จับตา “บิ๊กต่อ-บิ๊กโจ๊ก” เข้ากรุสำนักนายกรัฐมนตรีวันแรก

21 มี.ค. 67

จับตา "บิ๊กต่อ-บิ๊กโจ๊ก" เข้ากรุสำนักนายกรัฐมนตรีวันแรก หลังนายกฯ มีคำสั่งเด้งฟ้าผ่า ขณะเดียวกันติดตามว่า บิ๊กโจ๊กจะเข้ารายงานตัวตามหมายเรียกของ สน.เตาปูน หรือไม่

หลังจากที่เมื่อวานนี้ (20 มี.ค. 67) พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล หรือ บิ๊กโจ๊ก กับ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล หรือบิ๊กต่อ ได้รับคำสั่งนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้ บิ๊กต่อ และ บิ๊กโจ๊ก เข้ามาช่วยที่สำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมมอบหมายให้ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพชร หรือ บิ๊กต่าย รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รักษาการ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติแทน 60 วัน

และนายกฯ ยังเปิดเผยว่า ก็ได้มีการพูดคุยว่าควรปฎิบัติตัวอย่างไรในช่วงที่ถูกโอนมาปฎิบัติหน้าที่สำนักนายกรัฐมนตรี โดยทั้งสองคนรับปากว่า พยายามจะไม่พูดอีกแล้ว และให้ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย เพื่อให้มีการสืบทราบความจริง และกระบวนการยุติธรรมเดินไปข้างหน้าได้อย่างไม่มีการแทรกแซง โดยไม่ให้ลูกน้องทั้งสองฝ่ายออกมาพูดกันอีกแล้ว 

วันนี้ (21 มี.ค. 67) จึงต้องจับตาดูกันต่ออย่างใกล้ชิดว่า 2 บิ๊ก “บิ๊กต่อ-บิ๊กโจ๊ก” จะจูงมือกัน เข้าทำงานที่สำนักนายกรัฐมนตรีหรือไม่

ขณะเดียวกันจับตา วันนี้ นายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปร่วมประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. ในเวลา 08.00 น. ด้วย

ส่วนอีกหนึ่งเรื่องที่น่าจับตาคือ กรณีที่พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียก บิ๊กโจ๊ก ในคดีฟอกเงินเว็บพนัน “BNK Master” ขณะที่ตอนนั้น บิ๊กต่อ ยืนยันเรื่องนี้ไม่ได้มีการกลั่นแกล้งบิ๊กโจ๊ก

และในตอนนั้น บิ๊กโจ๊ก ได้บอกว่า  การออกหมายเรียกครั้งนี้ ไม่ชอบด้วยกฎหมายเนื่องจากการสอบสวนไม่ถูกต้อง เพราะพนักงานสอบสวนไม่มีอำนาจ เพราะสำนวนคดีอยู่ที่ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ว่า คดีที่ ป.ป.ช. ตรวจสอบเป็นคดีเว็บพนันมินนี่ ซึ่งเป็นคนละส่วนกับคดี BNK Master ในพื้นที่ สน.เตาปูน แต่ก็คดีนี้ถือเป็นสิทธิ์ของผู้ถูกกล่าวหา สามารถปฏิเสธหรือโต้แย้งได้

ในวันนี้ (21 มี.ค. 67) จึงเป็นวันที่ต้องจับตาด้วยว่า บิ๊กโจ๊ก จะไปรายงานตัวตามหมายเรียกของ สน.เตาปูน ในคดีเกี่ยวข้องกับการฟอกเงินเว็บไซต์พนันออนไลน์ BNK MASTER หรือไม่

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส