ด่วน นายกฯสั่งเด้งทั้งคู่ บิ๊กต่อ บิ๊กโจ๊ก ช่วยงานสำนักนายกรัฐมนตรี

20 มี.ค. 67

ด่วน !! เด้งคู่ นายกฯสั่ง บิ๊กต่อ – บิ๊กโจ๊ก เข้าช่วยงานสำนักนายกรัฐมนตรี มอบกิตติ์รัฐ รักษาการ ผบ.ตร. หลังกอดคอแถลงจูบปากได้ไม่กี่อึดใจ

 

จากกรณีที่ทีมทนายความของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. และ พล.ต.ต.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ ผู้บังคับการศูนย์ฝึกอบรมกองบัญชาการตำรวจนครบาล ออกมาแถลงข่าวเปิดเผยเส้นทางการเงิน ในคดีเว็บพนัน BNK Master ที่มีความเชื่อมโยงถึงนายตำรวจระดับสูง และเครือญาติในสำนักงานตำรวจแห่งชาตินั้น

และต่อมา พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. ได้มาให้สัมภาษณ์ท้าทีมทนายของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ และ พล.ต.ต.นำเกียรติ เปิดชื่อเต็มมาเลยว่าใครเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์ บ้าง

ก่อนที่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (20 มี.ค. 67) มีรายงานว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ได้เรียก พลตำรวจเอกต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร.หรือ บิ๊กต่อ และพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. หรือ บิ๊กโจ๊ก เข้าพบ ต่อมา พลตำรวจเอกต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร.และพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.จูงมือกันแถลงข่าวต่อหน้าสื่อ

1710912477227

โดย พลตำรวจเอกต่อศักดิ์ บิ๊กต่อ ระบุว่า วันนี้เชิญสื่อมาเพื่อให้ทราบพร้อมกันเวลานำเสนอข่าว เพราะภาพที่ออกไปสู่พี่น้องประชาชนทำให้หลายคนเข้าใจหลากหลายความคิด วันนี้ก็เลยอยากมาเรียนพี่น้องสื่อมวลชน จะให้ทราบกันว่าในกรณีที่มีการแถลงข่าวเรื่องของคดีของบิ๊กโจ๊ก จากนี้ไปคดีที่เกี่ยวเนื่องกันทั้งหมด เราจะส่งให้ ป.ป.ช.ทำคดีต่อไปทั้งหมด เพื่อให้เกิดความยุติธรรม ให้ ป.ป.ช. ดำเนินการ และเรื่องนี้ได้เรียนนำเรียนท่านนายกฯเรียบร้อยแล้ว เพราะว่าที่ผ่านมาเกิดภาพความขัดแย้งใน สตช.มาตลอด แต่จริงๆตนเองนั้นพูดคุยกับบิ๊กโจ๊กมาโดยตลอด ไม่ได้มีความขัดแย้งอะไรกัน

ตนพูดเสมอว่า เราต้องอยู่เหนือความขัดแย้ง อย่าเอาความขัดแย้งมาใส่ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพราะมันไม่มี ย้ำว่าสำนวนการสอบสวนทั้งหมด จะส่งให้ป.ป.ช.เพื่อให้ความยุติธรรมแก่ บิ๊กโจ๊ก และเรื่องนี้ตนตัดสินใจเอง บิ๊กโจ๊กไม่ได้เป็นคนมาสั่ง ซึ่งตนอยากให้เป็นทิศทางเดียวกันและไม่ต้องมาถามอีกเพราะมันเกี่ยวข้องกับกระบวนการยุติธรรมหลายหน่วยงาน เพื่อให้มีการตรวจสอบให้ได้มาตรฐานที่สุด

ด้านพลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาลระบุว่า ระบุว่า ผบ.ตร.พาตนไปพบนายกรัฐมนตรี และผบ.ตร.มีแนวความคิดยุติความขัดแย้งในองค์กร ตั้งแต่ รองลำดับที่หนึ่ง จนถึงชั้นประทวนทั้งหมด มีผู้บัญชาการคนเดียวคือ ผบ.ตร. วันนี้นายกฯ ผบ.ตร และตนมีแนวคิดเดียวกันคือทำงานเพื่อประชาชน ท่านผบ.ตร.เป็นผู้นำเรียนนายกรัฐมนตรีเองว่าสำนวนคดีที่เกี่ยวเนื่องทั้งหมด จะส่งให้ ป.ป.ช.ดูแลทั้งหมด

ซึ่งเมื่อไปถึง ป.ป.ช.แล้ว ก็ต้องเป็นส่วนของ ป.ป.ช.ดำเนินการจะออกหมายเรียกหรือออกหมายจับ ก็เป็นในส่วนของป.ป.ช.ที่จะดำเนินการต่อไปตามกระบวนการของกฎหมาย ต้องเรียนว่าเรื่องเดิมเรื่องเก่าจะไม่คุยแล้ว จะเดินหน้าทำงานให้ประชาชนอย่างเดียว และที่นัดแถลงวันนี้ก็เพื่อให้เกิดความชัดเจน จะไม่มีดรามาในสื่อโซเชียลมีเดียใดๆทั้งสิ้น จะไม่มีความขัดแย้งใดๆทั้งสิ้น 

ด้าน บิ๊กต่อ ย้ำว่าจริงๆเราไม่มีความขัดแย้ง แต่ทุกอย่างเกิดจากกระแสโซเชียล มีคนที่พยายามทำให้มันเกิดความขัดแย้ง ในสตช. แบ่งเป็นสองฝักสองฝ่าย ตนยืนยันไม่เคยเตะสกัดขาบิ๊กโจ๊กเพราะเป็นพี่น้องกัน จากนี้ไปถ้ามีดรามาในโซเชียล ที่พยายามจะให้ความขัดแย้ง ให้รู้ไว้ว่าไม่ได้มาจากตนและบิ๊กโจ๊กแน่นอน แต่เกิดจากขบวนการที่ทำให้เราดูมีความขัดแย้งกัน

ที่ผ่านมายอมรับว่าตนเครียด แต่พยายามทำให้ดีที่สุด ไม่ให้เกิดภาพความขัดแย้ง พยายามทำให้ลูกน้องมีความสุขและมีกำลังใจ อย่างเช่น ท่านนายกฯท่านขยันทำงานเพื่อประเทศทุกวัน จึงไม่อยากให้เรื่องนี้ไปทำให้ท่านนายกฯไม่สบายใจด้วย จึงตัดสินใจไปหานายกฯเพื่อยุตติเรื่องต่างๆที่เกิดขึ้น

ขณะที่บิ๊กโจ๊ก ระบุว่า เมื่อท่าน ผบ.ตร.บอกจบ ตนก็จบ และตนเตรียมถอนฟ้องยุติทุกอย่างแบบลูกผู้ชาย เพราะคุยกันจบแล้ว ตำรวจมีวินัยต้องชัดเจน ทุกอย่างจบด้วยการเจรจาและพูดคุย เพราะที่ผ่านมาไม่ได้พูดคุยจึงไม่เข้าใจกัน เรื่องที่ฟ้องกันหยุมหยิมต้องถอนฟ้องให้หมด

1710912635728

ภายหลังการแถลงข่าวบิ๊กต่อและบิ๊กโจ๊กได้เดินเข้าหาและกอดให้กำลังกันด้วย

ล่าสุดมีรายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า หลังเกิดปัญหาภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ล่าสุด นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง มีคำสั่งให้ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เข้ามามาช่วยที่สำนักนายกรัฐมนตรี และมอบหมายให้พลตำรวจเอกกิตติ์รัฐ พันธุ์เพชร รองผบ.ตร.รักษาการ นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าเมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. นายกรัฐมนตรีได้เรียกพลตำรวจเอกกิตติ์รัฐ เข้าพบที่ตึก ไทยคู่ฟ้าทำเนียบรัฐบาล.

 

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส