ฟูจิฟิล์ม เปิดตัว INSTAX mini 99TM กล้องอนาล็อกสัมผัสหรู-ฟิล์มขนาดมินิ PHOTO SLIDE

15 มี.ค. 67

ฟูจิฟิล์ม เปิดตัว “INSTAX mini 99TM” กล้องอนาล็อกสัมผัสหรูหราสร้างเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครด้วยแสงและสี พร้อมเปิดตัวฟิล์มขนาดมินิ "PHOTO SLIDE" รับหน้าร้อนนี้เพื่อให้ได้ภาพฟิล์มที่ดูพิเศษขึ้น

บริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวกล้องรุ่นใหม่ล่าสุด INSTAX mini 99TM (mini 99 TM) กล้องกลุ่มอินสแตนท์อนาล็อกระดับไฮเอนด์ โดยจะวางจำหน่ายในประเทศไทยวันที่ 4 เมษายน 2567

กล้อง mini 99™ เป็นรุ่นที่ยกระดับจากรุ่น INSTAX mini 90TM  (mini 90TM) ซึ่งเป็นรุ่นที่เป็นที่ยอมรับทั่วโลก โดยมีคุณสมบัติใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีอนาล็อกในการเพิ่มประสบการณ์การในการถ่ายภาพและสร้างสรรค์ภาพได้มากขึ้น เช่น “การควบคุมเอฟเฟกต์สี" ที่มีสีให้เลือกใช้ในการแสดงผลภาพถึง 6 แบบ และ "โหมดวิกเนต" ที่ลดการรับแสงบริเวณขอบรูป ทำให้ตรงกลางภาพโดดเด่นขึ้น คุณสมบัติเหล่านี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างสรรค์ผลงานที่เป็นเอกลักษณ์ได้ทุก ๆ การกดถ่าย

ตัวกล้องมีพื้นผิวด้านวัสดุคล้ายหนัง ทำให้จับสบายและดูสวยงามให้สัมผัสหรูหรา

บริษัทยังเปิดตัวฟิล์มขนาดมินิ “PHOTO SLIDE” ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากฟิล์มม้วน โดยจะวางจำหน่ายในประเทศไทยเพื่อต้อนรับช่วงฤดูร้อน ตอกย้ำการสร้างสรรค์การถ่ายภาพได้หลายรูปแบบจากกล้อง mini 99TM

1-instax_mini_99_002

นอกจากนี้คุณสมบัติใหม่จากรุ่น mini 99 อย่างการควบคุมเอฟเฟกต์สี และ โหมดวิกเนต สามารถใช้ร่วมกับการควบคุมแสงสว่างได้ สามารถใช้งานโดยหมุนวงแหวนทางด้านข้างของตัวกล้องเพื่อสร้างสรรค์รูปฟิล์มอย่างหลากหลาย โดยกล้องรุ่นล่าสุดนี้ยังสานต่อคุณสมบัติจากรุ่น mini 90TM อย่าง โหมดถ่ายภูมิทัศน์ โหมดมาโคร และโหมดถ่ายในอาคาร ที่ช่วยให้ได้ภาพที่มีคุณภาพมากขึ้น และมีโหมดกีฬา*2 ที่เหมาะสำหรับการถ่ายวัตถุที่เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีการตั้งเวลาสำหรับการถ่ายภาพกลุ่ม แถมยังสามารถเล่นกับแสงได้ด้วยการใช้โหมด Bulb และโหมดภาพซ้อน

เพื่อการใช้งานที่ครบวงจร INSTAX รวมทั้งรุ่น mini 99 TM ฟูจิฟิล์มได้อัปเดตแอป INSTAX UP! รูปแบบใหม่ในวันที่ 13 มีนาคม ซึ่งเป็นแอปบนสมาร์ตโฟน*3 ที่ผู้ใช้งานสามารถสแกนและบันทึกภาพปรินต์ INSTAX ลงสมาร์ตโฟนเพื่อให้ง่ายต่อการเก็บไฟล์ดิจิทัล สิ่งที่อัปเดตเข้ามาคือการเก็บภาพเป็นอัลบั้ม ผู้ใช้สามารถสร้างคอลเลกชันรูปภาพ INSTAX ตามธีมที่ต้องการ เป็นอีกวิธีในการเพลิดเพลินกับ INSTAX

ฟูจิฟิล์มยังคงเดินหน้าพัฒนากล้องกลุ่มอินสแตนท์ต่อไปเพื่อให้ผู้ใช้งานได้สนุกไปกับการถ่ายและปรินต์ภาพถ่ายได้ทันที

*1 INSTAX เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ ฟูจิฟิล์ม คอร์ปอเรชัน

*2 โหมดถ่ายในอาคารและโหมดกีฬาเทียบเท่าโหมดปาร์ตี้และโหมดเด็กในกล้อง mini 90TM

*3 INSTAX UP! เป็นแอปฟรีสำหรับอุปกรณ์ Android และ iOS โดยผู้ใช้ Android สามารถดาวน์โหลดได้จาก Google Play และผู้ใช้ iOS เช่น iPhone สามารถดาวน์โหลดได้จาก App Store ซึ่ง Android และ Google Play เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Google Inc. ส่วน iPhone และ App Store เป็นเครื่องหมายการค้าของ Apple Inc. เครื่องหมายการค้า iPhone ถูกใช้ในญี่ปุ่นภายใต้ใบอนุญาตจาก Aiphone Co., Ltd. และเครื่องหมายการค้า iOS ถูกใช้ภายใต้ใบอนุญาตจาก Cisco ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ

 1. ชื่อผลิตภัณฑ์ วันวางจำหน่าย และราคา
  โดย INSTAX mini 99™ และฟิล์ม INSTAX ขนาดมินิ “PHOTO SLIDE” จะวางจำหน่ายในประเทศไทยวันที่ 4 เมษายน 2567 ในราคา 7,290 บาท และ 360 บาท ตามลำดับ

 2.  คุณสมบัติหลักของ INSTAX mini 99TM
  (1) การใช้งานรูปแบบอนาล็อกด้วยรูปลักษณ์คลาสสิกและสัมผัสหรูหรากล้อง mini 99TM ได้รับการออกแบบเพื่อคงความรู้สึกการใช้งานรูปแบบอนาล็อก เช่น การใช้วงแหวนเลนส์เพื่อปรับกำลังขยายและระยะโฟกัส และใช้วงแหวนด้านข้างเพื่อเปลี่ยนแสงและความสว่าง ตัวกล้องมีพื้นผิวด้านคล้ายหนังเพื่อให้จับได้สะดวก เคลือบผิวสัมผัสแบบแฮมเมอร์โทนและใช้ข้อความสีเพื่อนำเสนอรูปลักษณ์ภายนอกแบบคลาสสิกและพื้นผิวระดับพรีเมียม
  (2) เพิ่มสีต่างๆ ลงในฟิล์มโดยตรงผ่านการใช้คุณสมบัติ "การควบคุมเอฟเฟกต์สี" กล้องมาพร้อมไฟ LED ภายในตัว โดยสีไฟต่างๆ บนวงแหวนเอฟเฟกต์สีจะสาดแสงลงบนฟิล์มโดยตรงเมื่อมีการกดถ่าย ให้ผู้ใช้เลือกสร้างสรรค์รูปถ่ายได้ 6 รูปแบบ ทั้งนี้ รูปแบบเหล่านี้ยังให้ภาพที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับความสว่างโดยรอบ สีของตัวแบบ และปัจจัยอื่นๆ ในการถ่าย ทำให้ผู้ใช้สามารถถ่ายทอดการถ่ายรูปแต่ละช่วงเวลาได้อย่างไร้ขอบเขต
  (3) 'โหมดวิกเนต' ช่วยปรับเลนส์ให้แคบลงเพื่อควบคุมการตกของแสงการเปิดโหมดนี้ช่วยให้ผู้ใช้จำกัดการเปิดเลนส์ให้แคบลงด้วยตนเองเพื่อลดแสงบริเวณขอบรูป ช่วยให้ภาพตรงกลางโดดเด่นเพิ่มศิลปะให้กับตัวภาพ
  (4) ปรับความสว่างภาพได้สะดวกด้วย "การควบคุมความสว่าง" ที่ปรับได้ 5 ระดับหมุนปุ่มควบคุมความสว่างที่ด้านข้างเพื่อสร้างภาพ high-key หรือ low-key สามารถปรับความสว่างได้ 5 ระดับตั้งแต่ D- ถึง L+ และใช้ร่วมกับ 'การควบคุมเอฟเฟกต์' หรือ 'โหมดวิกเนต' เพื่อปรับแต่งโทนสีและความสว่างได้อย่างอิสระ
  (5) โหมดการถ่ายภาพหลากหลายสำหรับสถานการณ์ที่แตกต่างกัน・กล้อง mini 99 TM มีโหมดถ่ายภูมิทัศน์ และ โหมดมาโคร เพื่อให้ภาพคมชัดตามระยะห่างของวัตถุ โหมดการถ่ายในอาคารช่วยเพิ่มแสงในการถ่ายในที่มืด และโหมดกีฬาสำหรับการถ่ายภาพวัตถุที่เคลื่อนที่เร็ว・มีระบบตั้งเวลาถ่ายซึ่งเป็นเครื่องมือที่สะดวกสำหรับการถ่ายภาพงานหรือภาพกลุ่ม สามารถตั้งค่าการใช้แฟลชไม่ว่าจะเป็นปิดการใช้แฟลช แก้ไขตาแดง และอื่นๆ ขึ้นอยู่กับสถานที่ถ่ายภาพ・นอกจากนี้ยังมีโหมดภาพซ้อนเพื่อรวมสองภาพเข้าด้วยกันด้วยการกดชัตเตอร์ 2 ครั้งในการถ่ายฟิล์ม 1 รูป และโหมด Bulb ในการสร้างสรรค์รูปจากการเล่นกับแสงโดยการเปิดชัตเตอร์ค้างไว้เป็นระยะเวลานาน
  (6) คุณสมบัติอื่น ๆ・กล้อง mini 99 TM ใช้แบตเตอรี่ประเภทชาร์จไฟแบบถอดได้ สามารถถ่ายได้ 100 รูปต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ใช้สายชาร์จแบบ USB Type-C (มาพร้อมกับสายชาร์จ)・กล้องมาพร้อมกับตัวจับด้านล่างและช่องเสียบสำหรับขาตั้งกล้อง โดยการใช้ตัวจับจะช่วยให้ถือกล้องถ่ายภาพตัวเองได้ง่ายยิ่งขึ้น

 3. แอป INSTAX UP! รูปแบบใหม่
  • แอป INSTAX UP! จะได้รับการอัปเดตเป็นรูปแบบใหม่ในวันที่ 13 มีนาคม ซึ่งผู้ใช้สามารถเปลี่ยนฟิล์ม INSTAX ให้เป็นไฟล์ดิจิทัลได้ง่าย ๆ ผ่านการสแกนภาพและเก็บรูปพร้อมกรอบฟิล์มลงบนเครื่อง โดยสามารถกลับมาย้อนดูภาพฟิล์ม INSTAX ที่ชื่นชอบบนสมาร์ตโฟนได้ตลอดเวลา และโพสต์คอลเลกชันที่สร้างในแอปอย่างสะดวกบนโซเชียลมีเดียเพื่อแบ่งปันกับเพื่อน ๆ ได้ทันที เป็นอีกหนึ่งวิธีในการสร้างความสนุกจากภาพฟิล์ม INSTAX
  • รูปแบบล่าสุดเพิ่มการใช้งานอัลบั้มโดยผู้ใช้สามารถจัดกลุ่มคอลเลกชันภาพถ่ายไว้ด้วยกันตามธีม และสามารถตั้งพื้นหลังแต่ละคอลเลกชันได้ตามใจชอบในโหมดมุมมองสองรูปแบบ (มุมมองกล่อง และมุมมองรายการ) เพื่อสร้างอัลบั้มที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร สามารถเพลิดเพลินกับภาพฟิล์ม INSTAX ที่เลือกถ่ายด้วยเอฟเฟกต์และโหมดต่างๆด้วยกล้อง mini 99 TM และจัดเรียงเป็นอัลบั้ม

 4. เกี่ยวกับ INSTAX
  กล้องกลุ่มอินสแตนท์จาก INSTAX ครบรอบ 25 ปีเมื่อปีที่แล้ว นับตั้งแต่การเปิดตัวครั้งแรกในปี 1998 กล้องกลุ่มนี้ก็ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่สอดรับเทรนด์และเทคโนโลยีที่เปลี่ยนไปตลอดเวลา และขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ให้ครอบคลุมกล้องอินสแตนท์ไฮบริดที่ผสานเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามา รวมไปถึงเครื่องปรินต์ที่เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน และในเดือนตุลาคมปีที่แล้ว ฟูจิฟิล์มได้เปิดตัวกล้อง INSTAX Pal TM ซึ่งเป็นกล้องรุ่นแรกของ INSTAX ที่โดนเด่นในด้านการถ่ายภาพโดยเฉพาะ INSTAX ยังคงเดินหน้าสร้างสรรค์รูปแบบการถ่ายภาพที่หลากหลายและสนุกสนาน เพื่อขยายฐานผู้ใช้ให้ครอบคลุมทุกเพศ และทั้งคนรุ่นใหม่และวัยกลางคน

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม