แห่ชื่นชมผู้ว่าฯโคราช ช่วยนร.หญิงวูบหมดสติ พร้อมอวยพรให้หายป่วยโดยเร็ว

3 เม.ย. 67

แห่ชื่นชมผู้ว่าฯโคราช ช่วยนร.หญิงวูบหมดสติ พร้อมอวยพรให้หายป่วยโดยเร็ว ภายหลังได้ทราบว่า เด็กนักเรียนที่เป็นลมอาศัยอยู่กับยายและมีความมุ่งมั่นตั้งใจเรียน จึงเมตตามอบทุนให้เพื่อการศึกษา

3 เม.ย. 67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก “วงดนตรีลูกทุ่งโรงเรียนบัวใหญ่” ได้โพสต์คลิปภาพและข้อความระบุว่า “ขอขอบพระคุณท่านผู้ว่าฯชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าฯจังหวัดนครราชสีมา และท่านรองสุรพันธ์ ศิลปสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ให้ความช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกให้กับเด็กนักเรียน สมาชิกวงดนตรีลูกทุ่งโรงเรียนบัวใหญ่ที่มีอาการเป็นลม หมดสติ โดยท่านขับรถเองเพื่อนำไปปฐมพยาบาลและพักรอเบื้องต้นที่จวนผู้ว่าฯ พร้อมทั้งประสานเจ้าหน้าที่และรถพยาบาลตามมาให้ความช่วยเหลือสมาชิกวงดนตรีลูกทุ่งโรงเรียนบัวใหญ่ เพื่อนำส่งโรงพยาบาลค่ายสุรนารี” ซึ่งหลังจากโพสต์นี้ได้เผยแพร่ออกไป ชาวโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความห่วงใยและชื่นชมพ่อเมืองโคราชและทุกคนที่ให้ความช่วยเหลือในครั้งนี้

1_27

โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงกลางดึกวานนี้ (2 เม.ย 67) เวลาประมาณ 22.30 น. วง Black Coffee โรงเรียนบัวใหญ่ และวงดนตรีลูกทุ่งโรงเรียนบัวใหญ่ อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ได้ขึ้นแสดงในงานฉลองวันแห่งชัยชนะของท้าวสุรนารี ประจำปี 67 ที่เวทีกลาง สนามหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งทั้งต่างขนทัพนักร้อง นักดนตรี และแดนเซอร์ของวงมาจัดใหญ่จัดเต็ม ส่งมอบความสุขสนุกสนานชุดใหญ่ไฟกระพริบให้พ่อแม่พี่น้องชาวโคราชและนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมงาน โดยหลังจากการแสดงบนเวทีเสร็จสิ้นทุกคนต่างก็แยกย้ายกันกลับ ส่วนนักแสดงดนตรีซึ่งเป็นนักเรียนหญิงของโรงเรียนบัวใหญ่ได้เดินเท้าจะไปขึ้นรถของโรงเรียนเพื่อเดินทางกลับอำเภอบัวใหญ่ และระหว่างที่เดินผ่านหน้าจวนผู้ว่าฯจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งอยู่ห่างจากสถานที่จัดงานไม่ไกลมากนัก นักเรียนคนนี้ก็เกิดอาการวูบเป็นลมหมดสติ ท่ามกลางความตกใจของเพื่อนๆที่เดินมาด้วยกัน และเป็นจังหวะที่นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าฯจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยนายสุรพพันธ์ ศิลปะสุวรรณ รองผู้ว่าฯจังหวัดนครราชสีมาและคณะ กำลังเดินตรวจเยี่ยมร้านค้าที่นำสินค้ามาขายภายในงานระหว่างวันที่ 23 มี..ค. -3 เม.ย. 67 และกำลังจะเดินทางเข้าจวนที่พัก ก็มาพบเห็นเหตุการณ์พอดี จึงเข้าให้การช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว

2_23

ซึ่งภาพที่ปรากฏในคลิปวีดีโอ เป็นภาพขณะนายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าฯจังหวัดนครราชสีมา ถอดเสื้อผ้าไหมตัวนอกออก เหลือเพียงเสื้อยืดแขนสั้นสีขาวเท่านั้น เพื่อจะนำเสื้อผ้าไหมมาโบกระบายอากาศให้กับนักเรียนหญิงที่เป็นลมหมดสติริมฟุตบาท พร้อมกับสั่งให้เจ้าหน้าที่ อส. นำรถยนต์ประจำตำแหน่งมาจอด ก่อนจะขับรถด้วยตนเองนำนักเรียนหญิงที่เป็นลมขึ้นรถไปพร้อมกับเพื่อนๆ เพื่อจะได้ปฐมพยาบาลและพักรอรถพยาบาลกู้ชีพมาให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลค่ายสุรนารี ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวแม้จะเกิดขึ้นปัจจุบันทันด่วนเพื่อนๆเด็กนักเรียนต่างตกใจ ทำอะไรกันแทบไม่ถูก แต่ทุกคนก็รู้สึกชื่นชมและรู้สึกขอบคุณผู้ว่าฯจังหวัดนครราชสีมาและทุกๆฝ่ายที่ให้การช่วยเหลือในครั้งนี้อย่างมาก นับเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าประทับใจของ “นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม” พ่อเมืองโคราช

3_22

ซึ่งล่าสุด ผู้ว่าฯจังหวัดนครราชสีมา ได้ทราบว่า เด็กนักเรียนที่เป็นลมอาศัยอยู่กับยายที่อำเภอบัวใหญ่ เป็นเด็กที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจเรียนและเป็นนักดนตรีของโรงเรียนบัวใหญ่ จึงได้เมตตานำเงินบริจาคส่วนหนึ่งจาก “กองทุนผ้าป่า ช่วยเหลือผู้ยากไร้” ที่ผู้มีจิตเมตตาร่วมบริจาคที่จวนผู้ว่าฯ ในวันที่นายชัยวัฒน์ มาดำรงตำแหน่งผู้ว่าฯจังหวัดนครราชสีมา เป็นวันแรกเมื่อวันที่ 27 มี.ค.ที่ผ่านมา มอบให้กับนักเรียนหญิงคนดังกล่าวเพื่อเป็นทุนการศึกษา พร้อมกับอวยพรให้หายป่วยโดยเร็ว และฝากขอบคุณไปยังลูกหลานนักแสดงและนักดนตรีวงดนตรีลูกทุ่งโรงเรียนบัวใหญ่ และคุณครูทุกคน ที่มาให้ความสุขกับพี่น้องคนโคราชและนักท่องเที่ยวในงานฉลองวันแห่งชัยชนะของท้าวสุรนารีในปีนี้

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ทุบโต๊ะข่าว เป็นกระแส