เปิดใจเจ้าของบ้านเคยให้ เดวิด เช่า ถูกแจ้งบุกรุกทั้งๆเป็นบ้านตัวเอง

3 มี.ค. 67

เปิดใจเจ้าของบ้านที่เดวิดเคยเช่า ถูกแจ้งความบุกรุกทั้งๆคือตึกของเธอเอง พอหมดสัญญาปุ๊บจุดประทัด 1 หมื่นนัดฉลองดีใจที่หลุดพ้นจากคนแบบนี้เสียที

 

จากกรณีแพทย์หญิง แพทย์เวชปฏิบัติทั่วไปประจำคลินิก รพ.เอกชนแห่งหนึ่ง ร้องขอความเป็นธรรม หลังถูกชายชาวต่างชาติ ซึ่งเป็นเจ้าของศูนย์อนุรักษ์ช้างทำร้ายร่างกาย ขณะนั่งบันไดชมจันทร์หน้าวิลล่าแห่งหนึ่งบริเวณชายหาดภูเก็ต เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และยังกล่าวหาว่าบุกรุกไปนั่งในจุดบันไดลงชายหาด

ทำให้ต่อมามีการตรวจสอบบันไดของวิลล่าหลังดังกล่าว ของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพบว่าบุกรุกที่สาธารณะและสั่งให้รื้อถอนภายใน 3 วัน

ด้านคู่กรณีโต้ไม่ได้ทำร้ายแค่สะดุดแล้วเท้าไปโดนหลังเท่านั้น

เหตุการณ์นี้ทำให้คนไทยส่วนใหญ่ให้ความสนใจและแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยเฉพาะคนในจังหวัดภูเก็ต เพจดังในจังหวัดภูเก็ตหลายเพจ โพสต์นัดพบกันวันนี้ (3 มีนาคม 2567) เวลา 09.00 น.ที่ หาดยามู ตำบลป่าคลอก อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต โดยระบุว่า “พบกันวันอาทิตย์ 9 โมงเช้า หาดยามู ลงขันร่วมลงขันร่วมกันซื้อน้ำอาหารแบ่งปันพี่น้องที่มาร่วม Get Out David และ “3 มีนาคมขอเชิญร่วมงานเปิดหาดสาธารณะแหลมยามูขอคืนพื้นที่โดยชาวบ้านและประชาชนสโลแกน Get Out David

บรรยากาศช่วงเช้าเวลาประมาณ 08:30 น.( 3 มีนาคม 2567 ) ทีมข่าวลงพื้นที่สังเกตการณ์เห็นพี่น้องประชาชนเดินลงบริเวณชายหาดยามูตามนัด มีชาวบ้านทยอยมากันเรื่อยๆเพื่อแสดงจุดยืนรวมตัวกดดันพ้นจากพื้นที่ เพราะว่าที่ผ่านมาชายต่างชาติรายนี้มีพฤติกรรมมักใช้ปืนขู่ชาวบ้าน โดยไม่ฟังเหตุผลใดๆ

s__107388937_0

มีชาวบ้านถือธงชาติไทยเดินลงมาตะโกนว่า หาดสาธารณะเป็นของคนไทยทุกคนตนเป็นคนภูเก็ตเป็นคนบ้านยามู เกิดที่นี่ตั้งแต่ปี 2504 อาชีพประมงเคยเข้ามาทำมาหากินเก็บหอยหาปูอยู่บริเวณนี้ แต่ช่วงหลังที่ผ่านมาประมาณหนึ่งปี ตนไม่ได้เข้ามาเพราะมันยุ่งยากต้องผ่านยามต้องผ่านอะไรอีกมากมายและมันไม่เป็นส่วนตัวก็เลยไม่เข้ามากลัวจะมีปัญหากับทางโครงการหมู่บ้านด้วย

s__3106302_0

คุณหญิง เจ้าของบ้านที่ นายเดวิด เคยเช่า วันนี้มาร่วมประท้วงขับไล่ด้วย พร้อมเปิดใจกับทีมข่าวว่า ตอนแรกนายเดวิด จะขอเช่าบ้านทำเป็นออฟฟิศ แต่มาทีหลังบอกว่าจะขอเอกสารเพื่อจดทะเบียนจัดตั้งเป็นมูลนิธิช้าง แต่ไม่ทราบว่าเป็นมูลนิธิที่รับบริจาคไหม แต่แปลกมากที่ออฟฟิศไม่มีเจ้าหน้าที่สักคน เปิดแอร์ทั้งวัน 24 ชม.จนแอร์พังหลายครั้ง จากนั้นมีตึกมาสร้างบ้านข้างๆ ทำให้ต้องย้ายแอร์ไปจุดอื่น ไม่ให้คอมฯแอร์ไปโดนบ้านคนอื่น ซึ่งตอนนั้นยอมรับว่าพลาดเองที่เข้าไปย้ายแอร์โดยไม่ได้แจ้งนายเดวิด ทำให้นายเดวิดโมโหโทรมาต่อว่า และแจ้งความดำเนินคดีฐานบุกรุก ทั้งๆเป็นตึกของเธอเอง จึงไม่ต่อสัญญาและให้ออก

1709439479679

หลังจากนายเดวิดออกจากตึก เธอดีใจมากถึงขั้นจุดประทัด 1 หมื่นนัดฉลอง โดยพักหลังพอมีปัญหากัน นายเดวิด มากล่าวหาว่าเธอโกงค่าไฟด้วย ทั้งๆที่นายเดวิดเป็นคนจ่ายตรงเองกับการไฟฟ้าฯ.

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส