ชาวภูเก็ตมาตามนัดรวมตัวกดดัน ฝรั่งเตะหมอ ออกจากพื้นที่ 

3 มี.ค. 67

ชาวภูเก็ตมาตามนัดรวมตัวกดดัน ฝรั่งเตะหมอ ออกจากพื้นที่ ที่ผ่านมามีชาวบ้านถูกใช้ปืนขู่หลายราย

 

จากกรณีแพทย์หญิง แพทย์เวชปฏิบัติทั่วไปประจำคลินิก รพ.เอกชนแห่งหนึ่ง ร้องขอความเป็นธรรม หลังถูกชายชาวต่างชาติ ซึ่งเป็นเจ้าของศูนย์อนุรักษ์ช้างทำร้ายร่างกาย ขณะนั่งบันไดชมจันทร์หน้าวิลล่าแห่งหนึ่งบริเวณชายหาดภูเก็ต เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และยังกล่าวหาว่าบุกรุกไปนั่งในจุดบันไดลงชายหาด

ทำให้ต่อมามีการตรวจสอบบันไดของวิลล่าหลังดังกล่าว ของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพบว่าบุกรุกที่สาธารณะและสั่งให้รื้อถอนภายใน 3 วัน

ด้านคู่กรณีโต้ไม่ได้ทำร้ายแค่สะดุดแล้วเท้าไปโดนหลังเท่านั้น

เหตุการณ์นี้ทำให้คนไทยส่วนใหญ่ให้ความสนใจและแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยเฉพาะคนในจังหวัดภูเก็ต เพจดังในจังหวัดภูเก็ตหลายเพจ โพสต์นัดพบกันวันนี้ (3 มีนาคม 2567) เวลา 09.00 น.ที่ หาดยามู ตำบลป่าคลอก อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต โดยระบุว่า “พบกันวันอาทิตย์ 9 โมงเช้า หาดยามู ลงขันร่วมลงขันร่วมกันซื้อน้ำอาหารแบ่งปันพี่น้องที่มาร่วม Get Out David และ “3 มีนาคมขอเชิญร่วมงานเปิดหาดสาธารณะแหลมยามูขอคืนพื้นที่โดยชาวบ้านและประชาชนสโลแกน Get Out David

s__3105532_0

บรรยากาศช่วงเช้าเวลาประมาณ 08:30 น.( 3 มีนาคม 2567 ) ทีมข่าวลงพื้นที่สังเกตการณ์เห็นพี่น้องประชาชนเดินลงบริเวณชายหาดยามูตามนัด มีชาวบ้านทยอยมากันเรื่อยๆเพื่อแสดงจุดยืนรวมตัวกดดันพ้นจากพื้นที่ เพราะว่าที่ผ่านมาชายต่างชาติรายนี้มีพฤติกรรมมักใช้ปืนขู่ชาวบ้าน โดยไม่ฟังเหตุผลใดๆ

s__3106290_0

เวลา 09:30 น. ชาวบ้านเริ่มทยอยกันมาจุดเกิดเหตุ ที่คุณหมอโดนชาวต่างชาติเตะ บางคนมาถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับบันไดที่ชาวต่างชาติได้ทำร้ายร่างกายคุณหมอ น่าจะประมาณ 400 คน- 500 คน

s__3106299_0

หลายคนแสดงความเห็นว่านายเดวิด ชายต่างชาติที่ทำร้ายคุณหมอ ทำปางช้างแต่กลับมาทำร้ายร่างกายคนได้อย่างไร

และเมื่อเวลาประมาณ 09:45 น.มีชาวบ้านถือธงชาติไทยเดินลงมาตะโกนว่า หาดสาธารณะเป็นของคนไทยทุกคนตนเป็นคนภูเก็ตเป็นคนบ้านยามู เกิดที่นี่ตั้งแต่ปี 2504 อาชีพประมงเคยเข้ามาทำมาหากินเก็บหอยหาปูอยู่บริเวณนี้ แต่ช่วงหลังที่ผ่านมาประมาณหนึ่งปี ตนไม่ได้เข้ามาเพราะมันยุ่งยากต้องผ่านยามต้องผ่านอะไรอีกมากมายและมันไม่เป็นส่วนตัวก็เลยไม่เข้ามากลัวจะมีปัญหากับทางโครงการหมู่บ้านด้วย

1709436273837

นอกจากนี้ยังมีชาวบ้านอีกกลุ่มหนึ่งถือป้ายป้ายกระดาษแสดงข้อความเขียนไว้ว่า ขอให้เจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบพื้นที่หน้าหาดในจังหวัดภูเก็ตให้มีการรังวัดพิกัดสอบเขตพื้นที่หน้าหาดทั้งจังหวัดที่มีหน้าหาดพร้อมปักหมุดด้วย

s__3106299_0

และอีกรายรายช่วยกันชูป้ายคืนหาดให้กับชาวบ้านใช้ร่วมกันได้แล้ว

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส