอกจากนี้ยังได้สั่งการไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ้านหนองเม็กให้มีการลงตรวจสอบพื้นที่ให้บ่อยขึ้น เพื่อป้องกันการก่อเหตุ และสร้างความไว้วางใจให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ด้วย

 

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส