“พิชิต” ยัน รัฐบาลมีทีเด็ด แจกเงินดิจิทัลได้แน่นอน  

26 มี.ค. 67

“พิชิต” ยัน แหล่งเงินดิจิทัล ชอบด้วยกฎหมาย ยันรัฐบาลมีทีเด็ดมั่นใจแจกได้แน่นอน ชี้ต้องกระตุ้นเศรษฐกิจ เหตุประเทศมีวิกฤตกำลังซื้อ

 

เมื่อเวลา 09.20 วันที่ 26 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายพิชิตชื่ นบาน ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี กล่าวกรณีที่ฝ่ายค้านวิจารณ์นโยบายของรัฐบาลทำได้ไม่ตรงปก โดยเฉพาะนโยบายการแจกเงินผ่านดิจิทัล 10,000 บาท ว่า อยากให้ดูการแถลงข่าวของรัฐบาลมีกระบวนการขั้นตอนและการทำงานอย่างไร

โดยหัวใจของนโยบายเรื่องนี้ คือแหล่งเงิน ซึ่งมีทั้งงบประมาณแผ่นดิน หรือแหล่งอื่นที่เปลี่ยนได้ตามสถานการณ์ จึงขอให้ทุกคนใจเย็นรอฟังรายละเอียดอีกครั้งในวันที่ 10 เม.ย. ยืนยันว่ารัฐบาลมีทีเด็ด ในการบริหารจัดการใช้จ่ายงบประมาณให้มีประสิทธิภาพ ขอย้ำว่าเรื่องนี้ทำได้แน่นอนและการดำเนินการเป็นไปโดยชอบตามกฎหมาย และมีความจำเป็นต้องทำเพราะตอนนี้มีวิกฤตกำลังซื้อ

ดังนั้นการที่บอกว่านโยบายนี้ไม่ตรงปก อยากให้กลับไปดูในคำแถลงที่ส่งให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง และขอให้ทุกคนรอดูจนสิ้นกระแสความก่อนจะวิพากษ์วิจารณ์อะไร ส่วนขั้นตอนต่างๆเชื่อว่าจะมีการชี้แจงรายละเอียดขั้นตอนต่างๆ

“ผมยืนยันความชอบเรื่องของกฎหมายเกี่ยวกับเรื่องของแหล่งเงิน ว่าไม่มีอะไรที่ชอบด้วยกฎหมายด้วยกฏ เพราะนโยบายนี้สำคัญและเกี่ยวกับประชาชนทั้งประเทศ รัฐบาลต้องรอบคอบและระมัดระวัง เพราะมีข้อเสนอมาจากหลายหน่วยงาน รวมถึงใช้งบประมาณสูง และมีคณะบุคคลมาพิจารณาดำเนินการนโยบายนี้ นายพิชิต กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า มั่นใจว่าไทม์ไลน์ การจ่ายเงินดังกล่าวในไตรมาส 3 จะเริ่มลงทะเบียน และสามารถแจกได้ในไตรมาส 4 ไม่มีการเลื่อนใช่หรือไม่ นายพิชิต กล่าวว่า ทุกอย่างเป็นไปตามที่นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบโดยตรงแถลงข่าว และยืนยันว่าทำได้และทำสำเร็จแน่นอน

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม