เปิดกล้องวงจรปิด คนร้ายป่วนใต้ แต่งกายเลียนแบบเจ้าหน้าที่ มีอาวุธครบมือ

23 มี.ค. 67

เปิดกล้องวงจรปิด คนร้ายไม่ต่ำกว่า 7 คน แต่งกายเลียนแบบเจ้าหน้าที่ มีอาวุธครบมือ ก่อเหตุในแต่ละจุดที่ จ.ยะลา

จากเหตุการณ์กลุ่มคนร้ายออกมาก่อเหตุป่วนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้ง ยะลา ปัตตานี นราธิวาส และในพื้นที่ 4 อำเภอของจังหวัดสงขลา รวม 45 จุด เหตุลอบวางเพลิง เผาโกดังเก็บสินค้า สถานประกอบการ ร้านค้าสะดวกซื้อ วางระเบิดเสาไฟฟ้า เสาสัญญาณโทรศัพท์ โปรยตะปูเรือใบ และเผายางรถยนต์ ป่วนในพื้นที่  เมื่อช่วงดึกของวันที่ 22 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมา

ล่าสุด วันนี้ 23 มีนาคม 2567 ผู้สื่อข่าวได้ภาพจากกล้องวงจรปิดเหตุเกิดที่ร้าน วัลภาเมทัลซีท (ร้านค้าขายวัสดุก่อสร้าง) ในพื้นที่ ต.บันนังสาเรง อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ที่กล้องได้บันทึกพฤติกรรมคนร้ายที่ก่อเหตุลอบเผาภายในร้าน โดยคนร้ายประมาณ 6-7 คน แต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ สวมหมวกไหมพรม อาวุธครบมือ เดินเข้ามาทางด้านข้าง ของร้าน จากนั้น ได้งัดประตูเข้าไปในร้าน ในช่วง เวลา 01.40 น. ของวันที่ 22 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมา และทำการราดน้ำมัน จุดไฟเผา ที่บริเวณพื้น และตัวรถ ทำให้วัสดุภัณฑ์ก่อสร้างหลายรายการ และรถยนต์กระบะได้รับความเสียหาย

ขณะที่ บริษัท สามดาว พาราวู๊ด ในพื้นที่ ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา กล้องวงจรปิดจับภาพได้ในช่วงเวลา 00.45 น. เป็นคนร้ายไม่ต่ำกว่า 7 คน แต่งกายเลียบแบบเจ้าหน้าที่ เดินเข้ามาในภายในโรงงาน อาวุธครบมือ ปฏิบัติการณ์จับยามและคนงาน จากนั้นได้จุดไฟเผา จนได้รับความเสียหายอย่างหนัก

นอกจากนี้ คลิปจากบริษัทสหพันธ์การไฟฟ้าจำกัดจำหน่ายเครื่องใข้ไฟฟ้า ตั้งอยู่ภายในโรงงานบรรจุเเก๊ส ปตท.ท่าสาป ต.ท่าสาป อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ที่กล้องวงจรปิดได้บันทึกภาพคนร้ายที่ก่อเหตุ ไม่ต่ำกว่า 7 คน เข้ามาภายใน จับคนงานมัดมือ จากนั้นได้งัดประตูเข้าไปภายใน ลอบเผา จนวัสดุอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์เตาแก๊ส และตัวอาคารได้รับความเสียหาย อย่างหนักเช่นกัน

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลัง พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รอง ผบ.ตร. รักษาราชการแทน ผบ.ตร. และทีมงาน ได้ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมประชุมรับทราบสถานการณ์ที่เกิดขึ้น สั่งการให้ พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบช.ภ.9 เร่งติดตามคดี พร้อมทั้งให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุด สืบสวนสอบสวน ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า (ศชต.) ร่วมกับ ชุด สืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดยะลา และ สภ.ในพื้นที่ ประสานการปฏิบัติร่วมกับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่  เร่งแกะรอยพฤติกรรมการก่อเหตุของกลุ่มคนร้ายในทุกพื้นที่ ของจังหวัดยะลา ทั้ง 12 จุด ซึ่งจุดที่ได้รับความเสียหายอย่างหนัก ประกอบด้วย 1.ร้านค้าขายวัสดุก่อสร้าง วัลภาเมทัลซีท ในพื้นที่ ต.บันนังสาเรง อ.เมืองยะลา 2. บริษัท สามดาว พาราวู๊ด ในพื้นที่ ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา 3. บริษัทสหพันธ์การไฟฟ้าจำกัด จำหน่ายเครื่องใข้ไฟฟ้า เตาแก๊ส ต.ท่าสาป อ.เมืองยะลา 4.โรงโม่หินชินวร หมู่ที่ 4 บ้านลิดล อ.เมืองยะลา 5. ร้านอภิรักษ์เฟอร์นิเจอร์ สาขาบันนังสตา โดยคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุในแต่ละพื้นที่ ไม่ต่ำกว่า 6-7 คน ขณะที่พื้นที่ความเสียหายเล็กน้อย คนร้ายมีการปฏิบัติการก่อเหตุ ไม่ต่ำกว่า 3-4 คน  ซึ่งขณะนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้เร่งติดตามไล่ล่าเส้นทางการหลบหนี พร้อมทั้งสอบพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุโดยละเอียด เพื่อติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ มาดำเนินคดีตามกระบวนการกฎหมายต่อไป ทั้งนี้ จากพฤติกรรมการก่อเหตุของคนร้าย มีการวางแผน และเตรียมการมาเป็นอย่างดี อาศัยช่องว่างในการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ ก่อเหตุพร้อมกันทั้ง 3 จังหวัดชายแดนใต้ กระจายกำลังก่อเหตุ มากกว่า 100 คน

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส