"ปิ่น เก็จมณี" เปิดใจครั้งแรก! เล่าวินาทีตัดสินใจหย่าอดีตสามี กอดลูกๆร้องไห้

27 มี.ค. 67

ปิ่น เก็จมณี เปิดใจแบบหมดเปลือกครั้งแรก! หลังหย่าอดีตสามีที่คบกันมาเกือบ 30 ปี เผยลูกรับรู้ทุกอย่าง มาตลอดหลายปี แค่รอเวลาเลิกกันเมื่อพร้อม


ปิ่น เก็จมณี พิชัยรณรงค์สงคราม เปิดใจแบบหมดเปลือกครั้งแรก! หลังหย่าขาดจากอดีตสามีที่คบกันมาเกือบ 30 ปี ลูกๆ รับรู้ทุกอย่างมาตลอดหลายปี แค่รอเวลาเลิกกันเมื่อพร้อม ตอนนี้กลับมาใช้นางสาวอีกครั้ง ยังไม่คิดมีใครใหม่ ในรายการ WOODY FM

ในวันนี้ ปิ่น เก็จมณี พร้อมที่สุดในการถ่ายทอดความรู้สึกเป็นครั้งแรกให้กับทุกๆ คนว่าเราได้เจอกับอะไรในเหตุการณ์นี้ คิดว่าอะไรคือสิ่งคนอาจจะเข้าผิดในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งเราไม่ได้ออกมาพูด ?
ปิ่น เก็จมณี : ปิ่นไม่รู้นะว่าเข้าใจผิดเรื่องอะไร เพราะเรารับแต่พลังบวก ก็เลยไม่ค่อยได้ทราบว่าเขาเข้าใจอะไรผิดกันบ้าง แล้วก็เหมือนมีแต่เรื่องดีๆ เกิดขึ้น จริงๆ แล้วมันไม่มีอะไรไม่ดีสักเท่าไหร่ อาจจะมีบ้างซึ่งเป็นธรรมดาของมนุษย์ ปัญหาครอบครัวก็ต้องมีอยู่แล้ว ที่ผ่านมาก็เป็นนางสาวครบ 1 ปีพอดี (หัวเราะ) ได้กลับมาเป็นสาวอีกครั้ง

s__41353285_0

กี่ปีแล้วที่คบกัน ?
ปิ่น เก็จมณี : ตั้งแต่ 1995 เกือบ 30 ปี เป็นแฟนกันมานานมาก

วู้ดดี้เชื่อว่าภาพนี้ไม่ใช่ภาพที่ปิ่นคิดว่าจะเกิดขึ้น ?
ปิ่น เก็จมณี : ไม่คิดเลย ไม่เคยคิดเลย เพราะว่าเป็นคนที่มีความฝันที่จะมีครอบครัว มีความสุขเหมือนผู้หญิงทั่วไป เนื่องจากว่าครอบครัวตัวเองมีการหย่าร้างเกิดขึ้นคุณพ่อคุณแม่ไม่ได้อยู่ด้วยกันตั้งแต่เรา 2 ขวบ ก็เลยมุ่งมั่นมากว่าเราจะทำครอบครัวให้เพอร์เฟ็กซ์ อบอุ่น ไม่ว่าเราจะต้องเสียสละอะไรเราจะทำให้ถึงที่สุดตลอดชีวิต แต่ระหว่างทางมันก็ขรุขระ ไม่ได้สวยงาม ไม่ได้แบบทุ่งลาเวนเดอร์หรอก แต่ด้วยเราเป็นผู้หญิงที่ค่อนข้างจะหาเรื่องยิ้มทุกวัน หาเรื่องสนุกทุกวัน หาเรื่องมีความสุขในความทุกข์ก็ได้ มันก็ผ่านมาได้ด้วยดีเรื่อยๆ

วินาทีที่ต้องตัดสินใจ ?
ปิ่น เก็จมณี : มันน่าจะไม่ใช่วันนั้น มันเป็นอะไรที่มาเรื่อยๆ คอยๆ มา จนสุดท้ายถึงวันที่เราตัดสินใจด้วยสติ ด้วยเหตุผลหลายๆ อย่าง รวมทั้งหมดแล้วเราคิดว่าเป็นเพื่อนกันดีกว่า เป็นพ่อเป็นแม่ของลูกกันดีกว่า ในเวลาที่ลูกพร้อมแล้วด้วย ในเวลาที่ทุกคนมีความสุข

s__41353287_0

แล้วเขาตกลงเลยไหม ?
ปิ่น เก็จมณี : มันก็ใช้เวลาเป็นปีๆ นะ มีหลายครั้งที่เราคุยกันเรื่องนี้ตั้งแต่หลายปีว่าแยกกันไหมหรือยังไงดี ก็ไม่เคยที่จะแยกกัน สุดท้ายแล้วก็กลับมา ก็ดีขึ้นทุกครั้ง แต่ครั้งสุดท้ายที่พอคุยกันแล้วเขาบอกโอเคก็ตกใจเหมือนกันนะ ไม่คิดว่ามันจะง่ายขนาดนี้ โอเคได้เลยเดี๋ยวนัดวันมา

อาจจะเพราะเรื่องราวที่สะสมจนอึดอัดหรือเปล่า ความรู้สึกเป็นยังไง ?
ปิ่น เก็จมณี : ก็เหมือนไลฟ์สไตล์มันต่างกันออกไปเยอะมาก จากที่เราเคยสนุกด้วยกันตั้งแต่เด็ก เพราะเราคบกันสนุกมาก เราบู๊ล้างผลาญด้วยกัน เราเล่นกีฬาด้วยกัน ไปที่ไหนก็ไปด้วยกัน แต่ตอนหลังมาอาจจะเรื่องของสุขภาพของปิ่น ที่ปิ่นใส่สะโพกเทียมไปซนด้วยไม่ได้แล้ว เขาก็คงจะต้องไปสนุกของเขา ปิ่นก็สนุกของปิ่น เวลาทำงานก็ไม่ตรงกันเขาก็ทำงานกลางคืน เราก็จะต้องนอน ก็ต้องดูแลไม่ว่าจะเป็นสัตว์เลี้ยงของเรา ลูกของเรา เวลามันก็ต่างกันแล้ว ก็เลยค่อนข้างที่จะห่างกัน แต่ก็เหมือนพยายามจะกลับมาหาอะไรทำที่เหมือนๆ กัน ร่วมกันได้บ้างมันก็คงน้อยลง

dsc05102(1)_0

ตอนนั้นเพื่อนส่งข้อความมาหาเยอะไหม ?
ปิ่น เก็จมณี : เยอะมาก อ่านบ้างไม่อ่านบ้าง เพราะว่าบางทีมันจี๊ดอ่ะ ยิ่งคนมาโอ๋มันยิ่งร้องไห้ แบบไม่อยากร้องแล้ว

แปลว่าร้องไห้มาเยอะ ?
ปิ่น เก็จมณี : เฮ่อ! จะบอกว่าไม่เยอะก็ไม่ได้ มันก็เป็นวันๆ เนอะ บางทีแบบวันนี้แฮปปี้จังเลย เหมือนไบโพลาร์ อีกวันหนึ่งคือร้องไห้อย่างบ้าคลั่งอยู่คนเดียว

หลายคนเลือกที่จะไม่แยกแล้วอยู่ต่อเพราะลูก แต่เราคิดว่าในยุคสังคมที่เปลี่ยนไปแล้วลูกที่โตขึ้นก็ต้องทำความเข้าใจมากขึ้น อยากจะรู้ในมุมมองของลูกแต่ละคนจะมีผลกระทบไหม ?
ปิ่น เก็จมณี : แน่นอนค่ะ สิ่งแรกที่คิดถึงคือลูก แล้วก็เราคุยกันมาโดยตลอด ลูกรู้ทุกอย่างตลอดเวลา เราเป็นเพื่อนกัน

แล้วลูกดูแลคุณยังไงในโมเมนต์ที่เราพีคที่สุด ?
ปิ่น เก็จมณี : ดูแลอย่างดีทุกคน น่ารักมาก ลูกกลายเป็นผู้ใหญ่ไปเลย ตอนที่เราไม่อยู่บ้านลูกก็ดูแลสัตว์เลี้ยงให้เราด้วย (หัวเราะ) โดยเฉพาะ เจ้าขุน อยู่กับหมาจนนิสัยเหมือนกัน (หัวเราะ) เพราะปิ่นเป็นคนระเบียบมากมีกฎเกณฑ์ทุกอย่าง แต่พอเราออกจากบ้านไปขุนก็รับอาสาดูแลให้ ก็คือเอาหมามาบ้านคุณแม่บ้าง อยู่กับขุนบ้าง แต่เจออีกทีหมาเสียหมาหมดเลย (หัวเราะ) คำนี้ได้ใช้เลยอ่ะ ขุนก็บอกว่าก็นิสัยเหมือนขุนอ่ะมัม เละตุ้มเป๊ะยังกับผ้าขี้ริ้ว

dsc05111(1)_0

ตอนที่ปิ่นจับเข่าคุยกับลูก คุยพร้อมกันทั้ง 3 คนเลยไหม หรือแยกกันคุย ?
ปิ่น เก็จมณี : ก็มีบ้างค่ะ แยกกันบ้าง มันจะเป็นอะไรที่ค่อยๆ เกิดขึ้นเรื่อยๆ แล้วลูกก็เห็นมาทุกอย่างเลย แต่ก็เคยที่คุยว่าจะเป็นเพื่อนกันนะ ซึ่งเขาก็บอกเขายังไม่พร้อม ขอเข้ามหาวิทยาลัยก่อนได้ไหม จริงๆแล้วเขาก็ไม่ได้พูดกับเราโดยตรงนะ แต่เขาแอบพูดกับคนอื่น แล้วคนอื่นมาเล่าให้ฟัง บางคนก็พร้อม บางคนก็ยังไม่พร้อม

รู้เหตุผลไหม ?
ปิ่น เก็จมณี : ด้วยความรู้สึกที่เขาอยากตั้งใจเรียนก่อน เขาอยากทำงานแบบมีสมาธิ อยากเป็นผู้ใหญ่ก่อน เมื่อเขาพร้อมเขาจะบอก พอเขาบอกเราก็เลยโอเค

แปลว่าคุณรอ ?
ปิ่น เก็จมณี : รอๆ รอมาหลายปี

ดังนั้นคือไม่ใช่เรื่องฟ้าผ่า ?
ปิ่น เก็จมณี : คือไม่ใช่เรื่องตื่นเต้นเลย แต่ว่าเราเป็นคนไม่ชอบประกาศให้โลกรู้

เป็นครอบครัวที่ให้ความบันเทิง ลูกทั้ง 3 คนก็โตมากับพี่น้องชาวไทย เราคิดว่าถ้าเขาโอเคไปต่อได้ก็หมดห่วง ?
ปิ่น เก็จมณี : เจ้านาย เจ้าขุน เจ้าสมุทร ก็ไปได้ด้วยดีมากตอนนี้

เจ้าสมุทร รู้ตัวหรือยังว่าเขาจะเป็นอะไร ?
ปิ่น เก็จมณี : เขาก็ชอบทุกอย่างเหมือนพี่ แต่เหมือนหลายคนไปเตือนเขาว่าชอบจริงหรือเปล่า ใช่เหรอ จนเขาสับสน ไปๆมาๆ เขาก็เลยไปสนใจทางด้านถ่ายรูปแล้วตอนนี้ก็อินมาก นั่งอยู่ได้เป็นวันๆ

ตอนนี้เป็นห่วงคนไหนที่สุด ?
ปิ่น เก็จมณี : ไม่ห่วงค่ะ คือห่วงไปตามวัย ตามแต่ละคน แต่ละเรื่อง ก็แสบกันคนละแบบ ด้วยความที่เราสนิทกันมาก เพราะฉะนั้นก็คุยกันทุกสเต็ปอยู่แล้ว

เขาเล่าให้คุณแม่ฟังทุกอย่างไหม ?
ปิ่น เก็จมณี : ทุกอย่างจนไม่อยากจะฟังอ่ะ (หัวเราะ) บางทีแบบฉันไม่ต้องจินตนาการเลย ก็เล่าให้ฉันฟังหมดแล้ว ก็สนุกดี ก็มีทุกอารมณ์ ทุกรส แล้วก็จะมาปรึกษาว่าทำแบบนี้ดีไหม คนนี้เป็นยังไง เวลาไปหึงเขาแล้วเขาก็โกรธ เราหึงได้ไหม งอนได้ไหม หรือว่าไปขอโทษยังไงดี ง้อยังไง ก็คุยกันหมดทุกอย่าง

dsc05102(1)_0_1

ตอนนี้คุณตกลงว่าจะแบ่งกันยังไงในการดูแลลูก ?
ปิ่น เก็จมณี : ก็สลับไปมา ก็ยังเป็นเพื่อนกัน

ตอนนี้เป็นนางสาวแล้ว เริ่มมีความรู้สึกกับผู้ชายคนอื่นบ้างหรือยัง ?
ปิ่น เก็จมณี : เรียนตามตรงเลยว่าไม่เอาเลย แล้วไม่มีใครมาจีบด้วย คือความที่เรามีแฟนมาคนเดียวเกือบ 30 ปี อยู่ๆ จะให้เรามีคนคุย ก็มีทอมมีอะไรมาบ้างนิดๆหน่อยๆ เราก็รู้สึกไม่คุ้นอ่ะ คุยกับลูกแล้ว ลูกก็บอกว่าอยู่เฉยๆ เถอะมัม เพราะว่าตัวเองตามพวกผู้ชายเขาไม่ทันหรอก เดี๋ยวก็ร้องไห้ เดี๋ยวก็เศร้า เดี๋ยวก็โดนหลอกอีก

หลายๆคนไม่ทราบว่า ปิ่น ค่อนข้างที่จะเปิดกว้างมากในแง่ของความสัมพันธ์ไม่ว่าจะเป็นเพศอะไรก็ตาม ?
ปิ่น เก็จมณี : ได้ค่ะลูกเข้าใจ คือตลอดเวลาลูกๆ อยากให้อยู่เฉยๆ แต่เขาก็เหมือนสงสารแม่ กลัวแม่เหงา เพราะว่าไม่มีใครเลย ก็อยากให้แม่มีเพื่อนคุย ให้แม่กระชุมกระชวยบ้าง แต่สุดท้ายแล้ว เจ้านายบอกว่า ถ้าแม่มีแฟนจริงๆนะ เจ้านายกัดลิ้นตายดีกว่า (หัวเราะ) แล้วจะมาอนุญาติฉันทำไม อยู่เฉยๆ ฉันก็มีความสุขดี ขุนก็บอกขุนคงต่อยเขา สมุทรก็บอกไม่โอเค แล้วใครจะกล้าเข้ามาเนี้ย! พูดขนาดนี้ แต่เอาจริงๆ เราก็มีความสุขแล้ว อยู่กับลูกที่น่ารักทั้ง 3 คน แล้วเพื่อนๆก็น่ารัก ครอบครัวปิ่นก็อบอุ่นมาก

เรื่องดีๆที่ ปิ่น เก็จมณี ได้เจอจากเหตุการณ์ทั้งหมดคืออะไร ?
ปิ่น เก็จมณี : คือเพิ่งรู้ว่ามีคนรักเราจริงใจกับเราเยอะมากขนาดนี้ มากจริงๆค่ะ แล้วก็หวังดีประสงค์ร้ายก็มี เราก็เลือกที่จะเหลือวงกลมให้มันเล็กลง ไม่ค่อยพูดอะไรกับใครเยอะ มันคือปากต่อปาก ไปต่อไป ความมันเปลี่ยน มันไม่สนุกเลย แล้วปิ่นรักลูกมาก ทุกอย่างที่จะออกจากปากปิ่น คือแคร์ลูกที่สุด

เคยมีแบบแม่ลูก 3 คนร้องไห้กอดกันพร้อมกันไหม ?
ปิ่น เก็จมณี : มี ช่วงนั้นๆ

คุณโชคดีที่มีตั้ง 3 สมุน.ในการดูแล ?
ปิ่น เก็จมณี : ใช่ ขอบคุณพระเจ้าเลย แค่มี 3 คนนี้ชีวิตก็เต็มแล้ว เป็นรักที่ไม่มีเงื่อนไข เขาอยู่กับเราตลอด

ชื่นชมในตัวคุณที่มีความเข้มแข็ง ที่ต้องอยู่กับความรู้สึกนั้น แล้ววันนี้ก็ได้ยกออกไปจากอกแล้วมันก็โล่ง ?
ปิ่น เก็จมณี : โล่ง สบาย เจอหน้ากันก็ทักกันคุยกัน แรกๆก็อาจจะแปลกๆ นิดหนึ่ง เคอะเขิน แต่ตอนหลังก็ชินแล้ว

ช่วงนี้ก็มีเวลาเยอะขึ้น ?
ปิ่น เก็จมณี : ใช่ ก็ดูแลลูก ออกกำลัง ที่ขาดไม่ได้คือ 50 ปีแล้วค่ะ ก็ต้องดูแลความสวยความงาม

 

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม