โจรใต้ลอบดักสังหารรายวัน กดบึ้มรถ รองนายก อบต.บาโงย

2 เม.ย. 67

โจรใต้ลอบดักสังหารรายวัน วางระเบิด กดบึ้มรถ รองนายก อบต.บาโงย ลอยขึ้นฟ้าพลิกคว่ำเจ็บหนัก พร้อมคนนั่งข้างอีก1 

เมื่อเวลา 14.55 น. วันที่ 2 เม.ย.67 พ.ต.อ.ภัควัฒน์ วันสนุก ผกก.สภ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรถกระบะของชาวบ้านที่บริเวณท่อลอดกลางถนน ในหมู่บ้านไอร์กือเน๊าะ ม.5 ต.ศรีบรรพต อ.ศรีสาคร

ทำให้รถยนต์ได้รับความเสียหาย มีชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ 2 คน จึงสั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ 

โจรใต้ลอบดักสังหารรายวัน กดบึ้มรถ รองนายก อบต.บาโงย

พบที่บริเวณท่อลอดกลางถนนซึ่งเป็นจุดคนร้ายลอบวางระเบิด มีหลุมลึก 1 เมตร กว้าง 1.50 เมตร และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก หนัก 25 ก.ก. ตกกระจายเกลื่อนถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง ส่วนตัวจุดชนวนระเบิดเจ้าหน้าที่ไม่สามารถตรวจสอบพบแต่อย่างใด 

และที่บริเวณไหล่ถนนฝั่งตกกันข้ามเยื้องกับหลุมระเบิดประมาณ 15 เมตร เจ้าหน้าที่พบรถกระบะสีดำ ทะเบียน กต 4211 ยะลา ซึ่งอยู่ในสภาพพังยับเยินจอดอยู่ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัย อบต.ศรีบรรพต ได้นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลศรีสาครไปก่อนหน้าแล้ว เจ้าหน้าที่จึงได้กันพื้นที่ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุในช่วงเช้าของวันพรุ่งนี้ เนื่องจากเกรงไม่ได้รับความปลอดภัย เพราะใกล้เวลามืดค่ำ 

โจรใต้ลอบดักสังหารรายวัน กดบึ้มรถ รองนายก อบต.บาโงย

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ซึ่งสังรักษาตัวที่โรงพยาบาลศรีสาคร ประกอบด้วย 1.นายฟาริด เฮาะมะสะเอะ รองนายก อบต.บาโงย อ.รามัน จ.ยะลา 2.นายอาซอรี มามะ ชาวบ้าน ต.ยะรัง อ.ยะรัง จ.ปัตตานี  

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายฟาริด ได้ขับรถกระบะออกจาก อ.รามัน จ.ยะลา โดยมีนายอาซอรีนั่งคู่มาด้วย เพื่อเดินทางไปตรวจความคืบหน้าการสร้างบ้านในพื้นที่ ต.ศรีบรรพต เมื่อแล้วเสร็จ ได้ขับรถกระบะเพื่ออกมาจากพื้นที่ ถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ได้จุดชนวนระเบิดที่ลอบนำไปวางใต้บริเวณใต้ท่อลอดของผิวถนน จนเกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นหวั่นไหวในขณะที่รถกระบะที่นายฟาริดขับผ่านมาลอยขึ้นฟ้าพลิกกับถนนหลายตลบตกไปอยู่ริมไหล่ถนน จนนายฟาริดและนายอาซอรีรับได้บาดเจ็บดังกล่าว 

โจรใต้ลอบดักสังหารรายวัน กดบึ้มรถ รองนายก อบต.บาโงย

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เชื่อว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มสมาชิกผู้ก่อเหตุรุนแรง ที่คาดว่ารถกระบะคันเกิดเหตุเป็นรถของเจ้าหน้าที่กองกำลัง เพื่อลอบดักสังหารรายวัน

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส